xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” ร่วมยินดีวันเกิด ภท.ปัดหมั้นล่วงหน้า เผยคุยกันมานานแล้ว “อนุทิน” ย้ำจุดยืนเดิมแต่รอคุยหลัง 9 พ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ภูมิใจ​ไทย” ก้าวสู่ปีที่​ 11​ สุดชื่นมื่น​ “สนธิรัตน์” พร้อมแกนนำพลังประชา​รัฐร่วมยินดี​ ปัดหมั้นล่วงหน้า​ รอวันที่​ 9​ พ.ค.​ ให้ กกต.ประกาศผล​ แต่บอกคุยมาตลอดอยู่แล้ว​ พร้อมหยอกนักข่าว​เตรียมซ้อมแถลงข่าว​ ด้าน​ “อนุทิน” ลั่น​ยึดจุดยืนเทิดทูนสถาบันฯ​ ระบุ​ยินดี​ “ชัย​ ชิดชอบ” จ่อนั่งประธานรัฐสภา​ชั่วคราว

วันนี้ ​(6 เม.ย.)​ เมื่อเวลา​ 08.05 น.​ ที่อาคารที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ​(ภท.) ชั้น​ 5 มีการจัดพิธีทำบุญในโอกาสเข้าสู่ปีที่​ 11​ ของพรรค บรรยากาศตลอดช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก​ มีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เช่น​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรรถ กลิ่นประทุม​ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์​ ทองศรี​ รองหัวหน้าพรรค, นายศุภชัย​ ใจสมุทร​ นายทะเบียน​สมาชิก​พรรค, พ.อ.เศรษฐพ​งค์​ มะลิ​สุวรรณ​ โฆษกพรรค, นาย​ศุภชัย​ โพธิ์สุ​ อดีตรัฐมนตรีช่วย​ว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ พร้อมกับว่าที่ ส.ส. และสมาชิกพรรค​ ซึ่งต่างพร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง​ ทั้งนี้​ พรรคได้จัดพิธีสงฆ์​ มีสมเด็จพระวันรัต​ เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ​ราชวรวิหาร​ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะสงฆ์​รวมทั้งสิ้น​ 9​ รูป อีกทั้งได้ทำพิธีทางศาสนาอิสลามที่ชั้น​ 3 ของพรรคด้วย

นายอนุทินกล่าวว่า วันนี้เป็นวันดี พรรคภูมิใจไทยทำบุญพรรคเป็นประจำทุกปี และเราก็จะนำกระเช้าไปแสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)​ในวันนี้ด้วย​ อย่างไรก็ตาม​ ช่วงนี้ไม่มีอะไรมาก​ พรรคยืนยันคำเดิมว่าการตัดสินใจถึงทิศทางการเมืองต้องรอหลังวันที่ 9 พฤษภาคม​ หรือวันที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ​ ส่วนนโยบายกัญชาเสรีนั้นต้องรอให้พรรคภูมิใจไทยเข้าไปแก้ไขกฎหมายเสียก่อน ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้ต่อมา​ เวลา​ 08.15 น.​ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ นำโดย​นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค​ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ​มหานคร​ เดินทางถึงพรรคภูมิใจไทย​ และได้ทักทายกับนายอนุทิน พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยก้าวสู่ปีที่ 11

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐมาวันนี้​ ถือเป็นการหมั้นล่วงหน้าหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า มาร่วมทำบุญ เพราะมีความคุ้นเคยกัน​ เมื่อถามว่าหลังวันที่ 9 พฤษภาคม​จะมาอีกรอบหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า รอให้ถึงวันที่ 9 พฤษภาคม​ก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...