xs
xsm
sm
md
lg

‘โฆษกฯ ไทยศรีวิไลย์’ รับคิดไม่ถึงถูกเผาป้าย ชี้ป้ายหาเสียงมาจากเงินบริจาคของ ปชช. วอนขอให้สู้กันอย่างสร้างสรรค์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป้ายหาเสียงของนายกิตติ ฤทธิทิศ ผู้สมัคร ส.ส. อำนาจเจริญ เขต 1 (อำเภอเมืองอำนาจเจริญและอำเภอหัวตะพาน) ที่ติดตั้งอยู่ใน ต. ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ ถูกเผาทำลายป้าย จนไม่สามารถเห็นหมายเลขผู้สมัครได้

ซึ่ง น.ส.ภคอร จันทรคณา โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนเห็นข่าวการทำลายป้ายหาเสียง ตามที่ปรากฏในหลายพรรคการเมือง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับพรรคไทยศรีวิไลย์ด้วย ซึ่งผู้สมัครในเขตดังกล่าว ได้แจ้งและให้ข้อมูลมายังพรรค เพราะเป็นที่ทราบกันว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ มีความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง โดยกล้าประกาศว่า จะไม่ขอรับเงินจากนายทุนแต่จะขอติดหนี้ประชาชน ทำให้กระแสพรรคดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ตระหนักดีว่า ประชาชนที่ต้องการเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ ต่างหาก

จะเห็นป้ายหาเสียงของพรรค เพื่อที่จะได้เป็นที่จดจำและนำไปเลือกในวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม ดังนั้น ป้ายหาเสียงแต่ละป้ายของพรรคจึงเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของผู้สมัครและเงินที่บริจาคมายังพรรค ไม่ใช่จากนายทุนที่ออกทุนให้ว่าจ้างโรงพิมพ์หรือบริษัทออแกไนซ์ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะถูกนายทุนครอบงำ จนไม่สามารถดำรงสถานะความเป็นพรรคการเมืองจากประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงได้

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับป้ายหาเสียงของคุณกิตติ ที่อำนาจเจริญ ทำให้เห็นว่า การต่อสู้ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีความรุนแรงเป็นอย่างมาก เพราะขนาดพรรคน้องใหม่อย่างไทยศรีวิไลย์ ยังถูกทำลายป้ายได้ ทั้งนี้ เรารู้สึกเสียดายที่ป้ายหาเสียงที่มาจากเงินบริจาคของพี่น้องประชาชน ซึ่งในยุคนี้ ค่าป้ายแต่ละป้ายค่อนข้างมีราคาสูง แต่ก็ไม่ได้เสียขวัญหรือเสียกำลังใจในการเดินหน้าที่ในการเลือกตั้ง ดังนั้น ดิฉันจึงอยากเรียกร้องทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และประชาชน ช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมการทุจริตการเลือกตั้งของพรรคการเมือง เพราะในยุคนี้ นอกจากการทำลายป้ายหาเสียงแล้ว ยังมีการพัฒนากลโกงรูปแบบต่างๆ จนคนที่โกงเขาคิดว่า จะไม่สามารถไล่ตามจับพวกเขาได้” น.ส. ภคอรกล่าว

น.ส.ภคอร กล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้ อยากให้เป็นการเลือกตั้งที่สร้างสรรค์ โดยเป็นการแข่งขันของบุคคลที่แต่ละพรรคดำเนินการคัดสรรว่าเป็นคนคุณภาพในแต่ละเขตเลือกตั้ง และนโยบายที่สามารถทำได้จริง โดยพรรคไทยศรีวิไลย์เป็นพรรคที่มีนโยบายอย่างชัดเจนในการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น รวมทั้งล่าสุดที่มีนโยบายเพิ่มกำลังทหารและสวัสดิการให้กับกำลังพล ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย และเพิ่มอำนาจต่อรองในเวทีโลก ดังนั้น ตนขอร้องว่า อย่าใช้วิชามารและรูปแบบการหาเสียงแบบเดิมๆ ที่ทำให้ชาวบ้านเบื่อหน่าย รวมทั้ง วิธีการแบบนี้ ไม่สามารถทำให้พรรคไทยศรีวิไลย์ หยุดทำหน้าที่เป็นพรรคการเมืองที่ดีของประชาชนได้

“อย่างไรก็ตาม พรรคของเราก็ยังต้องการเงินอีกเป็นจำนวนเพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งครั้งนี้ ดังนั้น จึงอยากให้ประชาชนที่ประสงค์สนับสนุนพรรคการเมืองที่ทำหน้าที่ให้กับประชาชน ร่วมกันบริจาคได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานี ชื่อบัญชี พรรคไทยศรีวิไลย์ เลขที่ 328-249-700-5 ซึ่งทางหัวหน้าพรรค ฯ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ย้ำเสมอว่า เงินที่ได้รับบริจาคทุกบาททุกสตางค์จะต้องใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ดังนั้น ถ้าเขตพื้นที่ไหนอยากให้พรรคไทยศรีวิไลย์ มีป้ายหาเสียง หรือจะช่วยทำป้ายให้นายกิตติ ที่เขต 1 จ.อำนาจเจริญ ก็สามารถบริจาคได้ เพราะเราย้ำจุดยืนมาตลอดเวลา ต้องการติดหนี้ประชาชน ไม่ใช่ติดหนี้นายทุน” น.ส.ภคอรกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...