xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค” มั่นใจ ปชป.กวาดสนามกรุงเทพฯ เชื่อชาวบ้านจำเบอร์ผู้สมัครได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มาร์ค” มั่นใจว่า ชัยชนะสนามเลือกตั้งในสนามกรุงเทพฯ ระบุ ทุกคนเป็นหนึ่งเดียว พร้อมไม่กังวลผู้สมัครได้เบอร์ ต่างกันเชื่อชาวบ้านตรวจสอบจดจำได้

วันนี้ (4 ก.พ.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังจากเสร็จสิ้นสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กทม. ว่า พรรคมั่นใจว่าจะสามารถได้รับชัยชนะในพื้นที่ กทม .เพราะพรรคมีความเป็นหนึ่งเดียวกันอยู่แล้ว ในการร่วมกันแก้ปัญหาของบ้านเมือง

ส่วนการที่ผู้สมัครของพรรคได้รับหมายเลขที่แตกต่างกันนั้น นายอภิสิทธิ์ เชื่อว่า ไม่มีปัญหา ประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ว่าผู้สมัครแต่ละคนได้เบอร์อะไร ขณะเดียวกัน พรรคก็ต้องทำความเข้าใจ และอธิบายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเดินหน้าประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมีความเข้าใจที่ชัดเจน ซึ่งทุกคนพร้อมเดินหน้าตามอุดมการณ์และนโยบายของพรรค และสิ่งที่สำคัญจากนี้ คือ จะเน้นเรื่องการสื่อสารเรื่องของนโยบาย เพื่อตอบโจทย์และความคาดหวังของประชาชน ว่าจะนำพาประเทศให้พ้นจากวังวนวิกฤติที่เป็นอยู่ขณะนี้ได้อย่างไร และจะทำอย่างไรไม่ให้การเมืองกลับไปสู่วังวนเก่าๆ อีก

เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์ยังมั่นใจคะแนนเสียงในพื้นที่ กทม. มากน้อยแค่ไหนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรามั่นใจเพราะพรรคของเราไม่เคยทิ้งประชาชนไปไหน เราทำงานคลุกคลีประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง และแม้ในพื้นที่ที่เราไม่เคยประสบความสำเร็จ ในครั้งที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้เราก็ได้คนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ทั้งคนรุ่นใหม่และคนที่มีประสบการณ์มาลงสมัครในเขตเหล่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ป้ายหาเสียงของผู้สมัครถูกทำลาย และบางส่วนถูกรื้อย้ายไปเป็นจำนวนมาก นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เราต้องการให้การแข่งขันการหาเสียงเลือกตั้งเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ส่วนที่มีผู้สมัครของพรรคบางคนถูกติดตามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมบันทึกภาพตลอดการพบปะประชาชนนั้น นายอถิสิทธิ์์กล่าวว่าตนเองก็ถูกติดตามด้วยเช่นกันหลายครั้ง ทั้งนี้ หากหน่วยงานต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวคิดว่ามีความจำเป็นต้องทำอย่างนั้น ตนก็ขอร้องว่าอย่าไปทำให้เกิดความหวาดกลัวต่อประชาชนหรือไปจำกัดเสรีภาพในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง หากต้องการมาดูแลรักษาความปลอดภัย ก็ขอให้ทำอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าอย่าเอาเรื่องพวกนี้มาทะเลาะกันเลย

ถามต่อว่ารู้สึกเป็นห่วง การแข่งขันในเขตเลือกตั้งใดเป็นพิเศษ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนไม่เป็นห่วงเขตใดเพราะทุกเขตมีการแข่งขันกันอย่างเต็มที่

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีการเปลี่ยนตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลาเขต3 จากนายวิรัตน์ กัลยาศิริ มาเป็น นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ว่า คณะกรรมการบริหารพรรค ได้มีมติเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ตัวผู้สมัครในเขตดังกล่าวเนื่องจากนายวิรัตน์ มีปัญหาด้านสุขภาพ จึงได้มีการเปิดรับสมัครผู้ประสงค์ลงเขตนี้แทน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเป็นนายไพรแทนนั้นตนไม่ทราบ เพราะต้องมีการรับสมัครและเสนอชื่อเพื่อรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคโดยจะได้ข้อสรุปภายในวันที่ 7 ก.พ. ส่วน นายวิรัตน์ จะลงสมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้นต้องมีการสอบถามความเห็นของเจ้าตัวก่อน
หมายเลขของผู้สมัครปชป.กทม.ทั้ง 30 เขต

กำลังโหลดความคิดเห็น...