xs
xsm
sm
md
lg

“เต้น” รำพัน! “เล่งฮู้ชง” ดื่มสุราอาจมีพิษ ยันไม่ทิ้งสหายยามสำนักคับขัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประธานทีมหาเสียงไทยรักษาชาติ เล่าฉากยุทธภพ ยก “เล่งฮู้ชง” ดื่มสุราอาจมีพิษ ชูคุณธรรมน้ำมิตรคือยาป้องกันพิษในใจ ยันไม่เคยทิ้งสหายยามสำนักเผชิญสถานการณ์

วันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.47 น.เครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ได้เขียนข้อความระบุว่า ฉากหนึ่งในยุทธภพ สุราอุ่นเต็มจอก ในจอกสุราอาจมีพิษ แต่ในใจ เล่งฮู้ชง ไม่มีพิษ จิตใจผู้คน แท้จริงเป็นเช่นไร บางคราอาจเปี่ยมด้วยพิษร้าย แต่บางทีบริสุทธิ์ไร้ริ้วรอยอันใด ใต้หล้า หากมีตัวยาป้องกันพิษในจิตใจ หนึ่งในนั้นย่อมเป็นคุณธรรมน้ำมิตร สัมพันธภาพมากมาย มิใช่เรื่องที่ผู้อื่นเข้าใจได้โดยง่าย เล็กเซียวหงษ์ กับ ไซมึ้งชวยเซาะ อิดเต็งไต้ซือ กับ จิวแป๊ะทง โป้วอั้งเสาะ กับ เอี๊ยบไค แม้เป็นไปด้วยความซับซ้อน แต่ทุกประการย่อมหล่อเลี้ยงด้วยคุณธรรมน้ำมิตร ข้าพเจ้ามิเคยทอดทิ้งสหาย ยามสำนักเผชิญสถานการณ์ยิ่งมิอาจละวางได้ ไม่มีผู้ใดทราบว่าเรื่องราวจะจบลงเช่นไร เล่งฮู้ชง ยิ่งมิอาจทราบ ไม่มีผู้ใดทราบว่าในจอกสุรามีพิษหรือไม่ แต่ เล่งฮู้ชง ดื่มลงไปแล้ว ที่ดื่มหมดจอกมิใช่สุรา หากแต่เป็นคุณธรรมน้ำมิตร

ทั้งนี้ เล่งฮู้ชง ที่นายณัฐวุฒิ เอ่ยถึงเป็นตัวละครเอกที่มาจากนวนิยายกำลังภายในของจีนเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร ของ กิมย้ง โดยนายณัฐวุฒิ ได้เขียนข้อความถึงตัวละครนี้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ว่า ข้าพเจ้าชมชอบนิยายกำลังภายใน เยาว์วัยใฝ่ฝัน อยากหยิบฉวยพู่กันสรรค์สร้างเรื่องราวของเหล่าชาวยุทธ์ ฉากหนึ่งในยุทธภพ ดึกสงัดในคืนเดือนมืด ม่านวิกาลบดบังทุกสายตา แต่ เล่งฮู้ชง ยังมองเห็น แสงสว่างมาจากที่ใด หัวใจ แสงนั้นย่อมมาจากหัวใจ หัวใจมนุษย์ดั่งตะเกียงส่องแสงตลอดเวลา แผ่วเบาหรือเจิดจ้า อยู่ที่กำลังใจ ประกายกระบี่คมกล้า ประกายสายตายังมุ่งมั่น เล่งฮู้ชง ล้วงเข้าไปในอกเสื้อ หยิบพลุสัญญาณจุดส่งถึงเพื่อนร่วมสำนัก เชิญตักเติมกำลังใจจากหัวใจข้าพเจ้า เช่นที่ข้าพเจ้าตักเติมกำลังใจจากทุกท่านตลอดมา เรามิได้ประสงค์เผชิญหน้ากับค่ายพรรคสำนักใด แต่มิอาจละวางความหวังของเหล่าชาวยุทธ์ในห้วงทุกข์เข็ญได้ นี่คือปณิธานของสำนักเรา

ขณะที่วันที่ 12 ก.พ.นายณัฐวุฒิ ก็ได้เขียนข้อความระบุว่า ฉากหนึ่งในยุทธภพ พิรุณยังไม่ขาดสาย เพื่อนร่วมสำนักต่างหนาวเหน็บเปียกปอน ตั่วกอ พวกข้าพเจ้าต้องกระทำสิ่งใดต่อไป เล่งฮู้ชง ไม่มีคำตอบ ไม่มี แท้จริงมิใช่ไม่มี หากแต่มิทราบจะหาได้จากที่ใดในสำนักอีก อาจบางที คำตอบต้องอยู่ที่ตัวเอง ในมือ เล่งฮู้ชง ไม่มีกระบี่ แต่ในใจกลับถูกทิ่มแทงด้วยปลายกระบี่
กำลังโหลดความคิดเห็น...