xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มสามมิตร” หารือที่ประชุมสภาฯ แก้ปัญหาถนน จ.พิจิตร-เร่งโครงการน้ำยมน่าน 3 ช่วยเกษตรกร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ภูดิท” ส.ส.พิจิตร พปชร.จี้กรมทางหลวงขยายถนน 2 สาย ช่วยลดอุบัติเหตุ ชี้ช่วงเร่งด่วนรถแน่นอันตราย ด้าน “พรรณสิริ” วอนกรมชลฯ ลุยโครงการระบายน้ำ YN3 เพื่อพี่น้องเกษตรกร 8 พันครัวเรือน
นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ
ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอทีฯ มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นวาระการหารือของสมาชิก ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในที่ประชุม นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มสามมิตร ได้กล่าวหารือถึงการแก้ไขปัญหาคมนาคมสัญจรใน จ.พิจิตร ว่าผ่านมาหลายปีตั้งแต่ไม่มี ส.ส.จนมี ส.ส.อีกครั้ง ประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนมาก จึงอยากฝากไปถึงท่านอธิบดีกรมทางหลวงขอให้ช่วยเหลือใน 2 เรื่อง คือ 1. ขอขยายถนน จาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ในถนนสาย 111 ตอนพิจิตร-สากเหล็ก ระยะทาง 16 กม. 2. ขอขยายถนนจาก 2 ช่องจราจร ขยายเป็น 4 ช่องจราจร ถนนสาย 113 ตอนตะพานหิน-เขาทราย ระยะทาง 22 กม. โดยเฉพาะช่วงรอยต่อเทศบาลตำบลทับคล้อ ถึงเทศบาลตำบลเขาทราย ระยะทางประมาณ 3.5 ก.ม. ซึ่งถนนช่วงนี้มีส่วนราชการตั้งอยู่บนถนนสายนี้ถึง 10 หน่วยงาน และยังมีสถานศึกษาด้วย ช่วงชั่วโมงเร่งด่วนอันตรายมาก เกิดอุบัติเหตุขึ้นมามากมาย จึงอยากให้กรมทางหลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าวด้วยเพื่อลดอุบัติเหตุด้วย

ด้านนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกกลุ่มสามมิตร ได้หารือถึงความเดือดร้อนของชาว จ.สุโขทัย ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ภัยแล้ง และการขาดแหล่งน้ำต้นทุนว่า ฝากให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมชลประทานได้บรรจุโครงการระบายน้ำ YN3 หรือยม น่าน 3 จากบริเวณแม่น้ำน่าน ที่ ต.ท่ามะเฟือง จ.อุตรดิตถ์ ไปยังคลองน้ำไหล ต.คลองมะพร้าว อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย แล้วยังต่อไปยัง อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง อ.กงไกรลาส เพื่อบรรเทาปัญหาให้แก่เกษตรกรชาวไร่และชาวนา ทั้งนี้ โครงการนี้ดังกล่าวได้ถูกบรรจุลงในแผนของสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 จ.นครสวรรค์ โดยมีนายเสกโสม เสริมศรี เป็นผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมด้วยนายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ได้บรรจุโครงการนี้ไว้นานแล้ว หากยังไม่รีบดำเนินการโครงการนี้จะมีต้นทุนสูงขึ้นอีกมาก และจะเกิดปัญหาการเวนคืนที่ดินตามมาอีก


“หากโครงการนี้ดำเนินการสำเร็จ จะเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างน้อย 8 พัน ครัวเรือน และเกิดประโยชน์ต่อพื้นที่การเกษตรกว่า 1.6 หมื่นไร่ จึงเร่งรัดผ่านสภาฯแห่งนี้ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการด้วย” นางพรรณสิริระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...