xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เปิด 9 อเวนเจอร์เศรษฐกิจ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” นำทีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปชป.เปิด 9 อเวนเจอร์เศรษฐกิจทันสมัย ชู “ปริญญ์” ลูกชาย “ศุภชัย” นำทีม เน้น อี-คอมเมิร์ซ ดึงราคาสินค้าเกษตร-เพิ่มรายได้ให้ชาวบ้าน เล็งเสนอแก้กฎหมายเก็บภาษีเว็บต่างชาติชื่อดังหากินในไทยวันนี้ (17 มิ.ย.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจ หรือทีมเศรษฐกิจทันสมัยของพรรค มี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานคณะทำงาน เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ประเทศทันสมัยทางเศรษฐกิจในอนาคต โดยในทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจทันสมัย ประกอบด้วย นายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ (รองประธาน Shell International กูรูด้านพลังงาน/ Green economy) เป็นเบอร์ 1 ของคนไทยในบริษัท เชลล์ เชี่ยวชาญด้านพลังงานสีเขียว ซึงนายอรรถ ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคด้วย

นอกจากนี้ ยังมี รศ.อักษรศรี พานิชสาส์น ผู้เชียวชาญเศรษฐกิจระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน นางฮอลลี่ อัมระนันท์ นักรณรงค์การป้องกันรักษาโรคมะเร็งเต้านมและสิทธิสตรี นายสุริยะพงศ์ ทับทิมแท้ เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจแบ่งปัน Sharing Economy นายนาวี นาควัชระ ผู้เชียวชาญด้านเกษตรอินทรี นวัตกรรมชาวบ้าน นายสัญชัย​ ปอ​ปลี ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain ซึ่งตนฝากให้ช่วยคิดระบบการบริหารจัดการพรรคบางเรื่อง โดยใช้บล็อกเชน นางสาวปิยะดา ปุณณกิติเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การตลาด และโซเชียลมีเดีย ปรมินทร์ อินโสม เป็นนักเขียนโค้ดบล็อกเชน และ นายสมศักดิ์ บุญคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสาหกิจเพื่อสังคม ท่องเที่ยวชุมชน เป็นสตาร์ทอัปด้านการท่องเที่ยว ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่า ภายใต้ความเสียสละของทุกคนจะทำให้ทีมเศรษฐกิจทันสมัยเดินสู่ความก้าวหน้าได้
นายปริญญ์ พานิชภักดิ์
นายปริญญ์ ในฐานะหัวหน้าทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจทันสมัยของพรรค กล่าวว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจจะลงพื้นที่แก้ปัญหาปากท้องประชาชน สร้างแรงงานฝีมือยุคใหม่ให้ทันสมัย ผ่านเครือข่ายความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยจะดึงทีม อี-คอมเมิร์ซ มาเป็นโค้ชให้ชาวไร่ชาวสวนสร้างตลาดใหม่ ดึงราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้น และเติมเต็มในส่วนอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้าน สังคมดีไม่มีขายถ้าอยากได้ต้องช่วยกันสร้าง จึงต้องขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันสร้างเศรษฐกิจทันสมัยกับพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นคลังสมองให้กับพรรคประชาธิปัตย์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต

นายปริญญ์ กล่าวอีกว่า คณะทำงานชุดนี้จะมีบทบาทในการเสนอไอเดียระดมมันสมองคิดนโยบายที่เหมาะสม ตั้งเป้า 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน และ 12 เดือน เช่น ในระยะสั้น มีกฎหมายใดที่ไม่เป็นธรรม ทีมทำงานจะเข้าไปช่วยดู เช่น เว็บไซต์ agoda.com หรือ booking.com ที่ใช้ทรัพยากรในประเทศไทย มีกำไรมหาศาล แต่ไม่ต้องเสียภาษี ทั้งนี้ การทำงานของคณะทำงานชุดนี้จะขับเคลื่อนในส่วนของพรรคไม่เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายให้รัฐมนตรีของพรรคไปดำเนินการนายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์
รศ.อักษรศรี พานิชสาส์น
นางฮอลลี่ อัมระนันท์
นายสุริยะพงศ์ ทับทิมแท้
นายนาวี นาควัชระ
นายสัญชัย​ ปอ​ปลี
นางสาวปิยะดา ปุณณกิติเกษม

กำลังโหลดความคิดเห็น...