xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” เผย “นาที” อาการดีขึ้น คาดวูบเหตุพักผ่อนน้อย ไม่เกี่ยวคดีแจงทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อนุทิน” เผย “นาที” อาการดีขึ้นแล้ว คาดวูบเพราะพักผ่อนน้อย เชื่อไม่เกี่ยวมีคดีขึ้นศาล เมิน ปชป.ชูแก้ รธน. ลั่นแบบนี้ ภท.ก็อยู่ได้ บอกเพื่อไทยจ่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ “อุตตม” ถือเป็นกลไกรัฐสภา


วันนี้ (5 ก.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย มีอาการป่วยระหว่างการประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า ทราบว่านางนาทีมีอาการวูบเนื่องจากความดันขึ้นสูง ตอนนี้ก็กลับบ้านเรียบร้อยแล้ว โดยสาเหตุเกิดจากการพักผ่อนน้อย ทั้งนี้ คาดว่าในการประชุมสภาฯ สัปดาห์หน้านางนาทีจะหายดีเรียบร้อยและกลับมาร่วมประชุมสภาฯได้

เมื่อถามว่า อาการป่วยนี้เป็นเพราะนางนาทีเครียดเนื่องจากมีเรื่องขึ้นศาลหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า คิดว่าไม่เกี่ยวกัน ระดับนี้แล้วคงไม่มีปัญหาอะไร สำหรับนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่จะรวบรวมเป็นนโยบายของรัฐบาลนั้น บางส่วนได้ส่งให้พรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยแล้ว และมีบางส่วนกำลังดำเนินการรวบรวมเพิ่มเติม เช่น นโยบายแกร็บคาร์ นโยบายกัญชาเสรี นโยบายพักชำระหนี้ ก.ย.ศ. และนโยบายแบ่งปันผลกำไร เป็นต้น โดยทั้งสองพรรคจะนัดกันอีกครั้ง เพื่อดำเนินการรวบรวมทั้งหมดส่งให้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเป็นรูปเล่มต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายอนุทินกล่าวว่า เราประกาศไปแล้วว่าเราขอเข้ามาทำงาน ส่วนเรื่องการเมืองคิดว่าเราอยู่ของเราได้แบบนี้

เมื่อถามว่า การที่พรรคเพื่อไทยเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หากเข้ามารับตำแหน่ง รมว.คลังนั้น จะทำให้รัฐบาลอายุสั้นหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นกลไกทางรัฐสภา ดังนั้น คนที่เข้ามาอยู่ในฐานะผู้แทนราษฎร หรือฝ่ายบริหารต้องพร้อมตอบข้อสงสัย และชี้แจงได้ทุกสิ่งที่เป็นนโยบายของเขา ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...