xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” บุกช่วยลูกพรรค “พปชร.” ขอคะแนนดุสิต-บางซื่อ เล็งหาเวลาให้ “ลุงตู่” หาเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“สนธิรัตน์” บุกช่วยลูกพรรค “พปชร.” หาเสียงดุสิต-บางซื่อ พร้อมลุยเต็มสูบ เผยต้นสัปดาห์นัดถก กก.บห. เคาะวันเวลา “บิ๊กตู่” ขึ้นเวทีช่วยหาเสียงนอกเวลาราชการ โค้งสุดท้ายเนื้อๆ เน้นๆ ยันโพลคะแนนดี เช้านี้นัดบุกถิ่น “เหลิม บางบอน” ต่อ


วันที่ 2 มี.ค.เวลา 15.30 น. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วย น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 1 (บางซื่อ-ดุสิต) หาเสียงโดยขึ้นรถแห่จากเขตบางซื่อ ไปเขตดุสิต เพื่อร่วมรับฟังปัญหาและความต้องการกับแกนนำชุมชนเขตดุสิต ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนบางกระบือ 14

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า เวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคที่ จ.นครราชสีมา เป็นหนึ่งในสถานที่เป็นทางเลือกที่เตรียมไว้สำหรับการปราศรัยครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค คาดว่า อีก 1-2 วัน คณะกรรมการบริหารพรรคจะหารือกันอีกครั้งและได้ข้อยุติในต้นสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ รอการประสานความเห็นของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ระหว่างการลาด้วย ซึ่งได้มีโอกาสหารือกับทีมงานของ พล.อ.ประยุทธ์ บ้างแล้ว

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า การหาเสียงและจัดปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จะดูเวลานอกราชการเป็นหลัก และดูความสอดคล้องเหมาะสม ก่อนนำมาทำแผนการหาเสียงของพรรค ซึ่งเหลือเวลาการหาเสียงอีกราว 3 สัปดาห์ ก่อนวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม

ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมหาเสียงให้แก่พรรค แต่เหตุใดไม่ขึ้นเวทีประชันนโยบาย หรือเวทีดีเบตของพรรคนั้น เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ต้องขอความเป็นธรรม ด้วยเวทีมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งมีโอกาสแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่และไม่เต็มที่ โดยพรรคจะพิจารณาเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีโอกาสแสดงวิสัยทัศน์แนวคิดสื่อสารเรื่องการทำงานต่อประชาชน ส่วนเวทีประชันนโยบายอื่นๆ พรรคได้ส่งตัวแทนร่วมอยู่แล้ว และย้ำที่จะดำเนินการให้การปราศรัยและการหาเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นไปตามหลักการของกฎหมาย และยังเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะมีความน่ารักนิ่มนวล แม้จะถูกมองว่ามีบุคลิกที่ตรงโผงผาง

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐมั่นใจกระแสความนิยมของพรรคจะเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ แม้จะเหลือเวลาอีก 3 สัปดาห์ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.และพรรคทำโพลตลอดเวลาและพอใจกับผลโพล

นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ ปฏิเสธให้ความเห็นกรณีที่มีการตั้งข้อวิเคราะห์ว่าผลการพิจารณายุบพรรคไทยรักษาชาติ จะเป็นบรรทัดฐานในการยุบพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ ที่พรรคถูกยื่นเรื่องร้องเรียนเช่นกัน

นายสนธิรัตน์ ยืนยันพรรคพลังประชารัฐไม่ทราบเกี่ยวกับกรณีคำสั่งให้ผู้ประกาศช่อง 9 ยุติการปฏิบัติในฐานะพิธีกรเวทีดีเบตของช่อง และเห็นว่าเป็นเรื่องของผู้บริหารของช่องเอง พร้อมระบุหลายเวทีที่ตัวแทนพรรคร่วมพรรคเสียเปรียบ และขออย่างโยงกับการทำงานของรัฐบาล ก่อนจะย้ำว่าที่เคยทำงานในฐานะรัฐบาลให้ความเป็นอิสระต่อสื่อมวลชน และส่วนตัวเคารพความอิสระของสื่อและเปิดกว้าง

จากนั้นนายสนธิรัตน์ไปพบและรับฟังปัญหาและความต้องการกับแกนนำชุมชนเขตดุสิต ศูนย์สุขภาพชุมชนบางกระบือ 14 เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาให้ชุมชนยั่งยืน ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค) นายสนธิรัตน์จะนำคณะลงพื้นที่หาเสียงที่วัดหนองแขม เขตหนองแขม กทม.เพื่อช่วยปราศรัยหาเสียงให้กับนายวัชระ กรรณิการ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 26 บางบอน-หนองแขม (เฉพาะแขวงหนองแขม)กำลังโหลดความคิดเห็น...