xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” แจงถอด “แม้ว” พ้นศิษย์ดีเด่นตามขั้นตอน เตือนอย่าดี๊ด๊าตั้งรัฐบาล ต้องรอหลัง 9 พ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายทักษิณ ชินวัตร - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (แฟ้มภาพ)
“บิ๊กป้อม” แจงถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากศิษย์เก่าดีเด่นเตรียมทหารเป็นไปตามขั้นตอน เมิน “แม้ว” โผล่ดีใจฝ่ายตัวเองได้เสียงเกินครึ่งจัดตั้งรัฐบาล ย้ำต้องรอ กกต.นับคะแนนเรียบร้อยก่อน เชื่อกระแสโซเชียลฯ โจมตี กกต.คุมได้ ไม่กระทบความเชื่อมั่นประเทศ ระบุเป็นเรื่องธรรมดาของการเลือกตั้ง ทุกอย่างขอให้รอหลัง 9 พ.ค.

วันนี้ (28 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.40 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร มีมติถอดชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากศิษย์เก่าดีเด่นโรงเรียนเตรียมทหาร พร้อมทั้งเรียกคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาว ว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของคณะกรรมการฯ ส่วนกรณีนี้จะทำให้สถานการณ์ย่ำแย่ขึ้นหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่า มีหลายฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องที่นานมาแล้วทำไมจึงเพิ่งจะมาดำเนินการในขณะนี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนก็ไม่ทราบ เรื่องนี้ต้องไปถามคณะกรรมการฯ

เมื่อถามถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่าดีใจกับประเทศไทยที่ฝ่ายประชาธิปไตยรวบรวมเสียงได้เกินครึ่งหนึ่งของที่นั่งในสภา พร้อมขอเป็นเพียงกองเชียร์ให้ประเทศกลับสู่ระบอบประชาธิปไตย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขณะนี้การนับคะแนนยังไม่เรียบร้อย ตนถามว่าจะไปจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างไร ต้องรอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนให้เรียบร้อยก่อน หลังวันที่ 9 พ.ค.ค่อยว่ากัน ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการที่ กกต.ไม่เปิดเผยผลคะแนนการเลือกตั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ถูกมองว่าไม่โปร่งใสนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถาม กกต.

เมื่อถามว่าการทำงานของ กกต.จะกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยว เพราะเป็นเรื่องของ กกต. ขณะนี้ กกต.ก็ตอบทุกอย่างอยู่แล้ว ต้องไปฟังเขาเอง ส่วนสถานการณ์ในขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งเรื่องการเมืองและกระแสในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการล่ารายชื่อถอดถอน กกต.ออกจากตำแหน่ง

เมื่อถามว่ากระแสในโซเชียลมีเดียจะรุนแรงขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีและเชื่อว่าสามารถควบคุมได้ ส่วนกระแสจะย้อนกลับมาที่ คสช.และรัฐบาลหรือไม่ อย่าคิดกันไปเอง เพราะ คสช.กับรัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเลย

สำหรับกรณีที่พรรคการเมืองออกมาระบุว่ากลุ่มตัวเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย มองว่าเป็นการแบ่งฝ่ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เรื่องนี้นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ตอบคำถามไปแล้ว เมื่อถามย้ำว่าจะเป็นการสร้างความขัดแย้งแบบซ้ำซากหรือไม่ว่า พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาบอกว่าสบายใจแล้ว พล.อ.ประวิตรสบายใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า สบายใจและไม่มีอะไร เพราะตนไม่ได้ทำอะไร

เมื่อถามว่า อยากฝากอะไรถึงประชาชน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะฝากเรื่องอะไร เพราะทุกอย่างขอให้รอวันที่ 9 พ.ค. ขณะนี้ก็มีความปรองดองกันอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องธรรมดาของการเลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น