xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้ลานจอดรถ บก.ทบ. โฆษกยันอุบัติเหตุ ไม่ใช่วางเพลิงสร้างสถานการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ระทึก! เกิดเพลิงไหม้ลานจอดรถชั้น 7 บก.ทบ. รถเสียหายจำนวนหนึ่ง รายงาน ผบ.ทบ.รับทราบ ตร.ตรวจที่เกิดเหตุคาดรถไฟฟ้าลัดวงจร ด้านกำลังพลแห่ย้ายรถหนี โฆษก ทบ.ยันอุบัติเหตุ ไม่ใช่วางเพลิงสร้างสถานการณ์

วันนี้ (5 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. ได้เกิดเหตุพบกลุ่มควันที่ลานจอดรถชั้น 7 บี ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ที่ตั้งอยู่ด้านหลังติดกับฝั่งถนนนครราชสีมา โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีภูเขาทองได้ตรวจสอบพบว่าเป็นเพลิงไหม้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ใช้น้ำภายในตัวอาคารช่วยกันดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีฉีดเพื่อดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีรถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน ทั้งนี้คาดว่ารถต้นเพลิงมาจากรถกระบะยี่ห้ออีซูซู หมายเลขทะเบียน 8 ฎ 8421 กทม. ก่อนที่จะลุกลามไปติดรถที่จอดอยู่ด้านข้างอีก 4 คันทำให้ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจีสีเหลือง หมายเลขทะเบียน 5 กภ 2131 กทม. รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรน่า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 9 ฐ 7479 กทม. รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ หมายเลขทะเบียน ษฐ 3483 กทม. และรถกระบะยี่ห้อมาสด้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบกได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจด้านนอก บก.ทบ.รับทราบเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.นางเลิ้ง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับพนักงานสอบสวน โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานงานกับหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบก เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในตัวรถยนต์ เนื่องจากการต่อสายไฟไม่ผ่านฟิวส์กับตัวรถ ประกอบกับสภาพอากาศร้อนจัดจนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวรถได้ หรืออาจจะเกิดสาเหตุจากการทิ้งเพาเวอร์แบงก์ในรถ

สำหรับบรรยากาศภายใน บก.ทบ.นั้นเป็นไปด้วยความชุลมุนวุ่นวายและโกลาหล เนื่องจากกำลังพลส่วนใหญ่จอดรถไว้บนลานจอดรถซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น โดยมีรถของกำลังพลจอดเต็มทุกชั้น เมื่อเกิดเหตุกำลังพลต่างก็เป็นห่วงรถของตัวเองจึงรีบไปนำรถออกจากอาคารจอดรถอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกซึ่ง บก.ทบ.ไม่เคยมีเหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นมาก่อน

ขณะที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากการกระทำของบุคคล หรือการวางเพลิงเพื่อสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและกองพิสูจน์หลักฐาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...