xs
xsm
sm
md
lg

"ป๋าเปรม" ใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าที่เขตดุสิต-ยิ้มทักสื่อ บอกเลือกตั้งครั้งนี้ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ป๋าเปรม” ยังไหว เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ที่โรงเรียนสุโขทัย เขตดุสิต ใส่ออกซิเจนนั่งรถวีลแชร์ลงคะแนน พร้อมยิ้มบอกเลือกตั้งครั้งนี้ “ดี” ขณะคนใกล้ชิดเผย เหตุใส่ออกซิเจนเพราะคนเยอะ ด้านหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 5,329 คน

วันนี้ (17 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนสุโขทัย ถนนสุโขทัย กทม. พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งพล.อ.เปรม มีรายชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้งที่ 1 เขตดุสิต ชุดที่ 4 ลำดับที่ 3041

ด้านนายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต กล่าวว่า ในวันนี้ที่เขตดุสิต มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าประมาณ 12,000 คน ซึ่งทางเขตมีอยู่2 เขตเลือกตั้ง คือเขต 1 และเขต 7 โดยได้จัดระบบการตรวจสอบรายชื่อ จากแอพพลิเคชั่น ไว้รองรับประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 20 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการหารายชื่อและลำดับที่

สำหรับขั้นตอนในการลงคะแนนเสียนั้น เริ่มจากประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ ให้มาตรวจสอบรายชื่อที่ทางเขตได้ปิดไว้ ซึ่งทางทีมได้จัดทำระบบแอพพลิเคชั่นไว้ทั้งหมด 20 จุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการใช้สิทธิ์ในครั้งนี้ จากนั้นดูลำดับที่ จากนั้นให้เข้าไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อจ่ายบัตรเลือกตั้ง จากนั้นจึงเข้าไปในคูหา เสร็จแล้วนำมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อใส่ซองปิดผนึกก่อนที่จะส่งมอบซองให้กลับคืนมาหย่นลงในหีบบัตรเลือกตั้ง

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศใหม่ใหม่โรงเรียนสุโขทัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยในเวลา 08.00 น. เป็นเวลาเปิดลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า มีประชาชนจำนวนมาก ทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในส่วนกำลังพลของกองทัพนั้นต่างเดินทางมาด้วยชุดไปรเวศใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ด้วยเช่นกันเนื่องจากติดภารกิจในการดูแลความสงบเรียบร้อยในวันเลือกตั้งจริงวันที่ 24 มี.ค.รวมทั้งขณะนี้มีการฝึกประจำปีของหน่วยต่างๆ ของกองทัพ

นอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.เปรม ได้เดินทางมาถึงที่หน่วยเลือกตั้งเวลา 09.20 น. โดยมีนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มารอต้อนรับ ซึ่งพล.เปรม แต่งกายโดยสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองและใส่เสื้อแจ๊คเก็ตทับ และใส่กางเกงสแลคสีน้ำตาล โดยพล.อ.เปรม ได้นั่งรถวีลแชร์ และใส่เครื่องออกซิเจนเพื่อช่วยหายใจ

จากนั้น พล.อ.เปรม ใช้เวลาในการลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขต 10 นาที ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเลือกตั้งในรอบ 8 ปี พล.อ.เปรม ไม่ได้ตอบคำถามโดยส่ายหน้าพร้อมกับโบกมือ เมื่อถามว่า จะเป็นกำลังใจให้รัฐบาลอย่างไร พล.อ.เปรม ก็ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงยิ้ม ทั้งนี้เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรการเลือกตั้งครั้งนี้พล.อ.เปรม ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ก็ดี”

เมื่อถามว่า สุขภาพเป็นอย่างไร พล.อ.เปรม กล่าวว่า ก็ โอเคดี

ขณะที่คนใกล้ชิด พล.อ.เปรม เปิดเผยว่า ปกติแล้วเมื่อ พล.อ.เปรม อยู่บ้านพักก็ไม่ได้ใช้เครื่องออกซิเจน แต่ที่ใช้เครื่องออกซิเจนวันนี้เนื่องจากหน่วยเลือกตั้งมีคนจำนวนมาก และมีอากาศค่อนข้างอบอ้าวจึงต้องใช้เครื่องออกซิเจน


กำลังโหลดความคิดเห็น...