xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีตผู้สมัคร “เสรีรวมไทย” ขนไอซ์เกือบ 1 ตันเตรียมส่งฟิลิปปินส์ หน.พรรคยันเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รวบอดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อเสรีรวมไทย ขนไอซ์เกือบ 1 ตัน ใส่คอนเทนเนอร์เตรียมลงเรือส่งฟิลิปปินส์ “เสรีพิศุทธ์” เผยรู้เรื่องนานแล้ว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ยอมรับตอนคัดตัวลงสมัครสอบคุณสมบัติไม่ลึกเหมือนคัดเลือก ส.ว.ที่ไม่เป็นระบบ โวย ปปง.กำลังตรวจสอบพรรค เหมือนจ้องเล่นงานพรรคที่เป็นศัตรูรัฐบาล


ภาพจาก “สปริงนิวส์” ขณะเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว นายสุบรรณ มหาชนนท์





จากกรณีเจ้าหน้าที่ตรวจยึดจับกุมรองเท้าผ้าใบที่ลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และตำรวจปราบปรามยาเสพติด จ.ชลบุรี ได้สนธิกำลังบุกจู่โจมยึดไอซ์ น้ำหนัก 985 กิโลกรัม ด้วยการเข้าล้อมจับและตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์พบยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ผ่านทางเรือ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ และมีชื่อนายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย มีภูมิลำเนาที่ จ.ลำปาง เป็นผู้ประสานงานกับบริษัท ยาเสพติดที่พบดังกล่าวขายในเมืองไทยกิโลกรัมละ 1.4 ล้านบาท แต่หากไปขายเมืองนอกจะขายราคา 3 เท่าจากที่ส่งออก รวมมูลค่ายาเสพติดพันกว่าล้านบาท

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่าภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา นายสุบรรณ ได้เดินทางไปกรุงเทพฯ และไม่ได้เดินทางกลับมาในพื้นที่ จ.ลำปาง แต่ยังคงมีการประสานงานกับทางผู้ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย สาขาลำปาง เป็นระยะ

ทั้งนี้ นายสุบรรณเป็นผู้ถูกวางตัวให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย แทนนายถวิล บ่อน้ำใจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย ที่ปัจจุบันมีอาการป่วยหากมีการเลือกตั้งในครั้งต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ที่หอประชุมทีโอที สถานที่ประเชุมสภาผู้แทนราษฎรชั่วคราว วันนี้ (26 มิ.ย.) ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายสุบรรณ มหาชนนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย กำลังขนยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ว่าทราบเรื่องดังกล่าวนานแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรถือเป็นเรื่องเฉพาะตัว ก่อนการเลือกตั้งมีผู้มาสมัครลงเป็น ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยกว่า 2-3 พันคน ก็มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบประวัติ แต่ไม่ได้สอบลึกมาก สอบแค่คุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส.เบื้องต้น ไม่ได้สอบถึงประวัติอาชญากรรมที่เคยทำผิดกฎหมายได้ เพราะไม่มีเวลา เมื่อได้บุคคลแล้วก็คัดลงแบบแบ่งเขตก่อน และค่อยนำไปใส่แบบบัญชีรายชื่อสำหรับคนที่มีประวัติดี เบอร์หลังๆ ก็จับใส่ไป

“เหมือนกับการสรรหา ส.ว.ก็เห็นว่ายังไม่เป็นระบบเลย เอาญาติพี่น้องตนเองไปเป็น ส.ว. นี่ก็เป็นเรื่องเฉพาะตัวบุคคลพรรคไม่เกี่ยว ตอนนี้ได้ยินว่ามีการให้ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของพรรคเสรีรวมไทยด้วย ก็สะท้อนว่ามีพยายามจ้องเล่นงามพรรคเสรีรวมไทยที่เป็นศัตรูกับรัฐบาล ขั้นตอนต่อจากนี้ก็ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไป นโยบายของเสรีรวมไทยก็มุ่งปราบปรามยาเสพติด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น