xs
xsm
sm
md
lg

“วีระกร” ป้อง “หมอระวี” แก้มติ กมธ.ทางด่วนฯ ชี้ “ยุทธพงศ์” ติดใจส่วนตัว วอนหยุดขัดแย้ง เดินหน้าทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ประธาน กมธ.ทางด่วน” ยัน “หมอระวี” ไม่ได้แก้มติที่ประชุมโดยพลการ มั่นใจไม่เกิดความเสียหาย แค่เรียงลำดับเชิญผู้มาชี้แจง ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้อง ชี้ “ยุทธพงศ์” ติดใจส่วนตัว วอนหยุดขัดแย้งกัน เร่งทำงานให้ทันเวลาดีกว่า

วันนี้ (1 ส.ค.) เวลา 10.30 น. นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) สภาผู้แทนนราษฎร กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่าง นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการ กับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกกรรมาธิการ ในเรื่องการแก้ไขรายงานการประชุมโดยไม่แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าเรื่องนี้ไม่มีสาระสำคัญอะไรเลย ตนไม่เข้าใจว่าการลำดับขั้นตอนก่อนหลังในการเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลและชี้แจงจะเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นขั้นฟ้องร้องให้ติดคุกติดตะรางกันขนาดนั้นหรือ เพราะในการเชิญก็คือการเชิญทุกฝ่ายเข้ามาให้ข้อมูลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครมาก่อนหลัง สุดท้ายก็เชิญครบอยู่ดี แต่ในบางครั้งผู้ที่กรรมาธิการเชิญไปเขาอาจจะติดภารกิจอื่นไม่สามารถมาในวันนั้นได้ ก็เปลี่ยนเป็นวันอื่นเท่านั้นเอง

“นพ.ระวี ได้ปรึกษากับท่านอนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์ ส.ส.มุกดาหาร พรรคเพื่อไทย และนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะรองประธาน และเจ้าของญัญติ ทุกคนก็พูดคุย ปรึกษากันกันถึงลำดับการเชิญ แล้วมาแจ้งที่ผม ผมก็เห็นด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นก็มีเพียงเท่านี้ ไม่ได้ถือเป็นมติที่ประชุมที่มีใจความสำคัญอะไร เพราะสุดท้ายก็เชิญทุกคน ทุกฝ่ายอยู่ดี”นายวีระกร กล่าว

นายวีระกรกล่าวต่อว่า ทุกท่านที่เข้ามาเป็นกรรมาธิการชุดนี้ต่างเร่งเดินหน้าทำงานให้รอบคอบและสมบูรณ์มากที่สุด ยืนยันว่าไม่มีการขัดแย้งหรือทะเลาะกันในกรรมาธิการ กรณีของนายยุทธพงศ์ถือเป็นการติดใจส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาสำคัญเลย ตนจึงไม่อยากให้มองว่ากรรมาธิการมีปัญหากัน เพราะกรรมาธิการทุกคนไม่ได้มีปัญหา ไม่มีใครติดใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น นายยุทธพงศ์อาจจะเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ฐานะที่ตนเป็นประธานกรรมาธิการชุดนี้มองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้สร้างความเสียหายใดๆ และ นพ.ระวีก็ไม่ได้แก้รายงานการประชุมโดยพลการอย่างแน่นอน

“ผมขอให้ทุกฝ่ายยุตินำเรื่องเหล่านี้มาขัดแย้งกัน เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ของกรรมาธิการชุดนี้ดูแย่ เหมือนไม่ได้ผลงาน มัวแต่ทะเลาะกัน ถ้าจะขัดแย้งในเรื่องที่มีสาระสำคัญมากกว่านี้ ผมก็พร้อมรับความขัดแย้งนั้น แต่วันนี้มันไม่ได้มีอะไรเสียหายเลย กรรมาธิการต้องเร่งทำงานแล้ว จนถึงวันนี้เรื่องต่อายุสัมปทานบีทีเอสก็ยังไม่ได้เริ่มเลย” นายวีระกรกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...