xs
xsm
sm
md
lg

แกนนำ ทษช.รวมตัวที่พรรค ก่อนไปศาล รธน.พร้อมกันบ่ายนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ(แฟ้มภาพ)
แกนนำ ทษช.นัดรวมตัวที่พรรค ก่อนเดินทางไปพร้อมกันที่ศาลรัฐธรรมนูญ ฟังคำวินิจฉัยยุบพรรคบ่ายนี้ ยันไม่มีนัดมวลชนหรือทำกิจกรรม รอคำวินิจฉัยของศาลฯ ออกมาก่อน

เช้าวันนี้ (7 มี.ค.) ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แกนนำพรรคได้นัดรวมตัวกันเพื่อรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องให้วินิจฉัยยุบพรรค ทษช.กรณีเสนอพระนามพระราชวงศ์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค อันเป็นการกระทำอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค และ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค เดินทางมาพรรคเป็นคนแรกๆ ตามด้วยแกนนำคนอื่นๆ เช่น นายพิชิต ชื่นบาน ประธานที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค นายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์พรรค เป็นต้น

ร.ท.ปรีชาพลให้สัมภาษณ์ว่า สมาชิกพรรคและกรรมการบริหาร รวมถึงแกนนำพรรคคนอื่นๆ ที่สะดวกจะร่วมเดินทางไปฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในช่วงบ่ายพร้อมกัน เพราะวันนี้ถือเป็นวันสำคัญของพรรคว่าจะเดินต่อหรือเกิดอะไรขึ้นกับพรรค ส่วนการแถลงปิดคดี ทีมฝ่ายกฎหมายได้ยื่นคำแถลงเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้ว จะให้แถลงด้วยวาจาหรือไม่ ทีมทนายยังไม่ได้รับแจ้ง ส่วนหลักฐานที่ยื่นไปไม่อยากพูดนอกศาลแต่ได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว เราได้ดำเนินการไปตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เกี่ยวข้องตลอดจนระเบียบข้อบังคับ ภายหลังมีพระบรมราชโองการทางพรรคก็น้อมรับใส่เกล้าใส่กระหม่อมและไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ ทั้งสิ้น ในวันนี้ทางพรรคก็รอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่าจะมีคำวินิจฉัยออกมาเป็นอย่างไร

ร.ท.ปรีชาพลกล่าวอีกว่า วันนี้ไม่มีการดำเนินกิจกรรมหรือนัดมวลชนแต่อย่างใดเป็นการพูดคุยกันระหว่างแกนนำและกรรมการพรรคเพื่อประเมินสถานการณ์เท่านั้น และต้องรอให้ศาลอ่านคำวินิจฉัยก่อนจึงจะมีท่าทีที่ชัดเจน
กำลังโหลดความคิดเห็น...