xs
xsm
sm
md
lg

“ปวิน” ยำใหญ่ 1 ปี พรรคส้ม งานปาร์ตี้ครื้นเครงกันเอง ซัด “ธนาธร” เพ้อเอาชนะด้วยความรัก พูดเหมือนนางงามหวังมงฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายปวิน ชัชวาลย์พงษ์พันธ์ - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (แฟ้มภาพ)
“ปวิน” จัดหนัก งาน 1 ปี อนาคตใหม่ อัด “ธนาธร” เพ้อ จะเอาชนะด้วยความรัก ดึงคนเห็นต่างมาเป็นพวก แนะสำรวจติ่งตัวเองก่อนพร้อมลดความเกลียดหรือไม่ เย้ยพูดเหมือนนางงามอยากได้มงกุฎ ตัวตนเป็นอย่างไรคนเคยคุยด้วยจะรู้ดี ซัดจัดงานที่ มธ.สะท้อนเป็นพรรคของชนชั้นกลาง-สูง แต่งตัวสวยๆ อวดกันในงาน เอาเซเลบมาเรียกแขก เป็นปาร์ตี้ครื้นเครงของคนกันเอง

จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวในงานครบรอบ 1 ปี พรรคอนาคตใหม่ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อวาน (8 มิ.ย.) ตอนหนึ่งว่า “เราจะเอาชนะได้ ไม่ใช่ด้วยความเกลียดชัง แต่ด้วยความจริงและความรักที่เราจะต้องดึงคนที่เห็นต่างเข้ามาร่วมกับเรา ไม่ใช่การเหยียบย่ำซ้ำเติม” วันนี้ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นนักวิชาการฝ่ายเสื้อแดง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun แสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่า “เบื้องต้น ควรต้องสำรวจสันดานติ่งตัวเองนะคะ ว่าพร้อมที่จะลดความเกลียดและลดการเหยียบผู้เห็นต่างหรือเปล่า #อยากอ้วก #แพ้ท้อง”

นายปวิน ยังโพสต์ข้อความอีกว่า “คำพูดนักการเมือง ถ้ามันไม่มีความจริงใจไปเลย มันก็คือคำตอแหลไปเลยเช่นกัน มันมี fine line ระหว่างสองสิ่งนี้ การที่ธนาธรออกมาพูดว่าเราต้องเอาชนะความเกลียดด้วยความจริงและความรัก ต้องดึงคนเห็นต่างมาอยู่ฝ่ายเรา ฟังแล้ว ขั้นต่ำดิชั้นคงต้องบอกว่าเพ้อ ขั้นสูงคงต้องบอกว่า bullshit เพราะใครที่เคยคุยกับธนาธรเป็นการส่วนตัวย่อมรู้ว่าธนาธรคิดอย่างไรกับฝ่ายตรงข้าม พูดแบบนั้น มันไม่ใช่เวทีการเมือง แต่เป็นเวทีนางงาม พูดแบบนั้น คือหวังให้มงลง แต่ความจริงมันอยู่ที่ไหน

“ความจริงคือ สังคมนี้มันแตกร้าวจนประสานไม่ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เพราะสังคมที่แตกแยกเพราะอุดมการณ์ทางการเมืองที่อื่นๆ ก็ยังอยู่กันได้ ไม่จำเป็นเลยที่ต้องเอาคนเห็นต่างมาเป็นพวก ตราบใดที่ทุกฝ่ายเคารพกฎหมาย กฎหมายที่เป็นกฎหมายจริงๆ เท่านั้นแหละ ทุกคนสามารถอยู่ได้แม้จะเห็นต่าง นี่คือ ความสวยงามของ diversity ทำไมต้องให้ทุกคนเห็นแบบเดียวกับเรา ในทางกลับกัน ถ้าสลิ่มอยากให้ฝ่ายเราไปเป็นพวกเค้า เราจะยอมไหม?

“แค่นี้มันก็สะท้อนอะไรหลายอย่างจากธนาธร คนฟังเพลิน สาวแก่แม่หม้าย เด็กวัย like a virgin ก็อาจจะเคลิ้ม มองรอบตัวเป็นสีชมพู สวยๆ แต่ในความเป็นจริง การเมืองมันโหดกว่าที่คิดมากค่ะหนูๆ”

ต่อมา นายปวิน โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “นโยบายธนาธรเอาชนะด้วยความรัก ดึงเค้ามาเป็นพวกเรา คือ การขโมยนโยบายปรองดองของทักษิณมาทั้งกระบิค่ะ”

นายปวิน ยังได้วิจารณ์การจัดงานที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า “ตัวเลือกคนพูดบนเวที รูปแบบการจัดงาน สถานที่จัดงานของอนาคตใหม่ มันบอกอะไรเราได้บ้าง

1) นี่คือ พรรคของชนชั้นกลาง-สูง แต่งตัวสวยๆ อวดกันในงาน เอาเซเลบที่คนชนชั้นกลาง-สูง กรุงเทพรู้จักดีมาเรียกแขก แม้ว่าเซเลบเหล่านั้นจะกลวง และเคยเห็นว่าเกาหลีเหนือไม่ได้เป็นเผด็จการอย่างที่คิด

2) คนไปงานมีแต่คนหน้าเดิมๆ คนที่สนับสนุนเพื่อไทยมาก่อน ประเด็นไม่ได้อยู่ที่คุณดึงคนจากเพื่อไทยมาอยู่ฝ่ายคุณได้ แต่มันอยู่ที่อีน้องฟ้าที่อยู่หลังคีย์บอร์ด อีเด็กพวกนี้มันโผล่ไปงานบ้างไหม ไม่

3) สถานที่จัดงาน = ธรรมศาสตร์ นี่ยังเป็นพรรคที่นำด้วยปัญญาชน ซึ่งไม่ได้เลวร้าย แต่ก็ไม่ต่างจากกลุ่มการเมืองอื่นๆ ที่ผ่านมาในอดีต ไม่มีอะไรใหม่ ไม่ได้กระจายความสนใจให้กว้างไปกว่าเดิมที่ไปรวมกลุ่มอื่นๆ ในสังคมที่ไม่ใช่ปัญญาชน

สรุปว่าเป็นปาร์ตี้ของคนกันเอง ครื้นเครงกันเอง สนุกกันเอง ส่วนอีเย็นยังนั่งเกี่ยวข้าวต่อไปในทุ่งนา”


กำลังโหลดความคิดเห็น...