xs
xsm
sm
md
lg

รปภ.เข้มรับ "บิ๊กตู่" เยือนยะลา มทภ.4 ยันพร้อมเกินร้อย รับรู้ตัวคนป่วนจชต.แล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 (แฟ้มภาพ)
จัดกำลังทหาร พร้อมตร.-อาสา รักษาความปลอดภัยรับคณะ "ประยุทธ์" ลงยะลาพรุ่งนี้ มทภ.4 เผยเตรียมความพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ รับรู้ตัวคนป่วนจชต.แล้ว โยนระเบิดกรุงหน้าที่ผบ.ตร.

วันนี้ (6ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมพร้อมมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่จะเดินทางมาเป็นประธานในการเปิดศูนย์ราชการจังหวัดแดนภาคใต้ โดยมีรัฐมนตรีร่วมคณะ ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 7 สิงหาคม จะมีรัฐมนตรีร่วมคณะ ประกอบด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และข้าราชการระดับปลัดกระทรวง

โดยการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ได้เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยชั้นสูงสุดในการดูแลรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี โดยได้มีการเตรียมกำลังทหารจากกองทัพภาค 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครทหารพราน ดูแลตลอดทุกเส้นทางที่นายกรัฐมนตรีเดินทางลงพื้นที่ โดยบริเวณของศูนย์ราชการได้มีเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธครบมือดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

โดยเมื่อเวลา 16.45 น.พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เดินทางมารับฟังการบรรยายสรุปและตรวจความพร้อมที่กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 152 พร้อม กล่าวถึงการเตรียมรับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีในส่วนของกองทัพว่า วันนี้เราได้เตรียมการทุกจุด ตั้งแต่เครื่องลง ซึ่งเมื่อช่วงเช้าผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยที่จังหวัดปัตตานี ทุกจุดเราเตรียมความพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกคนเตรียมพร้อมรับนายกฯ

เมื่อถามว่า ได้เตรียมรายงานสถานการณ์ในพื้นที่อย่างไรบ้าง พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า ข้อมูลในพื้นที่คงทราบดีแล้วว่าในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นมาบ้างที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งโฆษกกอ.รมน. แถลงว่าผู้ก่อการร้ายแต่งตัวเลียนแบบเจ้าหน้าที่ เพราะเขาต้องการให้กล้องวงจรปิดเห็น เพื่อให้เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปปล้นเงิน ซึ่งเราวิเคราะห์ตรงนี้ออก ซึ่งเหตุการณ์ระเบิดตู้ ATM ใน 3 อำเภอของจังหวัดปัตตานี ผลปรากฏว่า DNA ที่ออกมาก็ตรงกับข้อมูลของผู้ก่อเหตุที่เจ้าหน้าที่มีข้อมูลอยู่

เมื่อถามว่าคิดว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หรือไม่ พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการปรับแผนกับผู้ว่าฯปัตตานี ได้มีการพูดคุยและเราจะทำงานอย่างเต็มที่ซึ่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

เมื่อถามว่าได้มีการวิเคราะห์หรือไม่ว่าเหตุการณ์ทำไมถึงไม่เกิดในช่วงนี้ และมีการเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯหรือไม่ พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า เราทำหน้าที่หน้างาน เหตุการณ์ในกรุงเทพฯเป็นหน้าที่ของผบ.ตร. ส่วน3จังหวัดชายแดนภาคใต้เรามีความเข้มงวดอยู่แล้ว วันนี้รัฐบาลออกมาชี้แจงว่าเหตุระเบิดในพื้นที่กทม. ไม่ได้เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ทางภาคใต้ ในส่วนคดีเราไม่ทราบเพราะตนรับผิดชอบในส่วนของพื้นที่ภาคใต้ หากมีตำรวจประสานมาเราก็ร่วมกัน เพื่อสกัดตามแนวชายแดน ซึ่งผบ.ทบ.ได้สั่งคุมเข้มตามแนวชายแดนมาตลอด รวมถึงช่วงที่นายกฯจะเดินทางมาด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...