xs
xsm
sm
md
lg

“สุชาติ” เงิบ ยอมลบโพสต์มือชก “พล.อ.เปรม” ถูกจับกดน้ำตาย หลังญาติยันยังอยู่ “ป๋า” ให้อภัยนานแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สุชาติ สวัสดิ์ศรี” ยอมลบโพสต์อ้าง “ขวัญชัย วรสุต” มือชกหน้า “ป๋าเปรม” ที่ ม.รามคำแหง เมื่อปี 28 ถูกจับกดน้ำตายใน รพ. หลังญาติออกมายืนยันยังมีชีวิตอยู่ กลับมาอยู่บ้านนานแล้ว พร้อมระบุอดีตประธานองคมนตรีให้อภัยและฝากฝังให้ดูแลอย่างดี

เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา นายกังวาฬ พุทธิวนิช นักค้นคว้าประวัติศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Kungwal Buddhivanid ชี้แจงกรณีนายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณกรรม ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว สุชาติ สวัสดิ์ศรี เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา อ้างว่านายขวัญชัย วรสุต ที่เคยก่อเหตุชกหน้า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีขณะเป็นประธานในการเปิดงานกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2528 เนื่องจากไม่พอใจที่ พล.อ.เปรมเป็นนายกฯ ติดต่อต่อกัน 3 สมัยโดยใช้อำนาจเผด็จการ และต่อมานายขวัญชัยถูกวินิจฉัยว่ามีอาการทางจิตถูกส่งตัวเข้าบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็ถูกคนไข้ในโรงพยาบาลด้วยกันจับกดน้ำเสียชีวิต

นายกังวาฬชี้แจงว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ มีการนำมาเผยแพร่มาหลายปีแล้วในหมู่คนที่เชื่อทันที ปราศจากการตรวจสอบ
นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณกรรม(ภาพจากเฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี)
“แต่เมื่อผมอ่านบทความนี้แล้วทำให้ผมต้องตัดสินใจเด็ดขาด ทำความจริงให้ปรากฏ

1) คุณขวัญชัย เป็นญาติกับผมทางฟากน้องชายของยายแท้ๆ ผม กรุณาดูผังสาแหรกต้นตระกูลผมประกอบ เพื่อตอบคำถามในอดีตว่าเป็นญาติกันยังไง?????

2) ผมร่ำๆ จะพิสูจน์เรื่องนี้เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วหลังจากเคยไปยืนยันในกลุ่มผู้สนใจประวัติศาสตร์ และโดนตอกกลับมาทำนองว่าออกมาปกป้องป๋า และ พยายามขอดูสถานะคุณขวัญชัยล่าสุด

ผมก็เฉย เพราะญาติพี่น้องบอกว่าอย่าไปยุ่ง ( เสือก)
ความเป็นอยู่ของนายขวัญชัย วรสุต ปัจจุบัน(ภาพจากเฟซบุ๊ก Kungwal Buddhivanid)
3) ภาพ 1 ภาพ แทนคำพูด 1,000 คำ กรุณาดูสถานะคุณขวัญชัย วรสุต ในวัย 60 ปี ที่ออกมาต้อนรับผม และได้ถ่ายภาพในบ้านในเย็นวันนี้

พร้อมพี่สาวทั้ง 2 ท่านที่ปกป้องห่วงใยน้อง มิอยากให้ใครมารบกวนใดๆ

ต่อเมื่อผมทำการบ้านมา และแสดงออกถึงความจริงใจ จึงมอบหมายให้ผมถ่ายทอดเรื่องในครอบครัวออกมาให้สังคมรับรู้

1) คุณขวัญชัย กระทำการลงไปด้วยอาการทางจิต หึงหวงเห็นผู้ชายเป็นสิ่งที่จะมาแย่งพี่สาวของตน (พี่สาวแจ้งว่าทราบความคิดนี้จากคุณหมอที่ให้การดูแลรักษา) มิใช่จงเกลียดจงชังป๋าเปรมว่าเป็นผู้สืบทอดอำนาจเผด็จการ

2) คุณพ่อมงคล วรสุต เคยทำหนังสือขอโทษไปถึง พล.อ.เปรม และ พล.อ.เปรมได้มีหนังสือตอบกลับมายังครอบครัว เนื้อความระบุถีงการให้อภัย และฝากฝังให้การดูแลรักษาคุณขวัญชัยเป็นอย่างดี

“ครอบครัววรสุต” ซาบซึ้งในความกรุณาดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

3) นามสกุล “วรสุต” เป็นนามสกุลพระราชทานจากล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๖ จึงเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของครอบครัวนี้ตลอดมาจวบจนปัจจุบัน

ครับ กรุณาดูภาพแทนคำบรรยาย และเลิกเชื่อนวนิยายที่ถูกนำมาฉายซ้ำไปมาซ้ำมา โดยเฉพาะรอบล่าสุด

หวังว่าต้นเหตุ ผู้เต้าข่าวเรื่องนี้ และผู้ที่นำไปเผยแพร่ด้วยความหลงเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจจะทบทวนระบบความคิดในเรื่องที่ผ่านมาอย่างมีตรรกะ


ด้วยความเคารพในเพื่อนร่วมชาติด้วยกัน”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อเวลา 09.34 น.วันนี้ (29 พ.ค.) นายสุชาติได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “กรณีข่าวเรื่องคุณขวัญชัย วรสุต กับพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ที่ผมได้เรียบเรียบข่าวมาจากเรื่องราวในหนังสือพิมพ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2528 บัดนี้ผมได้ทราบข้อเท็จจริงใหม่แล้วจากคุณกังวาฬ พุทธิวนิช ซึ่งเป็นญาติกับครอบครัว “วรสุต” และทราบว่าในปัจจุบัน คุณขวัญชัย วรสุต ยังมีชีวิตอยู่ ตามภาพและเรื่องที่คุณกังวาฬ พุทธิวนิช ได้ทำความจริงให้ปรากฏ

ขอบคุณคุณกังวาฬ พุทธิวนิช ที่ได้แจ้งเรื่องนี้ให้ทราบ ผมรู้สึกเสียใจที่เข้าใจผิดและได้ลบโพสต์เรื่องนี้ของผมเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมไปแล้ว

ขออภัยต่อครอบครัวของคุณขวัญชัย วรสุต ที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้มาก่อน และขออภัยต่อ ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่านมา ณ ที่นี้”






กำลังโหลดความคิดเห็น