xs
xsm
sm
md
lg

“เอกชัย” ร้องขอรถรับ-ส่ง พร้อมบอดี้การ์ดสำหรับนักเคลื่อนไหว หลัง “จ่านิว” โดนดักทำร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(ซ้าย) นายเอกชัย หงส์กังวาน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ (ขวา) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว
MGR Online - “เอกชัย” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์เรียกร้องขอรถยนต์ที่ปลอดภัยรับ-ส่ง พร้อมบอดี้การ์ดคุ้มครองตนและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มคนเสื้อแดง จวกงี่เง่าพวกให้กำลังใจ พูดแต่สู้ๆ หรือแนะนำว่าอย่าไปไหนคนเดียว เพราะไม่ช่วยอะไร

ภายหลังจากที่กลางดึกวานนี้ (2 มิ.ย.) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝั่งคนเสื้อแดงถูกดักทำร้ายร่างกายที่ป้ายรถเมล์ซอยรัชดาภิเษก ซอย 7 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยกลุ่มคนร้ายจำนวน 5-6 คน โดยนายสิรวิชญ์ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายและใบหน้า

วันนี้ (3 มิ.ย.) นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝั่งคนเสื้อแดง และแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่เคยถูกดักทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินหลายครั้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กบัญชี เอกชัย หงส์กังวาน ระบุว่า “คนที่ให้กำลังใจ สู้สู้ หรือพยายามแนะนำว่าอย่าไปไหนคนเดียวนั้น ขอให้พอได้แล้ว เพราะคำแนะนำเหล่านี้ล้วน “งี่เง่า” โดยนายเอกชัยเรียกร้องว่า นักเคลื่อนไหวอย่างตนและจ่านิวต้องการถยนต์ที่ปลอดภัยรับ-ส่ง และบอดี้การ์ดคุ้มครองระหว่างร่วมกิจกรรม

ปีที่ผ่านมาผมถูกทำร้ายร่างกายหลายคร้้ง แต่ตำรวจไม่สามารถจับกุมผู้อยู่เบื้องหลัง ส่งผลให้คนร้ายเหล่านี้ย่ามใจมากขึ้น ปีนี้การทำร้ายร่างกายขยายตัวเพิ่มขึ้น อนุรักษ์ เจนตวนิชย์ และ สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ กลายเป็นเหยื่อแบบเดียวกับผม จุดอ่อนของนักเคลื่อนไหวอิสระคือ ไร้ความคุ้มครอง พวกเรามักเดินทางไปร่วมกิจกรรมทางการเมืองโดนปราศจากการคุ้มกันภัย

- บางคนเสนอให้มีเพื่อนร่วมเดินทาง แต่ทุกครั้งที่ผมถูกทำร้าย มีคนเห็นมากมาย แต่ไม่มีใครช่วยสักคน ทางเลือกนี้จึงผิด
- บางคนเสนอให้ทำประกันชีวิต มันช่วยผมยังไง ถ้าผมตายคนอื่นได้เงิน ไม่รู้คิดได้ยังไง ทางเลือกนี้จึงผิด
- บางคนเสนอให้ติดกล้อง-GPS ผมไม่เห็นอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยคุ้มกันผมจากคนร้ายยังไง อย่าบอกนะ ใช้เป็นหลักฐาน ทุกกรณีของผมมีหลักฐาน แต่ตำรวจแทบจับคนร้ายไม่ได้ ทางเลือกนี้จึงผิด
- บางคนเสนอให้พกอาวุธ แต่ผมบอกได้เลย การถูกทำร้ายไม่เคยมีการเตือนล่วงหน้า คนร้ายจะจู่โจมอย่างรวดเร็ว และจากไปโดยที่คุณยังไม่ทันหยิบอาวุธ ทางเลือกนี้จึงผิด
- บางคนเสนอให้ผมตอบโต้อย่างรุนแรง ผมไม่เข้าใจคืออะไร จะให้ผมตั้งกองกำลังติดอาวุธหรอ ทางเลือกนี้จึงผิด
- บางคนเสนอให้พกพระเครื่อง ผมไม่อยากขัดศรัทธานะ แต่โคตรปัญญาอ่อน มันจะช่วยผมยังไง นี่ไม่ใช่ทางเลือกด้วยซ้ำ

การคุ้มครองการเดินทางเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักเคลื่อนไหว รถยนต์ที่ปลอดภัยรับ-ส่ง บอดี้การ์ดคุ้มครองระหว่างร่วมกิจกรรม
ถ้าคุณมีคำแนะนำที่ดีกว่าก็เสนอได้ แต่ขอร้องเถอะ ไอ้ประเภทให้กำลังใจ สู้สู้นะ หรืออย่าไปไหนคนเดียว พอทีเถอะ มันเป็นคำแนะนำที่งี่เง่า"

คลิกอ่าน >>
โดนเข้าอีกแล้ว “เอกชัย” ถูกรุมยำบาดเจ็บ ระหว่างเดินทางมาขึ้นศาล
“เอกชัย หงส์กังวาน” รุดแจ้งความโดนรุมต่อย หลังชุมนุมไม่เลื่อนเลือกตั้ง
“เอกชัย หงส์กังวาน” แจ้งความ สน.ลาดพร้าว มือมืดเผารถหน้าบ้านกลางดึก

ก่อนหน้านี้เมื่องวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายเอกชัยได้โดนกลุ่มชายจำนวน 4 คน ดักทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยชกต่อยเข้าที่ใบหน้าจนล้มลง และถูกเตะรวมกระทืบอีกหลายครั้ง จนเข้าแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน ขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 นายเอกชัยยังเคยเข้าแจ้งความที่ สน.ชนะสงคราม ว่าโดนชายฉกรรจ์ 4 ราย ที่รุมทำร้ายจนได้บาดเจ็บหลังเลิกชุมชุมรณรงค์ไม่เลื่อนเลือกตั้ง นอกจากนี้ ในวันที่ 27 มกราคม 2562 ยังเข้าแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว ว่าถูกคนร้ายลักลอบวางเพลิงเผารถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน พพ 8102 กรุงเทพมหานคร ที่จอดไว้ที่บริเวณหน้าบ้านพักภายในซอยลาดพร้าว 109 แยก 3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...