xs
xsm
sm
md
lg

"วัชระ" เย้ย "สาทิตย์" โฆษก "เทือก" แขวะแจ้งเกิดที่ตรังแต่ไม่ยอมฟัง "ชวน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วัชระ เพชรทอง (แฟ้มภาพ)
"แจ็ค วัชระ" เหน็บ "เสี่ยตาล" เหมือนกระบอกเสียง "เทพเทือก" หลังปูด ส.ส.ปชป.ส่วนใหญ่หนุนร่วมรัฐบาล พปชร.แขวะแจ้งเกิดที่ตรัง แต่ไม่เดินตาม ”นายหัวชวน” แนะ ปชป.ใช้ "ทฤษฏีม้าไม้เมืองทรอย" สั่งสอนเผด็จการทหาร

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ที่ออกมาระบุถึงส.ส.ของพรรคส่วนใหญ่สนับสนุนให้ร่วมกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเอาใจ7.5ล้านเสียงกลับมา ว่า คำพูดของนายสาทิตย์คล้ายเป็นโฆษกของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งจะเชื่อถือได้หรือไม่ให้ดูที่การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา เพราะนายสาทิตย์เลือกหัวหน้าพรรคคนละคนกับนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ทั้งที่อยู่จังหวัดตรัง นี่คือประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ละคนเกิดทางการเมืองได้เพราะนายชวนเป็นส่วนใหญ่ แต่จะปฏิบัติตามแนวทางและอุดมการณ์พรรคหรือไม่เป็นเรื่องของแต่ละคน

"นายสาทิตย์ให้เหตุผลในการเข้าร่วมรัฐบาลว่าต้องการดึง 7.5 ล้านเสียงกลับคืนมาก็เป็นสิทธิ์ของท่าน แต่สมาชิกพรรคจำนวนมากก็ไม่ต้องการให้พรรคไปหนุนการสืบทอดอำนาจของเผด็จการทหาร ความคิดเห็นหลากหลายแล้วแต่มติของพรรคจะออกมา ซึ่งจะถือเป็นที่สุด
พรรคต้องรับฟังเสียงอย่างรอบด้าน จะเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อสร้างผลงานเอาใจเชียร์ลุงตู่แบบมีเงื่อนไขให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด หรือจะใช้ทฤษฎีม้าไม้เมืองทรอยเพื่อสั่งสอนเผด็จการหรือเป็นฝ่ายค้านอันคมกริบ “

อย่างไรก็ตามนายวัชระกล่าวว่าตนเชื่อมั่นในตัว นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเคยเป็นประธานวิปฝ่ายค้านที่รัฐบาลเข็ดขยาดมาแล้ว ส่วนกรณีที่นายสาทิตย์ว่ามีคนขวางโลก ก็ควรมองตนเองด้วยว่ามีส่วนสำคัญทำให้เกิดคสช.ใช่หรือไม่ และคนที่มีความคิดต่างจากนายสาทิตย์เช่นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นเหตุผลที่มีค่าควรรับฟังมิใช่หรือ ถ้าตนได้เกิดเมืองตรัง ได้เป็นส.ส.ตรัง ตนก็ต้องเดินตามหลังนายชวน และแม้ตนไม่ได้เกิดเมืองตรัง ผมยังเดินตามหลังนายชวน นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เพราะพ่อสั่งเอาไว้" นายวัชระ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...