xs
xsm
sm
md
lg

“อุตตม” มั่นใจ พปชร.เสียงดีวันดีคืน เมิน “เรืองไกร” ยื่นสอบคุณสมบัติ “บิ๊กตู่” ย้ำถูกต้องตาม กม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อุตตม” เมิน “เรืองไกร” ยื่นสอบคุณสมบัติ “บิ๊กตู่” ย้ำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รับกำลังหาทางให้ “ประยุทธ์” มีส่วนร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ตอบได้เปรียบพรรคอื่น พร้อมมั่นใจก้าวสู่การเลือกตั้ง 24 มี.ค.

วันนี้ (12 ก.พ.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ดำเนินการดูแลเรื่องนี้ ไม่มีอะไรขัดระเบียบและกฎหมาย ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ฐานะของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ขัดต่อรัฐธรรมนูญ จึงมองว่าเรื่องนี้ไม่มีประเด็น

ส่วนแนวทางที่นายกรัฐมนตรีจะมาช่วยหาเสียงนอกเวลาราชการนั้น นายอุตตมบอกว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังหารือเรื่องนี้อยู่ แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการเป็นไปตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ถูกกล่าวหาว่าเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะพรรคก็อยากให้นายกรัฐมนตรีมีส่วนร่วมกับพรรคทั้งทางนโยบายและการรณรงค์หาเสียง แต่ก็ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายว่าสามารถทำได้แค่ไหนอย่างไร ทั้งนี้ กระแสของพรรคพลังประชารัฐดีวันดีคืน ยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ตอบรับเป็นนายกฯ ของพรรค กระแสก็ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ

นายอุตตมยังกล่าวถึงกรณีการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติจะทำให้เกิดความได้เปรียบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ว่า เรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการทำงาน ส่วนพรรคพลังประชารัฐก็ขอทำงานต่อไป ไม่วอกแวก เรื่องที่เกิดกับพรรคการเมืองอื่นไม่ขอให้ความเห็น

สำหรับกรณีที่หลายพรรคการเมืองกังวลว่าจะมีการรัฐประหารและจับดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในช่วงสัปดาห์นี้นั้น นายอุตตมยังเชื่อมั่นว่า กระบวนการเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยยังดำเนินไป การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมอย่างแน่นอน และขอให้ทุกฝ่ายสร้างบรรยากาศการเลือกตั้งที่คนไทยอยากเห็นไม่ใช่บรรยากาศของการทำลายล้างหรือความขัดแย้ง

“เราเชื่อว่าประเทศไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่เป็นของคนไทยทุกคน 24 มี.ค.ยังมีเลือกตั้งตามเดิม วันนี้จึงอยากเชิญชวนทุกฝ่ายมาร่วมกันสร้างบรรยากาศการเลือกตั้ง ที่คนไทยอยากเห็น ไม่ใช่บรรยากาศทำลายล้าง หรือแตกแยก อย่าทำเลย มาสร้างบรรยากาศให้คนไทยเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะบริสุทธิ์ ยุติธรรม” นายอุตตมกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...