xs
xsm
sm
md
lg

ภท.ลุ้นปักธงพัทลุง “อนุทิน” ย้ำการเมืองสร้างสรรค์แก้ปากท้องไม่ได้ร้องหนักแผ่นดินฟังเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภูมิใจไทยหาเสียงพัทลุง ย้ำทำการเมืองสร้างสรรค์ไม่เอาความขัดแย้ง “อนุทิน” ลั่นหากแก้ปากท้องไม่ได้จะร้องเพลง “หนักแผ่นดิน” ให้ตัวเองฟัง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษา อ.เมืองฯ จ.พัทลุง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และแกนนำพรรค ประกอบไปด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย, ดร.นาที รัชกิจปราการ เหรัญญิก, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย, ดร.พะโยม ชินวงศ์ ทีมยุทธศาสตร์ พร้อมด้วยผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยจังหวัดพัทลุง ขึ้นปราศรัยท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนกว่า 8 พันคน เต็มลานกว้างสวนสาธารณะ

นายอนุทินกล่าวว่า ประชาชนต้อนรับแบบนี้รู้สึกดีใจมาก มาให้กำลังใจมากมาย ตนไม่ต้องกลัวแล้ว เห็นช้างตัวเท่ามด ความเชื่อของตนไม่เอาความขัดแย้ง ถ้าทำเพื่อประชาชน ความล้มเหลวไม่มีแน่นอน ทั้งนี้ เชื่อว่าการเอาแต่ช่วงชิงอำนาจทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่ง พี่น้องประชาชนเดือดร้อนด้วย เราจะไม่ยอมให้ประชาชนต้องเดือดร้อน พรรคภูมิใจไทยในยุคคนชื่ออนุทินต้องคิดนโยบาย เพราะโจทย์ของตนคือเราต้องทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี โลโก้ภูมิใจไทยเป็นรูปหัวใจ ในหัวใจมีประเทศไทย เราให้ใจกับประเทศนี้

นายอนุทินกล่าวต่อว่า โครงสร้างราคาสินค้าเกษตรมีปัญหา ทำไมเกษตรกรจน แต่พ่อค้ารวย เรามีนโยบายแบ่งปันกำไร มีคนบอกว่านโยบายพรรคภูมิใจไทยขายฝัน แต่อยากให้ทบทวนดู หลายนโยบายในอดีตก็ถูกปรามาสแบบนี้ แต่สุดท้ายก็ทำได้ พรรคภูมิใจไทยไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เราตั้งใจทำงานรับใช้บ้านเมือง ตั้งใจดี ไม่มีใครขวางเราได้ ภูมิใจไทยมีนโยบายปาล์มไฟฟ้า เอาปาล์มไปทำไฟฟ้า เอาไปใช้เป็นพลังงานในภาคอุตสาหกรรม ชาวสวนปาล์มไม่ต้องเผาปาล์มทิ้ง ต้องลืมตาอ้าปากได้ ส่วนเรื่องประมง หมดเวลากลัวต่างชาติแล้ว ปัญหาประมงจะต้องได้รับการแก้ไขทันที

เศรษฐกิจพิเศษเรามี EEC เราจะทำ SEC หรือเขตเศรษฐกิจพิเศษใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เราจะเปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร กลับมาที่จังหวัดพัทลุง เราจะนำบุรีรัมย์โมเดลมาใช้กับจังหวัดท่าน ให้จังหวัดท่านมีเงินไหลเข้ามามากๆ ในเรื่องการศึกษา เราจะพักหนี้ กยศ.5 ปี ปลดภาระผู้ค้ำ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีเบี้ยปรับ อนาคตคนไทยต้องใช้ระบบออนไลน์ ให้เด็กไทยเรียนฟรี เราต้องทำให้การศึกษาเกิดความเท่าเทียม

“เราไม่พูดสร้างความขัดแย้ง แต่จะพูดเรื่องนโยบาย และถ้าทำไม่ได้ ผมจะร้องเพลงหนักแผ่นดินให้ตัวเองฟัง ถ้าเรามีโอกาส เราจะทำทันที ถ้าเราเป็นรัฐบาล เราจะมีรัฐมนตรีผู้หญิงแน่นอน คนนั้นชื่อนางนาที รัชกิจปราการ พรรคภูมิใจไทยพร้อมเป็นศัตรูของพวกเอาเปรียบ พวกขี้โกง และเป็นศัตรูกับความยากจน พี่น้องมีของดีในมือ ให้โอกาสพวกเขาเถิดครับ” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัครภูมิใจไทย จ.พัทลุง ประกอบไปด้วย เขต 1 นายภูมิศิษฏ์ คงมี เบอร์ 14, เขต 2 นายฉลอง เทิอดวีระพงศ์ เบอร์ 9 และเขต 3 เขมพล อุ้ยตยกุล เบอร์ 14
กำลังโหลดความคิดเห็น...