xs
xsm
sm
md
lg

ควันหลงตามหลัง “ลุงตู่ 500” ธนาธร “เราไม่ได้แพ้ แต่ถูกปล้นไป” ลุงป้อมพิทักษ์น้อง สวนกลับขำๆ ปล้นบ้าอะไร ** “เอ๋-ปารีณา” เปิดศึก “อีช่อ” ภาคสอง บอกผู้ใหญ่ตักเตือนหัด...ฟัง...และให้ความเคารพบ้าง สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว... เด็กดื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวปนคน คนปนข่าว


** ควันหลงตามหลัง “ลุงตู่ 500” พ่อฟ้าธนาธร “เราไม่ได้แพ้ แต่ถูกปล้นไป” ลุงป้อมพิทักษ์น้อง สวนกลับขำๆ “ปล้นบ้าอะไร” ตามด้วยดรามา “อย่าบ่นมาก” วาทกรรมวันนี้แด่คนด่า คสช.

หลังจากที่ประชุมรัฐสภา มีมติเลือก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยคะแนนเสียง 500 เหนือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ได้ 244 เสียง ... “ลุงตู่” ที่ได้ไปต่อ เจอสื่อช่วงนี้ต้องทิ้งมาด “ผู้นำทหาร” ทักทายอย่างอารมณ์ดีด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส และยกมือไหว้รอบทิศแบบ “ผู้นำการเมือง” พร้อมกับกล่าวว่า “ขอบคุณทุกคน” และบอกทุกอย่างก็เหมือนเดิม...

ทุกอย่างเหมือนเดิม มี “ลุงตู่” ก็ต้องมี “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

หลังจาก “ลุงตู่” ชนะโหวตด้วยคะแนนตามคาดหมาย แต่ก็แลกมาด้วยการอภิปรายฯ โดนถลุงเละ “ลุงป้อม” กางปีกป้องน้องแบบแมนๆ ว่าเรื่องการเมืองถือว่าจบไปแล้ว โดนด่าก็เป็นปกติ อย่าไปสนใจเรื่องการเมืองกันให้มาก สนใจเรื่องการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ดีกว่า
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
เรื่องราวเหมือนจะจบ แต่สื่อถามถึง “พ่อฟ้า” ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่แพ้โหวต ออกมาช่วงที่แถลงข่าวขอบคุณช่วงหนึ่ง ระบุว่า เราไม่ได้แพ้ แต่ “ถูกปล้นชัยชนะ” และมีการขยายความต่อมาว่า คนที่ปล้นก็คือ “สภา 500” เปรียบเหมือน “โจร 500” ว่างั้นเถอะ “ลุงป้อม” เลยสวนแบบขำๆ “คุณคิดไปเอง ปัดโธ่ ก็ได้ 500 เสียงพอดี ปล้นบ้าอะไร”

ดรามาสุดๆ ต้องนับโพสต์เฟซบุ๊กของดาราหนุ่ม “ปั้นจั่น” ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่โด่งดังจากละครบุพเพสันนิวาส โดยระบุว่า “คสช. อยู่มา 4-5 ปี บอกสืบทอดอำนาจ ได้อยู่ต่ออีก 3 ปี ก็ยังบอกสืบทอดอำนาจ แล้วไอ้ที่สืบๆ กันมา จนลูกจบนอกขับรถซูเปอร์คาร์ นี่มันยังไง... ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมืองใช้ชีวิตธรรมดาสักคน”
“ปั้นจั่น” ปรมะ อิ่มอโนทัย
“ปั้นจั่น” ยังบอกอีกว่า “ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อ แม่ ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้น “อย่าบ่นมาก” ทำมาหากินไป มีเยอะก็เอาไปช่วยคนอื่นละกัน ทำบุญเยอะๆ ไม่ใช่แดกแต่เหล้า ปาร์ตี้มันทุกคืน”

ดรามาบังเกิดทันที มีคนเข้ามากระหน่ำความคิดเห็นหนักหน่วงจนทำให้นักแสดงหนุ่มตัดสินใจลบข้อความนี้ออกไปจากเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา และลบคอมเมนต์ และปิดคอมเมนต์ไม่ให้แสดงความคิดเห็นใดๆ บนอินสตาแกรมของตัวเองด้วย

นานาจิตตัง...ผู้ชนะและผู้แพ้ กองเชียร์กองแช่ง ก็มีที่ทางทับถมในบนเครือข่ายโลกออนไลน์ เชื่อว่าดรามาจะยังตามมาอีกหลายวัน

นายกฯ ในความจริง “ลุงตู่” และนายกฯ ในโลกเสมือน อย่าง “พ่อฟ้า” ธนาธร ยังต้องไฝว้กันอีกหลายยก

โลก (ออนไลน์) ไม่สงบสุขแน่

** “เอ๋-ปารีณา” เปิดศึก “อีช่อ” ภาคสอง รวมแจมดรามาฮอตฮิตในโซเชียลฯ ของ “ช่อ สายแฟ-คุณหญิงหัวม่วง” บอกเวลาผู้ใหญ่เขาตักเตือนอะไร หัด...ฟัง...และให้ความเคารพผู้ใหญ่เขาบ้าง มันดูไม่ดี สังคมเขาไม่ชอบเด็กก้าวร้าว... เด็กดื้อ
ปารีณา ไกรคุปต์
สืบเนื่องจากกรณี “คุณหญิงหมอหัวม่วง” แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา วิจารณ์ผ่านโซเชียลฯ ถึง “ช่อ สายแฟ” พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ แต่งชุดไม่เหมาะสมเข้าประชุมรัฐสภา ช่วงของการไว้ทุกข์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีฯ จนเป็นประเด็นฮอต ในวันโหวตนายกรัฐมนตรี (5 มิ.ย.) โดยในวันนั้น “ช่อ สายแฟ” สวมชุดสูททูโทน ขาว-ดำ แบรนด์ POEM คอลเลกชัน Black & White OMBRE เข้าสภา

ล่าสุด “เอ๋” ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ช่วยอ่านหน่อยนะ #อีช่อ

“ตามที่รัฐสภาได้ส่งหนังสือเพื่อเชิญมาประชุมรัฐสภา หนังสือได้ระบุชัดเจนว่า สุภาพสตรีใส่ชุดดำค่ะ ส่วนคุณหญิงพรทิพย์ วันนั้นท่านแต่งดำ และสุภาพสตรีทั้งสภา แต่งชุดสีดำ ยกเว้น #อีช่อ ... คุณหญิง จะทำผมสีอะไร ถือเป็นความขื่นชอบส่วนตัว และท่านทำผมลักษณะนี้มานานมากแล้ว และเป็นที่ยอมรับของสังคม ได้เป็น “คุณหญิง” ไม่ใช่ได้เป็น #อีช่อ

สุดท้ายฝากถึง #อีช่อ ด้วยว่า เวลาผู้ใหญ่เค้าตักเตือนอะไร หัด...ฟัง... และให้ความเคารพผู้ใหญ่เค้าบ้าง มันดูไม่ดี สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว... เด็กดื้อ”

แค่โพสต์สั้นๆ แต่มีคำว่า #อีช่อ อยู่ทุกบรรทัด ซึ่งก่อนหน้านี้ “เอ๋” ปารีณา เคยอธิบายแบบนักการเมืองรุ่นพี่ที่ไม่กลัวสีข้างถลอก ว่า “อีช่อ” เป็นคำที่คนพื้นถิ่นโพธาราม ราชบุรี ใช้เรียกคนที่ไม่รักษาระเบียบ ไม่ได้หมายถึงชื่อของคนใดคนหนึ่ง และในสภาก็มีหลาย “อีช่อ”
พรรณิการ์ วานิช
ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก “สติค่ะลูกกกก” ก็เข้ามาร่วมแจมว่า... เมื่อวานเจ้นั่งดูเขาประชุมสภาจะโหวตนายกฯ กัน มันมีเหตุการณ์ดรามาขึ้นมา กรณีคุณหญิงพรทิพย์ โพสต์ IG ตำหนิ คุณช่อ พรรณิการ์ ว่า “แต่งกายไม่เหมาะสมมาประชุมรัฐสภา” เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ ... ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาบอกว่ามันถูกแล้ว เหมาะสมแล้ว แถมสวนเรื่อง “สีผม” คุณหญิงพรทิพย์อีก คือ แซ่บมาก แทบจะตบกันตาย...

ทีนี้เจ้เลยไปหาดูว่าระเบียบวาระการประชุมรัฐสภา เขาให้ใส่ชุดสีอะไร ปรากฏว่า...สุภาพสตรีเขาให้แต่งกาย “สีดำ” ...เอาจริงๆ ชุดนี้จะมองว่ามันสุภาพ หรือไม่สุภาพ มันก็แล้วแต่มุมมองนะ แต่ในเมื่อระเบียบวาระการประชุมเขากำหนดมาแบบนี้ ก็ทำๆ ไปเถอะ จะไปยากอะไร ... ส่วนประเด็นเรื่อง “สีผม” ของคุณหญิงพรทิพย์ เออมันก็อาจดูไม่สุภาพจริง แต่เราก็ต้องมาดูข้อเท็จจริงกันว่าทำไมคุณหญิง “ถึงทำ” ... เจ้เคยอ่านเรื่องเกี่ยวกับแกเมื่อก่อนเหมือนกันนะ เหมือนกับว่า ด้วยความที่ต้องทำงานอยู่กับศพ ด้วยความกดดัน หรืออะไร นี่เป็นสิ่งที่ช่วยให้นางผ่อนคลาย ราวๆ นี้แหละ...

สรุป : จะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองทั้งสองฝ่ายนั่นแหละ แต่ทั้งนี้ที่ “คุณหญิง” เขาวิจารณ์ มันก็ไม่ได้ผิดนะ ดูจากระเบียบได้ เขากำหนดไว้ว่าต้องแต่งกายอย่างไร แต่ทรงผม หรือสีผม ไม่ได้มีระบุไว้... # สติค่ะลูกกกก

นี่แค่ เพิ่งประชุมสภาไป 2 ครั้ง แต่ดูเหมือน “ช่อ สายแฟ” เธอจะฮอตเอามั่กมั่ก
กำลังโหลดความคิดเห็น...