xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงป้อม” มอบโฉนดชาวพิษณุโลก เผยเดือน เม.ย.แก้หนี้นอกระบบคืนที่ดินกว่า 6 พันไร่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“บิ๊กป้อม” เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ บินขึ้นพิษณุโลกมอบโฉนดที่ยึดได้จากเจ้าหนี้ดอกเบี้ยโหดคืนให้ชาวบ้าน เผยเดือน เม.ย.ไกล่เกลี่ยได้กว่า 43,000 ราย คืนที่ดินให้ชาวบ้านกว่า 6,000 ไร่

วันนี้ (16 พ.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และคณะ ได้เดินทางไปจังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมกันมอบทรัพย์สินที่ยึดได้จากเจ้าหนี้นอกระบบส่งคืนให้ประชาชน จากการบังคับใช้กฎหมายของตำรวจ โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

ทั้งนี้ ตั้งแต่ 1 เม.ย. 2562 ถึงปัจจุบัน สามารถไกล่เกลี่ยสำเร็จ 2,190 ราย จับกุมผู้ต้องหา 123 ราย มูลค่าความเสียหาย กว่า 2,800 ล้านบาท สามารถคืนทรัพย์สินให้ประชาชน เป็นโฉนดที่ดิน 2,063 ฉบับ เนื้อที่รวมกว่า 6,100 ไร่ รวมทั้งยานพาหนะและเครื่องมือทำการเกษตร กว่า 170 คัน ท่ามกลางร่องรอยบรรยากาศจากความทุกข์และสิ้นหวังสู่ความสุขและชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มเปื้อนน้ำตา

พล.อ.ประวิตรได้กล่าวขอบคุณการทำงานของ กอ.รมน. ทหาร และตำรวจ รวมทั้งส่วนราชการต่างๆ ที่ร่วมกันยังคงเดินแก้ปัญหาหนี้นอกระบบต่อเนื่องกันมา ซึ่งภาพรวมเดือน เม.ย.สามารถร่วมกันเจรจาไกล่เกลี่ยได้กว่า 43,000 ราย โดยเฉพาะตำรวจที่ดำเนินการทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ย ตรวจค้น ดำเนินคดีและยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายเจ้าหนี้เถื่อนทั่วประเทศที่ยังเอารัดเอาเปรียบ กดขี่และข่มขู่คุกคามประชาชนผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่องกันมา พร้อมกำชับขอให้ทยอยเร่งส่งคืนทรัพย์สินที่ยึดได้ให้แก่ประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยกันเสริมความเข้มแข็งของพี่น้องประชาชนให้สามารถกลับไปตั้งหลักบนทรัพย์สินและที่ดินทำกินของตนเอง

พล.อ.ประวิตรได้ย้ำให้ร่วมกันคิดถึงจิตใจและอย่าทอดทิ้งลูกหนี้จากเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ยังมีประชาชนอีกมากที่รอการช่วยเหลือ ขอให้ตำรวจทุกพื้นที่ ทำงานเชิงรุกบังคับใช้กฎหมายกับเจ้าหนี้เถื่อนทุกรายที่ยังกล้าเอาเปรียบ ใช้กำลังข่มขู่คุกคามพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งขอให้ กอ.รมน.ประสานกลไกระดับพื้นที่เร่งไกล่เกลี่ยและติดตามเข้าไปสนับสนุนลูกหนี้ที่อยู่ระหว่างฟื้นตัว เพื่อให้กลับมาเข้มแข็งร่วมกันอย่างยั่งยืนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...