xs
xsm
sm
md
lg

สาวอดีต พนง.ธกส.ร้อง "ชวน" ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมหลังปูดทุจริตเงินจำนำข้าว-มันสำปะหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีต พนง.ธกส. ยื่นหนังสือ ปธ.สภาฯ ขอความเป็นธรรมกรณีถูกเลิกจ้างหลังจากเผยแพร่ข้อมูลการทุจริตการจ่ายเงินโครงการจำนำข้าวและโครงการมันสำปะหลัง ซึ่งเกิดก่อนการทุจริตระบายข้าวจีทูจี ปูดเจอกลั่นแกล้งสารพัด แถมโดนดักทำร้าย จี้ "บิ๊กตู่-สมคิด" ให้ความเป็นธรรมวันนี้ (10 ก.ค.) น.ส.ชยาดา สกุลรุ่งโรจน์ อดีตพนักงานวิเคราะห์สินเชื่อ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีถูกเลิกจ้างหลังจากเผยแพร่ข้อมูลการทุจริตกับสื่อมวลชน โดยตนได้ร้องขอความเป็นธรรมไปที่ทำเนียบรัฐบาล และยื่นชี้มูลไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ตั้งแต่ถูกเลิกจ้างเดือน ก.ย. 61 จนถึงวันนี้ ไม่เคยได้รับความเป็นธรรมหรือช่วยเหลือจากรัฐบาลหรือหน่วยงานรัฐ ตนจึงเดินทางมาที่รัฐสภา ตอนนี้เราได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้วและทุกรัฐบาลก็ยึดมั่นหลักการเหมือนกันว่าปราบโกรง ต่อต้านทุจริต ไม่มีเส้นสาย ตนไม่มีอะไรเลยนอกจากหลักฐานประกอบคำกล่าวอ้างวันนี้จึงได้นำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้กับประธานสภาได้รับทราบข้อมูล

น.ส.ชญาดา ชี้แจงว่า ตนได้พบการทุจริตหลายรูปแบบเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยโครงการรับจำนำข้าวและโครงการมันสำปะหลัง ทั้งการจ่ายเงินซ้ำซ้อน การนำเงินในโครงการมันสำปะหลังมาหักชำระในโครงการจำนำข้าว ซึ่งเป็นกรณีที่เกิดก่อนการทุจริตระบายข้าวจีทูจีที่ศาลตัดสินไปแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับโดน ผู้บริหาร ธกส. กล่าวหาว่ามีปัญหาทางจิตเวช และส่งไป ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา แต่เมื่อผลตรวจของหมอยืนยันว่าตนปกติก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึง 4 ครั้ง และยังขอคืนเอกสารเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวทั้งหมด นอกจากนี้ยังเสนอให้ตนเออร์ลี่ไทร์ ทั้งที่ตนอายุแค่ 29 ปี ไม่สามารถเข้าในเกณฑ์ได้ รวมถึงถูกทำร้ายร่างกายในที่จอดรถจนต้องผ่าตัด จนในที่สุดถูกเลิกจ้างเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2561 และได้รับผลกระทบว่างงานเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว เนื่องจากโดนหน่วยงานรัฐเลิกจ้าง ซึ่งขณะนี้ก็ได้ร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้สอบข้อเท็จจริง ส่วน ธกส. ก็ฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท

“ดิฉันจึงขอความเป็นธรรมต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ในฐานะที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ชี้มูล เพราะ 10 เดือนที่ดิฉันตกงานเพราะถูกรัฐเลิกจ้างจนถูกแบล็กลิสต์ แล้วเราประกาศว่าจะคุ้มครองพยาน ที่ประกาศว่าจะต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่มีเส้นสาย วันนี้จะขอพิสูจน์ทางรัฐสภาอีกทางหนึ่ง” น.ส.ชญาดากล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...