xs
xsm
sm
md
lg

เด็ก ปชป.ซัด “หมอวรงค์” เนรคุณจับ “มาร์ค” เป็นแพะ ชี้หน้าที่พรรคใช่แค่ชนะเลือกตั้ง ต้องเป็นหลักให้บ้านเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
รองโฆษก ปชป.ตอก “หมอวรงค์” แพ้แล้วพาล จับ “มาร์ค” เป็นแพะ ชี้ 3 ล้านเสียงหนุนอุดมการณ์พรรคไม่หนุนเผด็จการไม่เอาคนโกง ระบุหน้าที่พรรคการเมืองไม่ได้มีแค่ชนะเลือกตั้ง แต่ต้องเป็นหลักให้บ้านเมืองด้วย ย้อนอดีต เป็น ส.ส.ได้เพราะ ปชป.หลังถูก ทรท.เขี่ย ไม่ควรเนรคุณผู้ให้กำเนิดทางการเมือง

วันนี้ (26 มี.ค.) นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลกของพรรคฯ โพสต์ข้อความโจมตีนายยอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคว่ากำหนดแนวทางการเมืองผิดพลาดที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้พรรคพ่ายแพ้การเลือกตั้งว่า พรรคการเมืองไม่ได้มีหน้าที่แค่เพียงชนะเลือกตั้งเพื่อเข้าสู่อำนาจบริหารประเทศเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ในการรักษาอุดมการณ์ ความถูกต้อง เพื่อเป็นหลักให้แก่บ้านเมืองด้วยซึ่งเป็นแนวทางที่อดีตหัวหน้าพรรคได้นำเสนอต่อประชาชนและได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องคนไทยมากกว่า 3 ล้านเสียง ที่พรรคต้องให้ความเคารพ และไม่ดำเนินการใดๆ ที่จะทำให้ประชาชนที่สนับสนุนผิดหวัง แม้จะเป็นคะแนนเสียงที่ทำให้พรรคได้ ส.ส.ลดลง แต่ไม่ได้หมายความว่าเราพ่ายแพ้ในศึกเลือกตั้งอย่างเดียว ต้องมองด้วยว่าแนวทางที่พรรคเสนอไม่เอาทั้งเผด็จการและคนโกงเพื่อเป็นทางออกให้ประเทศไม่ต้องกลับเข้าสู่วังวนการทุจริตจนนำไปสู่การรัฐประหารอีก ได้รับการยอมรับจากประชาชนด้วยเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะยังมีคนอีกส่วนหนึ่งเห็นแตกต่างออกไปก็ตาม

นายเชาว์กล่าวด้วยว่า ความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งเป็นความเจ็บปวดของผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน แต่ผู้สมัครที่มีสปิริต มีความรับผิดชอบทางการเมืองไม่ควรโทษคนอื่นหรือหาแพะเพื่อรองรับอารมณ์ตัวเอง โยนความผิดให้หัวหน้าพรรคตนเอง

“หากอึดอัดที่พรรคยึดอุดมการณ์ หมอวรงค์ก็มีทางเลือกที่จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองไหนก็ได้ที่ถูกจริตกับตัวเอง แต่อย่ากินบนเรือนขี้รดบนหลังคา หรือคิดเผาบ้านตัวเอง เพราะพฤติกรรมแบบนั้นถือว่าเนรคุณพรรคที่ให้กำเนิดทางการเมือง แต่ผมไม่แปลกใจกับจุดยืนเช่นนี้ของหมอวรงค์ เพราะก่อนที่จะได้รับโอกาสจากพรรคประชาธิปัตย์ให้ลงสมัครที่พิษณุโลก หมอวรงค์เคยเดินตามก้นนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ในฐานะที่เกือบจะได้เป็นผู้สมัครของพรรคไทยรักไทย ก่อนที่จะโดนปฏิเสธจากพรรคดังกล่าวจนต้องมาพึ่งใบบุญพรรคประชาธิปัตย์” นายเชาว์กล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวด้วยว่า คนเป็นนักการเมืองไม่ควรคิดคำนวณแต่ตัวเลข หรือคิดแต่ประโยชน์ส่วนตัวที่จะได้จากการเป็นตัวแทนของประชาชน แต่ต้องคิดถึงการหาทางออกให้ประเทศ การกำหนดทิศทางที่ถูกต้องให้บ้านเมืองด้วย เพราะถ้าคิดได้แค่เรื่องตัวเลขในสภาก็เป็นได้แค่นักเลือกตั้งเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...