xs
xsm
sm
md
lg

“เศรษฐพงค์” ลุยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.โคราช เขต1 พร้อมชู “อีสานดิจิทัล” ยืนยันกัญชาเสรีไม่ขายฝัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โฆษกพรรคภูมิใจไทย ลุยหาเสียงช่วย “อดุลย์ อยู่ยืน” ผู้สมัครโคราชเขต 1 พร้อมชู “อีสานดิจิทัล” เรียกคะแนนชาวโคราชช่วงโค้งสุดท้าย มั่นใจได้ ส.ส.ยกจังหวัด ยืนยันกัญชาเสรีไม่ขายฝัน ชี้ ฉากเวทีล้มเป็นอุบัติเหตุ-ไม่ใช่ลางร้าย เผยไม่มีใครเจ็บ พร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิให้มากๆ มั่นใจ “หัวหน้าพรรค-นโยบาย” พาเรือ ภท.ถึงฝั่งได้เป็นรัฐบาลแน่

วันนี้ (16 มี.ค.) พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายอดุลย์ อยู่ยืน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ของพรรค ลงพื้นที่ชุมชนราชนิกูล 1-2 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขอคะแนนจากชาวบ้านแบบเคาะประตูบ้าน ชูนโยบายแก้ไขปัญหาความยากจน นโยบายกัญชาเสรี รวมทั้งได้สาธิตการทำเตาฟืนไร้ควัน ผลงานที่นายอดุลย์เข้าไปสอนชาวบ้านทำจนเป็นที่รู้จัก

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า การลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาของพรรคครั้งนี้ ต้องให้เครดิตกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่ได้คิดถึงความเป็นอยู่ของประชาชนในทุกพื้นที่ และจังหวัดนครราชสีมาก็ถือเป็นประตูสู่ภาคอีสาน เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางการเมือง การที่เรามาปราศรัยใหญ่ที่นี่ สะท้อนให้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญกับภาคอีสานไม่ยิ่งหย่อนกว่าภาคอื่นๆ เราต้องการเปิดประตูเพื่อครองใจพี่น้องชาวภาคอีสานผ่านแนวนโยบายของพรรคที่ตอบโจทย์ ตอบสนองความต้องการ แก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกกลุ่ม พี่น้องชาวอีสานจะมีชีวิตที่ดีขึ้น สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีทีาเชื่อมโยงกับนโยบายของเรา เราจะทำให้เป็นอีสานดิจิทัล นอกจากนี้ ยังมีนโยบายปลูกกัญชาเสรี ทวงคืนกำไรให้กับสินค้าเกษตร การแก้หนี้ กยศ.ยกฐานะให้ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน นโยบายเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ทั้งหมดเราคิดมาเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

เมื่อถามว่าการปราศรัยเกิดเหตุฉากเวทีถล่ม ทำให้มีการวิจารณ์ว่าเป็นลางร้าย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องเป็นลางร้ายอะไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุลมค่อนข้างแรงในช่วงหัวค่ำ เรื่องลักษณะนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ยังดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

“พวกเราทั้งท่านหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. และสมาชิกพรรค ไม่มีใครเสียขวัญ เรายังเดินหน้าต่อสู้นำเสนอนโยบายเพื่อ ให้พรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในใจของพี่น้องชาวโคราชและภาคอีสานให้ได้” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

ส่วนกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามออกมาโจมตีนโยบายเปิดเสรีกัญชาของพรรคภูมิใจไทยนั้น พันเอก เศรษฐพงค์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามจะต้องดิสเครดิตเพื่อหักคะแนนของพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากเป็นนโยบายที่โดนใจประชาชน จนกระแสของพรรคดีวันดีคืน ยืนยันว่า นโยบายการค้าเสรีเป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง ไม่ได้ขายฝัน เพราะอ้างอิงตามหลักวิชาการ ผมมั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ที่นั่ง ส.ส. ของโคราชแบบยกจังหวัดไม่ใช่แค่ 3 ที่นั่ง เหมือนปี 2554 เนื่องจากผู้สมัครของพรรคทุกคนมีประสบการณ์และทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด รวมทั้งนโยบายของพรรคเป็นที่ถูกใจประชาชน

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค. โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนอยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มากๆ เพราะถือเป็นโอกาสสำคัญที่พี่น้องประชาชนจะได้กำหนดอนาคตเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมทั้งบุคคลากร มีท่านหัวหน้าที่พร้อมเป็นนายกฯ มีนโยบายที่พร้อมลงมือทำได้ทันทีเพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน ขอให้ไว้ใจพรรคภูมิใจไทยเลือกเราเข้ามาบริหารประเทศ ขอพี่น้องอย่าลืมพรรคภูมิใจไทย อย่าลืมนโยบายของพรรค ตนเชื่อมั่นว่าด้วยความสามารถและวิสัยทัศน์ของท่านหัวหน้าพรรค และนโยบายจะช่วยทำให้พรรคภูมิใจไทยประสบความสำเร็จได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในครั้งนี้ได้

ขณะที่ นายอดุลย์ อยู่ยืน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคภูมิใจไทย มั่นใจว่า จะสามารถเอาชนะคู่แข่งจากพรรคการเมืองใหญ่ได้ เนื่องจากว่าได้ทำงานในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ดูแลแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาตั้งแต่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...