xs
xsm
sm
md
lg

“อภิสิทธิ์” นำทีมยื่น 150 ปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.รับ “โกวิท” ลาออกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มาร์ค” ขน 150 บัญชีรายชื่อและบัญชีนายกฯ ขึ้นรถบัส ยื่นรายชื่อต่อ กกต.แล้ว ยืนยันทุกอย่างเรียบร้อยไม่เกิดความขัดแย้ง ยอมรับ “โกวิท” ลาออกจึงไม่ได้จัดเข้าบัญชีรายชื่อ พร้อมวอนรอดูผลเลือกตั้ง อย่าเพิ่งพูดรัฐบาลแห่งชาติวันนี้ (7 ก.พ.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมแกนนำพรรค เช่น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายบัญญัติ บรรทัดฐาน รองประธานสภาที่ปรึกษาฯ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค ฯลฯ ได้นัดพบผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อนั่งรถบัสสองชั้นเดินทางไปยังสำนักงานคณกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเข้ายื่นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี และรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

จากนั้นได้ทำการยื่นรายชื่อและหลักฐานการสมัครต่อ กกต. พร้อมระบุว่าพรรคได้ยื่นบัญชีนายกรัฐมนตรีเรียบร้อย เป็นชื่อตัวเอง และบัญชีรายชื่อ 150 ชื่อ และยืนยันไม่มีปัญหา เพราะทุกคนที่อยู่ในบัญชีล้วนเป็นบุคคลที่ทำงานให้กับพรรคและก่อนการจัดลำดับ ได้มีการประชุมกับผู้ที่อยู่ในบัญชีทั้ง 150 คนก่อนแล้ว

ส่วนที่มีข่าวว่านายโกวิท ธารนา อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ ของพรรคลาออกไปเพราะน้อยใจนั้น ทราบว่าได้มีการพูดคุยกับเลขาธิการพรรค แต่หลังงจากนั้นได้ยื่นใบลาออกไป แต่ตนยังไม่ได้คุยกับนายโกวิทโดยตรง เพราะติดต่อไม่ได้ จึงไม่ได้จัดชื่อนายโกวิทอยู่ในบัญชี

“ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประเมินยากว่าลำดับบัญชีรายชื่อเท่าไหร่ของพรรคจึงจะปลอดภัย เพราะระบบไม่เหมือนเดิม ขึ้นอยู่กับว่าได้ ส.ส.เขตเท่าเดิม อย่างไรก็ตาม หากประเมินจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ถ้าคะแนนเท่าเดิม ได้ ส.ส.เขตประมาณ 100 คน จะได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อประมาณ 40 คน”

สำหรับกระแสข่าวการตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง จึงควรให้ประชาชนตัดสินใจก่อนว่าอยากให้ใครเป็น ส.ส. อยากให้พรรคการเมืองไหนมีคะแนนเสียงมาก อยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีก็ว่ากันไปตามกระบวนการ ยังไม่เห็นเหตุผลอื่น เพราะกระบวนการเลือกตั้งเดินหน้าไปแล้ว ทั้งนี้เห็นว่ามักมีข่าวทำนองนี้เกิดขึ้นมาตลอดอยู่แล้ว แต่เท่าที่ลงพื้นที่พบปะกับประชาชน ต่างรอคอยการเลือกตั้งเพื่อมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตเพื่อให้การเมืองเข้ารูปเข้ารอย เศรษฐกิจดีขึ้น จึงย้ำกับสมาชิกพรรคให้มุ่งสู่การแก้ปัญหาให้แก่ประชาชน เชื่อว่าประชาชนอยากฟังเรื่องเหล่านี้มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ในส่วนรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชี่รายชื่อที่มีการเปิดเผยในส่วน10 อันดับแรก ประกอบด้วย 1. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 2. นายชวน หลีกภัย 3. นายบัญญัติ บรรทัดฐาน 4. นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ 5. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช 6. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 7. นายกรณ์ จาติกวณิช 8. นายจุติ ไกรฤกษ์ 9. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และ 10. นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู

กำลังโหลดความคิดเห็น...