xs
xsm
sm
md
lg

"สมศักดิ์"เผยนายกฯ สั่ง รมต.เร่งทำงาน ปัดเป็นผู้ประสานพรรคเล็ก ชี้"เต้"ถอนตัวไร้ปัญหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม(แฟ้มภาพ)
รมว.ยธ. เผยนายกฯ ย้ำ รมต.ทุกกระทรวง เร่งทำงานว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ เชื่อปัญหาสุรินทร์ขาดแคลนน้ำจะเรียบร้อย ปัดเป็นผู้ประสานพรรคเล็ก ไม่ได้คุยเก้าอี้ "มงคลกิตติ์" ชี้ถึงออกจาก รบ.ก็ไร้ปัญหา รับ "บิ๊กป้อม" เข้า พปชร.จริงเรื่องดี

วันนี้ (13ส.ค.) เวลา 12.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำงานในหลายกระทรวง พร้อมทั้งกำชับรัฐมนตรีทุกกระทรวงเร่งรัดการทำงานว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ให้ดูให้ชัดเจน ซึ่งในส่วนของกระทรวงยุติธรรมเน้นย้ำเรื่องความเสมอภาค และการใช้กฎหมาย

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ภัยแล้งที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเรือนจำประจำจังหวัดก็ขาดแคนน้ำ นักโทษและผู้ต้องขังจำนวน 2,800 คน ใช้งานเพื่อการบริโภคและอุปโภค ในการดื่มกินอาบและซักผ้า ประมาณ 98,000 -100,000 ลิตรต่อว่า ซึ่งขณะนี้แก้ปัญหาโดยมีน้ำจากบ่อบาดาล จำนวน 6 บ่อ แต่ก็ใช้ได้ไม่เต็มที่ทางเรือนจำจึงได้ประสานงานเอกชนให้ความช่วยเหลือในเรื่องน้ำดื่ม โดยตนได้สั่งการอธิบดีกรมราชทัณฑ์ประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัด ให้ช่วยดูแลเรื่องการทำน้ำประปา ครั้งนี้การขนส่งปริมาณน้ำเอามาในเรือนจำจังหวัดก็นำมาจากจังหวัดศรีสะเกษซึ่งเป็นจังหวัดข้างเคียง ทั้งนี้ เชื่อว่าทุกอย่างเรียบร้อย

นายสมศักดิ์ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนเองประสานจะให้ตำแหน่งกับพรรคประชาภิวัฒน์ ว่า ตนไม่ได้เป็นผู้ประสานงานกับพรรคเล็ก เพียงแต่เข้าไปรับทราบในบางครั้ง และได้ช่วยประสานให้อยู่ในทิศทางที่ได้ปรึกษาหารือกัน ซึ่งตนเข้าไปยุ่งเกี่ยวน้อยมาก แต่ข่าวที่ออกมากลับบอกว่าตนเข้าไปประสานกับนายสมเกียรติ ศรลัมพ์ เพื่อให้ได้เข้าไปเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ส่วนกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ตนก็ไม่ได้เป็นผู้ประสานโดยตรงถึงแม้ว่านายมงคลกิตติ์ จะได้พูดคุยกับตนบ้าง แต่ในเรื่องการเมืองเรื่องตำแหน่งต่างๆตนไม่ได้พูดคุยด้วย เพียงแค่คุยเรื่องอื่น ส่วนที่นายมงคลกิตติ์จะออกจากพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ตนก็ไม่ได้มองเรื่องนี้อย่างไร แต่เฝ้าติดตาม ไม่ขอมีความเห็นใดๆ แล้วแต่ผู้บริหารจะพิจารณาต่อไป

เมื่อถามว่าถ้าไม่มีพรรคไทยศรีวิไลย์หรือนายมงคลกิตติ์จะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์ หัวเราะและกล่าวว่า “ไม่มีปัญหา”

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเห็นข่าวแล้ว แต่ขออนุญาตไม่แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ขอให้พล.อ.ประวิตรเข้ามาพรรคจริงเสียก่อน อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใหญ่เข้ามาอยู่ในพรรคจริง ก็เป็นเรื่องดี ดีกว่าไม่มาจะได้ไม่ประชุมไปคนละทิศคนละทาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...