xs
xsm
sm
md
lg

“ ยงยุทธ” ท้า“เทพเทือก” เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ ยงยุทธ” ซัด”เทพเทือก” คบคิดพปชร.ปล้นปชช. ท้า เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ-ยุติบทบาททางการเมือง หากพรรคฝ่ายปชต.ได้เสียงข้างมาก วอนเลิกดึง 250 ส.ว.ปล้นอำนาจประชาชน ยันยังเดินหน้าพา”ทักษิณ”กลับบ้านต่อไป

นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยวานนี้ (18 มี.ค.) ที่สวนเบญจสิริว่า จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง โดยอาศัย เสียง ส.ว. 250 คน รวมกับเสียงของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)ที่อ้างว่าจะมีถึง 126 เสียงว่าถือเป็นการดูถูกประชาชน เนื่องจากการดึงเอาเสียง ส. ว.250 คน ที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช.แต่งตั้งเอง เป็นการไม่เคารพเสียงประชาชนที่ลงคะแนนเลือก ส.ส.เพื่อเข้าไปเลือกผู้นำประเทศในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ซึ่งจะยิ่งทำให้ประเทศเข้าสู่วังวนความขัดแย้งไม่มีที่สิ้นสุดแม้ตามรัฐธรรมนูญการเลือกส.ว.จะเป็นอำนาจของ คสช.แต่กระบวนการคัดเลือกต้องทำให้เกิดความโปร่งใส ไม่ใช่มุบมิบกันทำ เพราะจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครรู้ว่ากรรมการสรรหา ส.ว.เป็นใครบ้าง แล้วยังจะเอาเสียงส.ว.มาเพื่อโหวตตั้งนายกรัฐมนตรีกันอีก ถือเป็นการสมคบคิดในการปล้นอำนาจประชาชนโดยที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง จึงอยากวิงวอน นายสุเทพ เลิกแนวคิดนี้เสีย แล้วหันมาสร้างความปรองดองสร้างความสงบให้บ้านเมือดีกว่า

“ผมขอท้านายสุเทพในฐานะที่ทำตัวเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการว่า หากเสียง ส.ส.ของพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเข้ามาเป็นเสียงข้างมาก นายสุเทพ จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการเลิกเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการหรือไม่ และหากผลการเลือกตั้งออกมาว่า ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้ไม่ถึง 126 เสียงตามที่กล่าวอ้าง นายสุเทพจะยุติบทบาททางการเมืองอย่างแท้จริงหรือไม่ โดยที่ไม่ต้องการให้ปลุกม็อบมาล้มรัฐบาลกันอีก”นายยงยุทธกล่าว

นายยงยุทธ กล่าวว่า จะเดินหน้ารณรงค์ขอมติจากประชาชนในนโยบายพาทักษิณกลับบ้านต่อไป เพราะหลังประกาศนโยบายนี้และประกาศจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจน ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน โดยวันนี้ (19 มีนาคม 2562) จะมีเวทีปราศรัยที่ มอนทรีส รีสอร์ท อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น.จะปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อชาติ “เอาทักษิณ กลับบ้าน” ณ สนามกีฬาหลังเทศบาลอำเภอบ้านแพง จ.นครพนม และในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “เลือกเพื่อชาติ ปิดฉากเผด็จการ” ที่ ลานตลาดคลองถม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...