xs
xsm
sm
md
lg

ภท.มั่นใจได้ที่นั่ง ส.ส.ตะวันออก ปัดเป็นพรรครอเสียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย
"เศรษฐพงค์" มั่นใจ ตะวันออกมี สส.ภูมิใจไทยแน่ ชี้ พรรคอื่นลอกนโยบายได้ แต่ทำไม่ได้เหมือน ภท. ไม่หวั่น โพลล์ได้ ส.ส.น้อย ยังมีคนไม่ตัดสินใจอีกมาก ปัดเป็นพรรครอเสียบร่วมรัฐบาล แต่เป้าคือพรรคจัดตั้งรัฐบาล ลั่น หากร่วมแล้วขัดแย้งขอเป็นฝ่ายค้านดีกว่า

วันนี้( 7 มี.ค.)พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า หลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวพรรคภูมิใจไทย มอบหมายให้ลงพื้นที่ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง ละชลบุรี พบว่าเราได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และมีหวังที่จะโค้นแชมป์เก่าได้ในหลายเขต เนื่องจากประชาชน เบื่อหน่ายการเมืองแบบเก่า และพรรคภูมิใจไทย ได้เสนอผู้สมัครคนรุ่นใหม่ รวมถึงมีนโยบายที่ชัดเจน จึงตอบโจทย์ประชาชนในทุกพื้นที่ ซึ่งมีความมั่นใจว่า พรรคภูมิใจไทย จะสามารถยึดพื้นที่ภาคตะวันออกได้ อย่างที่ไม่เคยปรากรฎมาก่อน และอาจมีแลนสไลด์ในบางเขต โดยจาการลงพื้นที่จังหวัดระยอง เป็นที่ตื่นเต้นของคู่แข่ง ที่วิ่งวุ่นกันพอสมควร ซึ่งทำให้เห็นว่า ภูมิใจไทย เป็นตัวเลือกที่สำคัญ

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ที่ภาคตะวันออกพรรคใหญ่เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ภาคตะวันออก มีประชาชนแตกต่างจากภาคอื่น เพราะมีทั้งประมง อุตสาหกรรมหนัก รวมถึงประชาชนทำอาชีพการท่องเที่ยว ซึ่งพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคที่มีนโยบายชัดเจน และนำเสนอก่อนพรรคอื่น รวมถึงผู้สมัครเข้าถึงประชาชน ทำให้ค่อนข้างมั่นใจ และไม่มีความกังวลพรรคอื่นที่ครองพื้นที่เดิมว่า จะสามารถครองพื้นที่เดิมได้อีก เพราะหลังลงพื้นที่ ปรากรฎว่า ประชาชนบอกให้เดินที่อื่นบ้าง เนื่องจากตรงนี้ได้คะแนนอยู่แล้ว โดยทำให้เราไม่กลัวพรรคใหญ่

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ ยังกล่าวว่า ผู้สมัคร ส.ส.ภาคตะวันออก ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ และทำงานในพื้นที่อยู่แล้ว มีความขยัน ทำการบ้านอย่างหนัก ทำให้โดดเด่นทั้งนโยบายและตัวบุคคล ส่วนโพลหลายสำนักที่ออกมา มองว่า ประชาชน เบื่อหน่ายการเมืองแบบเก่า ภูมิใจไทยจึงใช้คนรุ่นใหม่ไปอธิบาย โดยไม่พูดถึงความขัดแย้ง ซึ่งหากพรรคได้รับเลือก จะทำตามนโยบายที่ได้นำเสนอกับประชาชนไว้

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมีการตั้งข้อสังเกตุพรรคการเมืองอื่นมาลอกนโยบายพรรคภูมิใจไทย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ประชาชนสามารถหาข้อมูลข่าวสารได้ง่าย และจะเห็นชัดเจนว่า ภูมิใจไทยได้เสนอนโยบายก่อนเป็นพรรคแรกๆ เพราะภูมิใจไทย อีกทั้งทุกนโยบายเราได้ศึกษาทำวิจัย เพื่อเป็นแนวทางในการร่างพ.ร.บ.ต่างๆ ดังนั้น พรรคอื่นคงตามไม่ทัน ซึ่งแค่บอกนโยบายคงไม่พอ แต่ต้องบอกว่าจะทำเมื่อไหร่ อย่างไร และการก็อบปี้ เห็นว่า อาจทำให้ประชาชนไม่เชื่อถือด้วยซ้ำไป โดยอยากให้ประชาชนมองว่า ออกนโยบายมาแล้ว จะทำอย่างไรต่อ ซึ่งหากพรรคภูมิใจไทยได้เป็นรัฐบาล นโยบายของเราสามารถเดินหน้าได้ทันที เพราะมีร่างกฎหมายต่างๆ เตรียมพร้อมไว้แล้ว

เมื่อถามว่า ภูมิใจไทยมีเป้าหมายเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล แต่โพลหลายสำนักระบุว่า ภูมิใจไทย มีคะแนนไม่เพียงพอตั้งรัฐบาล พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า โพลมีการเก็บข้อมูลประชาชนไม่ครบถ้วน ซึ่งยังมีประชาชนอีกจำนวนมาก หรือ เกือบครึ่งยังไม่ตัดสินใจ ดังนั้นโพลยังไม่สามารถสรุปได้ และตนเชื่อว่า โค้งสุดท้ายประชาชนจะเข้าไปศึกษานโยบาย และแคนดิเดทนายกฯ ทำให้เชื่อมั่นว่า ประชาชนจะเทคะแนนให้ภูมิใจไทย ส่วนจากนี้ ก็จะมีกลยุทธ์ดาวกระจาย เดินถึงตัวประชาชน เพื่ออธิบายนโยบาย

เมื่อถามว่า หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ว่าภูมิใจไทยรอเสียบพรรคร่วมรัฐบาล พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ได้ยินมานาน ที่ปรามาสพรรคภูมิใจไทยเรื่องนี้ แต่หากดูกระแสข่าว จะเห็นว่า หัวหน้าพรรค มีกระแสนิยมมากขึ้น และสิ่งสำคัญ หัวหน้าพรรค มีคุณลักษณะแก้ปัญหาปากท้องได้ เพราะประสบความสำเร็จธุรกิจ ที่เป็นองค์กรลำดับต้นของประเทศ โดยเราเชื่อมั่นว่า ภูมิใจไทย ไม่ไปเสียบ แต่จะเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล โดยไม่ขัดแย้งกับใคร รวมถึงหากร่วมรัฐบาลกับใครแล้วจะเกิดความขัดแย้ง ขอเป็นฝ่ายค้านดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้ท่านหัวหน้าพรรคย้ำชัดเจนมาโดยตลอด ดังนั้น คำพูดว่า รอเสียบไม่เป็นความจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...