xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” หอบคณะลงเมืองคอน ขับรถสองแถว อ้อนมีหัวใจ 68 ล้านห้อง ถ้าอยู่ต่อจะทำให้ทุกคนมีความสุข ถ้าไม่ได้ก็พักผ่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ พาคณะบินลงนครศรีธรรมราช ติดตามช่วยเหลือ มอบบ้านหลังใหม่ชาวบ้านเหยื่อพายุปาบึก พบ นศ.แพทย์ ม.วลัยลักษณ์ บอกมีหัวใจดวงเดียว แต่มี 68 ล้านห้อง ต้องทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ถ้าได้ทำงานต่อจะทำที่วางไว้ แต่ถ้าไม่ได้ทำต่อก็พักผ่อน ด้านชาวบ้านนำปูห่อกระดาษมาให้ รีบชักมือกลับบอก “เดี๋ยวมันหนีบ” ก่อนไปมอบบ้านใหเผู้ประสบภัยพายุปาบึก พร้อมทดลองขับรถสองแถวไม้วันนี้ (18 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางด้วยเครื่องบิน C-130 ของกองทัพอากาศ จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจราชการและพบปะพี่น้องประชาชน

เวลา 13.20 น. เดินทางถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางด้วยรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หทายเลขทะเบียน 7กฬ 1333 มายังโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา เพื่อตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และพบนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทั้งนี้ ได้มีนายสายัณห์ ยุติธรรม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.นครศรีธรรมราช เขต 7 นำมวลชนให้การต้อนด้วย โดยทันทีที่นายกฯ มาถึง นายสายัณห์ได้เข้าไปทักทายแนะนำตัวด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ได้ทักทายประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และกล่าวว่า ข้าราชการทุกภาคส่วน ทั้งส่วนภูมิภาคท้องถิ่นเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ทุกคนกำลังร่วมมือเดินหน้าประเทศไทยไปด้วยกัน เราลำบากกันมานานแล้ว ซึ่งผมคิดว่า ทุกคนกำลังนำทุกคนไปสู่วันข้างหน้า ชีวิตที่ดีกว่า ที่มีหลักประกันที่มั่นคงและยั่งยืน ซึ่งการใช้จ่ายงบประมาณของรัฐต้องบริหารจัดการให้เหมาะสม ในทุกๆ เรื่องทั้งภาคการเกษตรคมนาคมการพัฒนาดิจิทัลจะต้องมีการลงทุนสร้างเศรษฐกิจใหม่ ทั้งนี้ ภาคใต้มีศักยภาพมากโดยเฉพาะด้านการเกษตรทั้งปาล์ม ยางพารา ที่ขณะนี้ราคาค่อนข้างแย่ แต่มันเกิดขึ้นทั้งโลก รัฐบาลก็พยายามแก้ปัญหาทุกอย่าง ทำให้วันนี้ราคายางเริ่มปรับขึ้น ราคา 50 ปลายๆ ต่อกิโลกรัม เช่นเดียวกับปาล์ม รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ราคาจะปรับดีขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของยางหลายประเภทสนใจที่จะซื้อเพื่อนำไปก่อสร้างถนน หากใช้แล้วมีความทนทานใช้งานดีเชื่อว่าจะมีการสั่งเพิ่มเข้ามาจะส่งผลต่อราคาที่ดีขึ้น ขณะที่ตามจะมีการผลักดันนำไปใช้เป็นน้ำมัน บี 20

วันนี้ไปภาคใต้อยู่กันแบบสังคมพหุพาคี รวมกันหลายศาสนา อยู่กันด้วยความปรองดอง สมานฉันท์แบ่งแยกไม่ได้ ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทยเป็นประชารัฐ ทั้งนี้ศาสตร์พระราชาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ได้พระราชทานไว้จะได้มีการสืบสานรักษาต่อยอด อย่างไรก็ตาม ปัญหาทุกอย่างทั้งความยากจนการเพิ่มรายได้และปัญหาสาธารณสุขการศึกษาและการพัฒนาที่ล่าช้า รวมเป็นสิ่งที่หมักหมม วันนี้จึงต้องวางพื้นฐานการพัฒนา เชื่อมโยง 14 จังหวัดภาคใต้ในกิจกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกัน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่า การพัฒนาเรื่องใดๆ ก็ตามจะต้องไม่ทำลายอัตลักษณ์เดิมของประเทศ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งให้มีการสืบสานรักษาต่อยอด เพราะทุกอย่างไม่ใช่จะเปลี่ยนแปลงในคราวเดียวได้ ซึ่งเป็นการบริหารราชการแผ่นดินไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้ จากการที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรีบริหารราชการมาทำให้รู้ว่าทุกอย่างไม่ง่าย หลายอย่างทำได้และหลายอย่างไม่สามารถทำได้เพราะประเทศมีพี่น้องประชาชนหลายพวกหลายฝ่ายหลายวัยหลายอาชีพหลายความคิด

“วันนี้ผมเปรียบเสมือนหัวหน้าครอบครัว มีคนในครอบครัว 68 ล้านคน ไม่ใช่ผมจะมีลูกแค่ 2 คน เมีย 1 คน แต่ผมต้องทำให้ 68 ล้านคนมีความสุข ถึงจะมีกลไกในการสร้างรากฐานพัฒนาสิ่งเหล่านี้ไปพร้อมกัน ซึ่งไม่สามารถให้กลุ่มเดียวอย่างเดียวได้ และความต้องให้ตามลำดับความสำคัญและความสอดคล้องของแต่ละด้าน ทำให้เกิดการพัฒนาในภาพรวมไปพร้อมกัน สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องปรับตัวเองในขณะที่รัฐบาลก็ผลักดันการปฏิรูปประเทศ และหลายอย่างจะเกิดผลได้ในอีกหลายปีข้างหน้าขณะที่อีกหลายอย่างเริ่มทยอยเห็นผลแล้ว”

นายกฯ กล่าวอีกว่า การปฏิรูปประเทศไม่ใช่การสั่งปากเปล่าที่จะสั่งวันนี้และพรุ่งนี้ทำได้ เพราะจะทำสำเร็จทุกอย่างต้องมีหลักการเรื่องเหล่านี้เชื่อว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่เข้าใจอย่างดี เช่นเดียวกับยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บท ผู้เรียนมีความสำคัญ จะยึดเพียงความต้องการอย่างเดียวไม่ได้ หรือแม้แต่ความชอบความรู้สึกอย่างเดียวก็ไม่ได้ แม้แต่การเลือกตั้งท้องถิ่นซึ่งถือเป็นการกระจายอำนาจก็จริง แต่ก็ยังมีความจำเป็นต้องนำภาษีส่วนหนึ่งของคนทั้งประเทศมาเพิ่มเติมให้ ในภาพรวมกว่า 3 แสนล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่าไม่มีใครจะทำงานตัวคนเดียวได้ตนเองก็เช่นกัน

ในขณะที่ประเทศไทยเปรียบเสมือนร่างกายคนที่พร้อมจะเติบโตแต่ยังไม่แข็งแรงมือซ้ายและมือขวายังแข็งแรงไม่เท่ากัน มือขวาเปรียบเหมือนคนรวย นักธุรกิจผู้ที่มีรายได้สูง กลุ่มนายทุนกลุ่มผู้ลงทุน รัฐบาลได้นำภาษีจากคนเหล่านี้มาใช้ให้ถูกต้องวันนี้จะรังเกียจกันไม่ได้เพราะในขณะที่มีซ้าย จะเป็นเกษตรกรหรือใครก็ตาม พี่อาจจะพัฒนาน้อยกว่าดังนั้นจึงต้องเอามือขวามาจับมือซ้ายเพื่อเดินไปข้างหน้าด้วยกัน อย่างไว้เนื้อเชื่อใจ ฉะนั้น การที่เราจะเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยในระยะเวลาอันใกล้ยืนยันว่าตนไม่เคยขัดข้องเคยระบุไว้แล้วว่าพร้อมเมื่อไหร่ก็ต้องมีการเลือกตั้ง ก็ขอให้ดำเนินการไปแต่สิ่งที่ตนเองกังวลคือจะเดินหน้าไปอย่างไร หลังการเลือกตั้งแล้ว สิ่งที่อยากจะขอจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนคือความสงบเรียบร้อยการอยู่อย่างปรองดองสมานฉันท์ และพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน เพราะไม่มีใครจะอยู่คนเดียวได้ ทั้งนี้หากใครมาบอกว่าจะให้ประชาชนรวยขึ้นด้วยการที่รัฐให้เพียงอย่างเดียว ไม่มีทางเป็นไปได้ มีแต่จะจนและทำให้ประเทศจนตามไปด้วย

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่า ปัญหาในประเทศหลายๆอย่างเกิดขึ้นมานานแล้ว ไม่ต้องโทษใคร วันนี้ต้องรวมพลังกันเดินหน้าประเทศ ซึ่งยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีจะเป็นกลไกกำหนดทิศทางการพัฒนาประเทศ เส้นทางการส่งต่อพัฒนา หากจะให้เริ่มใหม่ทั้งหมด ตัวเท่ากับว่าการเป็นประเทศไทยมากกว่า 800 ปี หมดไปเลยหรือไม่ ต้องล้างล้มใหม่หรือไม่ 800 ปี ประเทศไทยเจริญขึ้นมา จากพระมหากษัตริย์เป็นผู้นำการต่อสู้รักษาแผ่นดิน ให้กับบรรพบุรุษของเรา เราจะรู้หมดเลย ข้าราชการพลเรือนตำรวจทหารทุ่มเทเสียสละ ตายเจ็บมาเท่าไหร่ ครอบครัวต้องเสียใจเท่าไหร่ จึงขออย่ามองเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งวิชาการมีความสำคัญเพราะหลักคิดมีอยู่ในหนังสือ สรุปมาจากทุกประเทศ ขึ้นอยู่ที่คุณจะต้องนำหลักการมาปฏิบัติไม่ใช่ทำอย่างสะเปะสะปะ

วันนี้หลายพันโครงการเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งที่ผ่านมาเกิดความเสียหายมากมายรัฐบาลจึงนำมาบรรจุในแผน เช่นการบริหารจัดการน้ำ ชึ่งโครงการต่างๆที่รัฐบาลทำจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่ประเทศในภาพรวม
นายสายัณห์ ยุติธรรม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ
วันนี้เหมือนเรากำลังต่อเติมเส้นเลือดของเรา เพื่อทำให้อวัยวะและร่างกายกับประเทศแข็งแรงทั้งหมด ต้องแข็งแรงไปด้วยกัน ในขณะพี่จุงน้อง เพื่อนถึงเพื่อน คนรวยเป็นคนจน รัฐบาลเป็นผู้หามาตรการ สิ่งเหล่านี้ด้วยความอุตสาหะ ส่วนเรื่องการเมืองยืนยันว่าไม่ได้อะไรมากนักกับตรงนั้น เป็นเรื่องของอนาคต เป็นเรื่องของนโยบาย ถ้าสมมุติว่าได้ทำงานต่อ ก็จะทำในสิ่งที่ได้พูดมา ทำให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง แล้วทุกอย่างจะเป็นห่วงโซ่สร้างความมั่นคงมั่งคั่งยั่งยืน ความสงบเรียบร้อยความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน สำคัญที่สุดเพราะหากทุกอย่างเป็นอย่างเดิม ก่อนที่ตนเองจะเข้ามา ถือว่าจบทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้มีการใช้งบอย่างฟุ่มเฟือยทุกอย่างไรมีค่า เพื่อความพอใจ จะเป็นแบบนั้นอีกไม่ได้แล้วทุกคนต้องพอใจอย่างพอเพียง มีเหตุผลมีความพอประมาณมีภูมิคุ้มกันที่ดี และจะสอนให้ทุกคนรวยกันทั้งหมดไม่ได้แต่ต้องสอนให้ทุกคนมีความเผื่อแพร่

“วันหน้าถ้าผมมีโอกาสผมจะทำให้ ถ้าไม่มีโอกาสผมก็มีความสุขโดยการพักผ่อน ไม่ต้องเครียดและเสียงดังหรือต้องปวดหัวแบบนี้ ผมไม่ได้ทวงบุญคุณใครเพราะผมทำให้ประเทศของผม เพราะแผ่นดินนี้ก็ทวงบุญคุณผม ที่ได้เหยียบแผ่นดินนี้มา 65 ปี ผมทำให้แผ่นดินของผม แล้วเป็นแผ่นดินของท่านซึ่งก็ต้องทำของท่านเอง แต่ในฐานะรัฐบาลก็มีหน้าที่ต้องทำให้ประชาชนด้วย ทั้งนี้ รัฐบาลไม่ใช่เป็นผู้ให้ หรือจะให้เป็นเงินเพียงอย่างเดียวแต่ต้องให้ความรู้ควบคู่ไปด้วย รวมถึงการให้ปัจจัยพื้นฐานโครงสร้างที่จำเป็น”
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทดลองขับรถสองแถว
โดยเฉพาะวันนี้รัฐบาลจะต้องผลิตคนให้ตรงกับความต้องการของประเทศรองรับกับอีอีซี เชื่อว่า 5 ปีจะเห็นผล ซึ่งมีการลงทุนไปหลายล้านๆ แล้วขออย่าไปรวมกันเลย ไม่เกิดประโยชน์ใครก็ตามที่พูดว่าจะล้มไม่ล้มนี่ขอให้จะดูกฎหมายทำได้หรือไม่ เช่น ล้มสัมปทาน ทำได้หรือไม่ หรือสั่งลดราคาจากข้อตกลงในสัมปทาน มันทำได้หรือไม่ ซึ่งก็จะทำให้ถูกฟ้องร้องตามมา ทั้งหมดคือกลไกการค้าเสรีและสากลบนเงื่อนไขขององค์การการค้าโลก ที่ผ่านมาก็มีคดีแบบนี้ เรื่องราว 791 คดี แต่เป็นจำไม่ได้ว่าคดีอะไร แต่เราไม่ต้องการทำแบบนั้นขอให้เข้าใจแต่เราก็ไม่ต้องการขัดแย้ง สิ่งที่ตนพูด หลายคนเอาตนไปอยู่ในความขัดแย้ง พึ่งตนไม่ใช่คุณขัดแย้ง และก่อนหน้านี้ไม่ได้ขัดแย้งกับใครเลยตนเองอยู่ของตนเฉยๆ เมื่อมีความขัดแย้ง ตนก็เข้ามาแก้ปัญหา เพราะไม่มีวิธีการอื่นแก้ปัญหานี้ ซึ่งในวันนั้นก่อนที่คุณจะเข้ามางบประมาณใช้ไม่ได้ รัฐบาลไม่มีอำนาจเต็ม และในวันนั้นถือว่าเป็นคนละอย่างกับวันนี้ วันนี้ตนเองมีอำนาจเต็ม จึงขอให้ทุกคนสนใจความแตกต่าง และอย่าลืมอดีต เพื่อนำมาขับเคลื่อนอนาคตประวัติศาสตร์ นั่นคือบทเรียน และสิ่งที่เราทำวันนี้กับจันทร์หน้าก็จะเป็นประวัติศาสตร์ในยุคต่อไปว่าประเทศไทยจะอยู่อย่างไรต่อไปในอีก 800 ปีข้างหน้า

รัฐบาลทำงานต้องใช้มติคณะรัฐมนตรี ขณะที่รัฐสภาประกอบด้วย 2 สภา ซึ่งจะเลือกจะตั้งทุกคนก็เป็นมนุษย์ และคิดว่าทุกคนก็เคยทำงานมาทั้งหมด อาจจะมีทั้งดีและไม่ดีแต่ก็ต้องให้โอกาสเขาทำงาน

“วันนี้ผมให้ใจอยู่ตลอด ผมให้ใจไปจนจะหมดอยู่แล้ว และหัวใจของผมมีพ่อกับทุกคน แค่เท่ากำปั้น แต่มันต้องยิ่งใหญ่ ทุกคนมีหัวใจ 2 ห้อง แต่สำหรับผมหัวใจวันนี้ 68 ล้านห้อง ทุกคนจะเดินไปพร้อมกับผมหรือไม่ แม้จะเดินบ้างวิ่งบ้างหรือคลานบ้าง แต่ประเทศต้องเดินหน้าไป สิ่งสำคัญคือขึ้นอยู่กับทุกคน วันนี้ถูกจับตามองในหลายอย่าง ผมก็รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน แต่ผมก็ต้องทำงานต่อจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ อย่าเพิ่งเกลียดชังฉันนักเลย ผมแต่งเพลงมาทั้งหมด 8 เพลง อย่าเอาเพลงแรกมาทวงสัญญามา บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน การทำงานให้ประเทศ 5 ปี ถือว่าไม่นาน ประเทศไทยทำงานไม่มีนานหรอก แต่ละ 5 ปี จะใครก็แล้ว แต่ท่านเลือกกันเอาเอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา ทั้งหมดทุกคนทุกช่วงวัย นี่คือประเทศไทย เราต้องเข้มแข็งไปด้วยกันใช่หรือไม่ ต้องรักสามัคคีใช่หรือไม่ ต้องพัฒนาตัวเองใช่หรือไม่ ต้องพัฒนาร่วมกับรัฐใช่หรือไม่ ผมทุ่มเทเหนื่อยก็ไม่ท้อ และผมก็สู้ ทุกคนต้องสู้ไปกับผม อย่าปล่อยคนเดียว ผมเป็นคนใจดี อารมณ์ดีและเป็นคนตลก บางครั้งก็แกล้งดุบ้าง แกล้งโมโหแค่นั้นเอง เหมือนกับการมีลูกหลายคน ถ้าเมื่อเราทุกคนมีความสุขยิ้มแย้มแจ่มใส ผมก็ยิ้มแย้มแจ่มใสด้วย เมื่อลูกเกเร ผมก็ต้องดุบ้าง เพราะทั้งหมดคือเป็นภัยทั้งสิ้น วันนี้ภารกิจหลายที่ตามกำหนดการอาจถึง 3 ทุ่ม ช่วงนี้เป็นแบบนี้ทุกวัน ยืนยันไม่ได้หาเสียงอะไรทั้งสิ้น” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างพบประชาชนมีลุงคนหนึ่งนำปูดำและปูทะเลห่อกระดาษ ใส่กระเช้ามามอบให้นายกฯ โดยนายกฯ ได้เอามือจับบนกระดาษโดยที่ไม่รู้ว่ามีปูอยู่ ลุงคนนั้นจึงบอกว่าปูครับ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์รีบชักมืออกทันที พร้อมกล่าวอย่างตกใจว่า “ปูเหรอ เดี๋ยวมันก็หนีบผมสิ” สร้างเสียงหัวเราะให้แก่ทุกคน

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายกฯ และคณะเดินทางไปยังหมู่ที่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นประธานส่งมอบบ้านและให้กำลังใจ ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก โดยนายกรัฐมนตรีได้ส่งมอบบ้านจำนวน 316 หลัง เป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับขึ้นเยี่ยมชมบ้านแต่ละหลัง

หลังจากนั้น เวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ได้ขับรถสองแถว ที่ชาวนครศรีธรรมราชเรียกว่า รถไม้สายนครฯ-ชะเมา ทะเบียน 10-0534 นครศรีธรรมราช ระยะทาง 800 เมตร มาพบประชาชนที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) เพื่อติดตามผลการดำเนินงานของ จ.นครศรีธรรมราช และติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” พร้อมพบประชาชน ประมาณ 20,000 คน โดยมีน้องเดียวนายหนังตะลุงตาบอด ลูกทุ่งวัฒนธรรม มาร้องหลังตะลุงเรื่องการเมือง เศรษฐกิจในภาคใต้ และอวยพรนายกฯ ให้อยู่ต่อ 80 ปี ขณะที่นายกฯ ระบุว่า ร้องอะไรที่แซวๆ นายกฯ ไม่เป็นไร ไม่มีเรื่องปรับทัศนคติแล้ว เลิกไปนานแล้ว แต่ถ้าเป็นคนดีจะกลัวอะไร วันนี้วันดีไม่มีติดคุก เรามาสนุกด้วยกัน อยากได้เครื่องไม้เครื่องมืออะไร ทั้งไมโครโฟน ให้ขอผู้ว่าฯ นครฯ ได้เลย ขณะที่น้องเดียวบอกกับนายกฯ ว่า วันนี้ได้ทุนเรียนจบปริญญาตรีแล้ว แล้วอยากจะขอทุนเรียนปริญญาโทต่อ ซึ่งนายกฯ บอกว่า ไปเรียนเลยอยากเรียนอะไรให้เต็มที่ พร้อมกันนี้นายกฯ ยังได้วีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปที่ อ.ทุ่งสงด้วย

โดยนายกฯ กล่าวว่า ขอกล่าวคำว่าสวัสดีพี่น้องจังหวัดนครศรีธรรมราชและส่งข้อความถึง 14 จังหวัดภาคใต้ด้วย เพราะเราคือชาวใต้ด้วยกัน วันนี้มาตรวจงาน ติดตามการทำงานของส่วนราชการทั้งหมด คนเป็นนายกฯ ต้องเป็นแบบนี้ จะสั่งอย่างเดียวไม่ได้ และดีใจที่ทุกคนมีความสุข เห็นรอยยิ้มทุกคนก็มีความสุข นี่คือเสียงของประเทศไทยเสียงของคนไทย ส่งเสียงมีความสุข ไม่ด่าทอกัน นี่คือคนไทยอย่าลืม อย่าให้มันเกิดขึ้นอีกสัญญาได้หรือไม่ วันนี้ทุกคนมีความสุข วันนี้แม้ตนจะไม่ได้มาก็รักพี่น้องชาวเมืองนครฯ เอาหัวใจเล็กๆมาฝากซึ่งมี 68 ล้านห้อง ที่เป็นครอบครัวของตน จะเป็นครอบครัวเดียวกับตนหรือเปล่า อย่าให้ใครมาทำลายความเป็นมาประวัติศาสตร์ของประเทศชาติ แต่ก็อย่าไปจำอดีตที่ไม่ดี อย่าให้เกิดความขัดแย้งอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างกล่าวกับประชาชน นายกฯ ได้พูดสำเนียงใต้ว่า "รักกันม้าย มาวันนี้รู้สึกบายใจ" นายกฯ กล่าวต่อว่า ปัญหาราคายางพารา 5 ปีที่ผ่านมา ตนนอนไม่เคยหลับ เหนื่อยแต่จะทำให้ เดี๋ยวการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมยางจะเกิดขึ้นภายในปีสองปีนี้ รวมถึงปัญหาราคาปาล์มขอให้รออีกนิดนึง เดี๋ยวราคาก็ขึ้นเอง อย่าเพิ่งใจเสียเดี๋ยวมันก็ไปได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาราคาอ้อยมันสำปะหลัง สับปะรดอีก ซึ่งเรื่องความขัดแย้งอะไรต่างๆขอทีอย่ามีอีกเลย

“วันนี้มาตรวจราชการในฐานะนายกรัฐมนตรี ฉะนั้นทีมรักษาความปลอดภัยก็มีได้ มาได้เหมือนกัน 5 ปีที่ผ่านมาไม่เคยหยุดงานสักวันกลับบ้านก็ต้องเตรียมงานวันต่อไป นี่คือนายกฯ เมืองไทยทำไมอยากเป็นกันนักหนาไม่เข้าใจจริงๆ ขอให้รักกันนานๆ สัญญาคือสัญญา ผมสัญญาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตราบใดที่ยังทำหน้าที่อยู่โอเคนะพูดได้แค่นี้”นายกฯ กล่าว

จากนั้น นายกฯให้สัมภาษณ์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ถึงข้อกังวลในโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งว่า ข้อกังวลต่างๆ คิดว่าสื่อรู้ดีอยู่แล้วสำหรับตนต้องการความสงบสุข ความเรียบร้อย การเลือกตั้งผ่านพ้นไปด้วยดี ได้รัฐบาลที่ดี มีธรรมาภิบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น...