xs
xsm
sm
md
lg

“สมศักดิ์” เชื่อ ปชช.เบื่อสาดโคลน เมินตอบโต้ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สมศักดิ์ เทพสุทิน (แฟ้มภาพ)
แกนนำ พปชร.เชื่อประชาชนอยากฟังนโยบายดีๆ เบื่อสาดโคลนไปมา ไม่ขอตอบโต้ใครขอให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ ลั่น พปชร.พร้อมเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย

วันนี้ (17 ก.พ.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่เหลือเวลาอีกเดือนเศษก่อนจะมีการเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่มีการโจมตีกันไปมาว่า เรื่องของการโจมตีกันคิดว่าประชาชนคงเบื่อและไม่อยากฟังกันแล้ว เชื่อว่าประชาชนทุกคนมีความรักชาติ รักสถาบันฯ และรักความเป็นไทย เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้แตกแยก ประชาชนไม่รับอยู่แล้ว ตอนนี้ประชาชนอยากฟังนโยบายของแต่ละพรรคมากกว่าว่ามีเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาและเรื่องใดที่ทำได้จริงบ้าง

“แม้ว่าขณะนี้จะมีคนโจมตีผมเกี่ยวกับเรื่องนโยบายบางเรื่องว่าอาจทำไม่ได้จริง แต่ผมไม่อยากไปตอบโต้กับใคร ผมอยู่ในเส้นทางการเมืองมาหลายสิบปี ไม่เคยไปทะเลาะกับใครและไม่อยากขัดแย้ง ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างขอให้รอดูการทำงานจะดีกว่า”

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ส่วนบรรยากาศการเมืองตอนนี้ที่มีการยื่นยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตนไม่อยากไปคิดล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคงอธิบายได้ ตนคงไม่ควรไปวิจารณ์และไม่สามารถพูดถึงเรื่องของพรรคอื่นได้ เพราะอาจจะมีผลกระทบ ต้องให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการชี้ชัด และรอให้จบกระบวนการไป หากเราไปคิดหรือเดาอะไรล่วงหน้าคงไม่ได้ทำให้ใครมีความสุข ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า

นายสมศักดิ์กล่าวถึงความพร้อมของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งว่า เรามีความพร้อมมาตลอดอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องนโยบายที่ชัดเจน เช่น การยกระดับเกษตรกร เรื่องที่ดิน ส.ป.ก. การพักหนี้ 3 ปี และการสร้างอาชีพใหม่ๆ รวมทั้งการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มจำนวนบัตรให้ครอบคลุมคนจนมากขึ้น และยังเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้มากกว่าเดิมด้วย

เมื่อถามว่าพรรคไหนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวในศึกเลือกตั้ง นายสมศักดิ์กล่าวว่า วันนี้เราไม่ได้คิดว่าพรรคไหนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว เราต้องสู้กับตัวเราเองให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อน ซึ่งวันนี้พรรคเรามีบุคลากรที่มีความสามารถ มีนโยบายที่ชัดเจน เราลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนมานานหลายเดือน เรารู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร เราจึงนำความเห็นที่เราไปรับฟังมาเหล่านั้นมาปรับเป็นนโยบายกำหนดตรงนี้ลงไป รวมทั้งเรายังมีนโยบายเสริมที่ชื่อน่ารักอีกหลายอย่าง เช่น โคบาลประชารัฐ มารดาประชารัฐ ท้องปั๊ปเตรียมรับแสนแปด เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราพร้อมเต็มที่แบบนี้ได้เราก็ทำงานตามแผนงานที่เราวางเอาไว้โดยไม่ต้องสนว่าคู่แข่งจะเป็นเช่นไร


กำลังโหลดความคิดเห็น...