xs
xsm
sm
md
lg

พช.ปิดฉากOTOP Midyear 2019 กวาดรายได้ 1.17 พันล.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดฉากงานOTOP Midyear 2019 สวยงาม 9วันกวาดรายได้ 1,175 ล้านบาท “อธิบดี พช.” สุดปลื้มพิสูจน์ความสำเร็จช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง พร้อมลงMOU ร่วมกับมช.-TICA ส่งเสริมOTOP นวัตวิถี สู่อุตสาหกรรมไมซ์

วันที่ 24 มิ.ย. นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่างาน OTOP Midyear 2019 จัดระหว่างวันที่ 15 - 23 มิ.ย.ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้จบไปแล้วอย่างสวยงาม เป็นไปตามเป้าหมายทุกประการ ซึ่งปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “OTOP Signature : รักษาเอกลักษณ์ สร้างสรรค์นวัตกรรม” งานตลอด 9 วันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชน มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 3 แสนคน สร้างยอดสั่งซื้อให้กับผู้ประกอบการได้มากกว่า 154 ล้านบาท และมียอดจำหน่ายรวมมากถึง 1,175 ล้านบาท

“กระแสการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ ตลอดจนเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง และเชื่อมโยงไปยังเศรษฐกิจระดับมหภาค ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการลดความเหลื่อมล้ำและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง”

อธิบดี พช. กล่าวว่าความสำเร็จของงานในครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจของกรมการพัฒนาชุมชนและภาคีเครือข่ายที่ร่วมแรงร่วมใจกันจัดงาน รวมไปถึงผู้ประกอบการทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการตกแต่งบูธอย่างสวยงามเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้มีความน่าสนใจน่าเข้าไปจับจองซื้อหา นอกจากนี้ ภายในงานยังมีมุมที่น่าสนใจจากหน่วยงานภาคี อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่งานนี้สามารถขายแพ็คเกจทัวร์ สร้างรายได้ให้ชุมชนมากกว่า 2 ล้านบาท รวมไปถึงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่กรมฯให้ความสำคัญด้วยการเปิดพื้นที่ให้มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจร่วมกัน ช่วยให้ผู้ซื้อพบผู้ขายโดยตรง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้ง 9 วัน มีผู้เจราจาทำสัญญาไปแล้วเป็นเงินมากกว่า 40 ล้านบาท แถมภายในงานยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ OTOP รู้จักปรับตัวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและสังคมตามแนวคิดประเทศไทย 4.0 ด้วยแอพพลิเคชั่น LINE MAN ที่ร่วมมือกับ Wongnai สั่งอาหารจากร้าน OTOP โดยไม่ต้องออกจากบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

นอกจากนี้ ในงานยังมีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรมการพัฒนาชุมชนกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย)Thailand Incentive and Convention Association เพื่อส่งเสริมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สู่อุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งทั้ง 4 หน่วยงานจะร่วมมือกันทำงาน บ่มเพาะ ต่อยอดชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีทั่วประเทศ ให้มีความพร้อมในการเข้าสู่อุตสาหกรรมไมซ์ สนองนโยบายภาครัฐในการพัฒนาอัตลักษณ์ท้องถิ่น เศรษฐกิจสร้างสรรค์ และการใช้นวัตกรรมมาเป็นเครื่องมือสร้างจุดขายของชุมชน เพื่อเป็นส่วนสำคัญร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย

“กรมการพัฒนาชุมชน ขอขอบคุณหน่วยงานภาคีทุกภาคส่วน พี่น้องประชาชน และแฟนพันธุ์แท้ OTOP ทุกท่าน ที่ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนสินค้า OTOP อย่างดีเสมอมา และหวังว่าการจัดงานในครั้งต่อไปของกรมฯจะได้รับการสนับสนุนจากทุกท่านอย่างดีเช่นนี้ตลอดไป” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...