xs
xsm
sm
md
lg

ทำเนียบคึกคัก รมต.ใหม่รวมตัวก่อนเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทำเนียบคึกคัก ปชป.- ภูมิไทย เตรียมตัวเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ “เสี่ยหนู” เผย สั่ง รมต.ทำงาน 24 ชม. “พิพัฒน์” ยอมรับมาทำงานแทนเมีย

เมื่อเวลา 14.10 น. วันนี้ (16 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี ได้ทยอยเดินทางมาเพื่อเตรียมตัวเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน ในเวลา 17.00 น. อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงตึกบัญชาการ 1 ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ปกติ” หลังถูกถามว่าตื่นเต้นหรือไม่ ด้าน นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่า ไม่ตื่นเต้น แต่รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง เพราะไม่ได้กลับเข้ามาตั้งแต่ปี 2550 หรือสมัยรัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เราจะทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน ทำเพื่อบ้านเมือง โดยไม่มีเวลาหยุดพัก จะทำ 7 วันต่อสัปดาห์ 24 ชั่วโมงต่อวัน

ขณะที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะเป็นรัฐมนตรีหน้าใหม่ แต่พร้อมที่จะทำงาน กระทรวงท่องเที่ยวนั้น ถือเป็นกระทรวงหลักที่ทำรายได้เข้าประเทศ การเป็นรัฐมนตรีกระทรวงนี้ จะต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ สำหรับนโยบายด้านการท่องเที่ยว ต้องรอให้มีการแถลงนโยบายก่อน และส่วนตัวมีแนวทางในการทำงานอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน การประชุมคณะรัฐมนตรีวันเดียวกันนี้ ก็เตรียมข้อเสนอต่อที่ประชุมด้วยเช่นกัน แต่ขอแจ้งให้นายกรัฐมนตรีทราบก่อน ยังไม่สามารถได้ ส่วนยอดการท่องเที่ยวการตกลงในช่วงนี้นั้น จะต้องมีการหารือกับในกับผู้ประกอบการ สิ่งสำคัญคือ ต้องให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว โดยจะทำอย่างไรให้เกิดความมั่นใจ ว่าเมื่อมาเที่ยวประเทศไทยแล้ว จะมีความปลอดภัย

เมื่อถามว่า การรับตำแหน่งครั้งนี้เหมือนทำหน้าที่แทน นางนาที รัชกิจประการ ภริยา ที่ศาลพิพากษามีความผิดกรณีไม่แสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ถือว่าเป็นตัวแทน แต่ก็พร้อมทำงานตลอดเวลา เพราะปกติก็อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด ซึ่งก็ได้กำลังใจจากภริยาอย่างเต็มที่ โดยนางนาทีจะเป็นส่วนล่วงหน้าในการทำงาน เพื่อนำนโยบายสู่พื้นที่ นางนาที เปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของการบริหาร เพราะได้ไปรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนมา

จากนั้น เวลา 14.05 น. รัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งรัฐมนตรีทั้ง 7 เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล ด้วยรถตู้คันเดียวกัน พร้อมทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งรัฐมนตรีทุกคนต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พร้อมจะปฏิบัติหน้าที่

กำลังโหลดความคิดเห็น...