xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” บุกหนองแขม-บางบอน ช่วย “วัชระ กรรณิการ์” อ้อนชาวบ้าน ลั่นเปลี่ยนภาพลักษณ์เขตผู้มีอิทธิพลเป็นพื้นที่สร้างรายได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“สนธิรัตน์” ควง “วัชระ กรรณิการ์” บุกหาเสียงตลาดวัดหนองแขม หนุนเลือก “พปชร.” เปลี่ยนภาพลักษณ์เขตผู้มีอิทธิพลเป็นพื้นที่สร้างรายได้ เผยโค้งสุดท้ายจับตาไม้เด็ดปั่นกระแสพรรคพุ่งปรี๊ด ส่วนเวทีปราศรัย “บิ๊กตู่” คาด 1-2 วันมีคำตอบ

วันที่ 3 มี.ค. เวลา 07.30 น. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายวัชระ กรรณิการ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 26 บางบอน-หนองแขม (เฉพาะแขวงหนองแขม) พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดวัดหนองแขม เขตหนองแขม กทม. โดยได้รับความสนใจจากชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อหาอาหารมาทักทายและขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก หลายคนได้เข้ามาขอบคุณนายสนธิรัตน์ ที่ผลักดันโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ช่วยค่าครองชีพ และสนับสนุนให้พรรคพลังประชารัฐต่อยอดโครงการนี้ ซึ่งนายสนธิรัตน์ได้ร่วมรับประทานข้าวต้มกับแกนนำชุมชนในพื้นที่ พร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะเพื่อนำไปจัดทำนโยบายเพื่อแก้ปัญหาให้กับชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ นอกจากนี้ ชาวบ้านที่เป็นชาวสวนผลไม้ได้นำมะม่วงพันธุ์ “ขาวนิยม” ผลไม้ซึ่งเป็นของดีเขตบางบอน มามอบให้กับนายสนธิรัตน์ เพื่อให้ช่วยโปรโมตทำการตลาดสร้างมูลค่ามากยิ่งขึ้นด้วย

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงการหาเสียงในพื้นที่ กทม.ว่า พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายทำกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้น ยกระดับความเจริญให้กับ กทม.ทุกเขต สำหรับการลงพื้นที่ต่างๆ พบว่า ยังขาดการเชื่อมโยงระหว่างแกนนำชุมชนกับพรรคการเมือง เพื่อนำปัญหาไปยังภาครัฐแก้ไขปัญหาให้กับชุมชน ซึ่งจากการลงพื้นที่ในเขตบางบอน-หนองแขม และได้พูดคุยกับแกนนำชุมชนพบว่า พื้นที่นี้ยังมีปัญหาน้ำเสีย น้ำท่วมขัง ปัญหายาเสพติดที่ระบาดในชุมชน ตนจึงได้ขอร้องผู้นำชุมชนสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเป็นตัวเชื่อมโยงแก้ปัญหาให้กับคนในพื้นที่ ทั้งนี้ นายวัชระ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในเขตนี้ทำงานหนักมาก แม้พื้นที่นี้จะทำงานยาก แต่นายวัชระเดินเข้าหาประชาชน และเสียงตอบรับดีมาก เพราะประชาชนอยากเป็นการเปลี่ยนแปลง เชื่อว่า นายวัชระจะเป็นความหวังใหม่ของเขตนี้

ต่อข้อถามว่า พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายจะปรับเปลี่ยนเขตบางบอน จากเมืองนักเลงเป็นเมืองแห่งการเพิ่มรายได้อย่างไร นายสนธิรัตน์ ตอบว่า “เป็นความรู้สึกของชาวบ้านที่ไม่อยากให้คนมองว่าพื้นที่แถวบางบอน แถวหนองแขม เป็นพื้นที่อิทธิพล เหล่านี้เป็นเสียงสะท้อนของชาวบ้าน ผมให้กำลังใจและบอกชาวบ้านว่า ผมเชื่อมั่นว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้น เราต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ไม่ให้เป็นแบบเดิมได้อย่างไร”

เมื่อถามว่า หลายพรรคการเมืองจะเปิดนโยบายหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า 3 สัปดาห์สุดท้าย ขอให้จับตาพรรคพลังประชารัฐ จะมีไม้เด็ดอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ในฐานะบุคคลที่พรรคเสนอชื่อเป็นนายกฯ มาช่วยหาเสียงนั้น ในบ่ายวันเดียวกันนี้ก็จะมีการหารือ และคาดว่า จะมีความชัดเจนใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากพรรคมียุทธศาสตร์และแผนการปราศรัยหาเสียงอยู่ ซึ่งต้องปรับให้สอดคล้องและตรงตามเวลาของท่านนายกฯ ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...