xs
xsm
sm
md
lg

“เด็จพี่” เย้ย ปชป.มือสกปรกไม่อยากจับด้วย ลั่น 24 มี.ค.ประชาชนเป็นใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เด็จพี่” เย้ย ปชป.มือสกปรกไม่อยากจับด้วย ซัด "มาร์ค" ดีแต่พูดเหมือนเดิม เชื่อสุดท้ายก็จูบปาก พปชร.หวังสืบทอดอำนาจอยู่ดี “ประชา” กระชุ่นสปิริต ส.ว.เป็นตัวของตัวเองเพื่อชาติ
(แฟ้มภาพ) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ถ่ายภาพร่วมกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติสิริ ผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยวันนี้ (14 มี.ค.) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทยในการตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยคือพรรคการเมืองที่ชัดเจนตรงไปตรงมาที่สุดว่าจะไม่จับมือกับฝ่ายรัฐประหาร และฝ่ายที่คิดจะสืบทอดอำนาจ เพราะทั้งผลงาน และการเข้าสู่อำนาจล้วนไม่สง่างาม พรรคเพื่อไทยไม่ต้องพูดใครๆก็รู้ว่าจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐแน่ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ที่ประกาศไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย พร้อมยกวาทกรรมมาบ่อนทำลาย ก็เพียงเพื่อหาแต้มใส่ตัวในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเท่านั้น แม้นายอภิสิทธิ์ จะออกตัวว่าไม่ร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกัน ยุคนี้ยุค 4.0 ประชาชนไม่ได้กินหญ้า เพียงแต่บางเรื่องพูดไม่ได้ เพราะถูกปิดปากไว้ เขารู้ว่าใครดีแต่พูด และใครดีที่การกระทำ วันเลือกตั้ง 24 มี.ค. คือวันที่ประชาชนเป็นใหญ่ จะแสดงความรู้สึกผ่านปลายปากกา

“ที่ผ่านมาเราเห็นชัดเจนว่าพรรคประชาธิปัตย์มักไปจับมือกับทหาร จับมือกับเผด็จการ และจับมือซ้ำซากกับพวกงูเห่า กล้าทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าสู่อำนาจ ผลักดันตัวเองเป็นใหญ่ จนมือสกปรกไปหมดแล้ว แบบนี้ถามว่าใครอยากจะจับมือด้วย การจะใช้เพียงแค่ปากพูดคงไม่ได้ทำให้สะอาดขึ้น และถึงวันนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่” นายพร้อมพงศ์ กล่าว


ด้าน นายประชา ประสพดี อดีตรมช.มหาดไทย กล่าวว่า กรณีที่มีเสียงครหานินทาว่าส.ว.สรรหา 250 คน จะเป็นฐานเสียงโหวตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีให้กับพรรคการเมืองบางพรรค หรือสืบอำนาจให้ใครนั้น ตนอยากเสนอให้ส.ว.ใช้เอกสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ต้องอยู่ใต้อาณัติสัญญาณจากใคร เพราะเชื่อว่าส.ว.แต่ละท่านมีความรู้ความสามารถ คุณวุฒิ วัยวุฒิ ที่เพียงพอจะตัดสินใจเรื่องนี้เองได้ เพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย อาจจะโหวตใครก็ได้ หรือโนโหวต ให้ส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเลือกนายกฯกันเอง ส.ว.ทั้ง 250 คน ต้องแสดงสปิริต ศักดิ์ศรี ลบข้อครหาเป็นตรายาง ถูกชี้นำสั่งการโดยใครบางคน เข้าทำนองชงเอง กินเอง ซดเอง
“ถึงวันนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่ากติกากำหนดมาเป็นอย่างนี้แล้ว ก็ต้องเดินหน้าต่อไป เมื่อคัดสรรกันมาแล้วใครจะมองอย่างไรก็ช่าง แต่อยากให้ส.ว.ทุกคนแสดงศักดิ์ศรี สปิริต โหวตอย่างสง่างาม ท่านจะเป็นตัวปลดชนวน ไม่ให้่เหตุการณ์กลับไปเลวร้าย มีการปฏิวัติ มีการประท้วงอะไรกันขึ้นมาอีก ขอให้โหวตกันแบบเปิดเผยเลยก็ได้ เราเสียเวลามา 5-6 ปีแล้ว ต้องเห็นแก่บ้านเมือง ต้องตัดสินใจแบบกล้าได้กล้าเสียเพื่อประเทศชาติ”นายประชากล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...