xs
xsm
sm
md
lg

“หมวดเจี๊ยบ” เหน็บ “บิ๊กตู่” ยัดเยียดตัวเองเข้ามาก็ต้องลาออกเอง อย่ารอใครมาไล่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง(แฟ้มภาพ)
“หมวดเจี๊ยบ” วอน “บิ๊กตู่” พิจารณาตัวเองควรนั่งเก้าอี้นายกฯ ต่อหรือไม่ อย่ารอใครไล่ ชี้ ยัดเยียดตัวเองโดยประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือกแต่แรก

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่แสดงอารมณ์หงุดหงิดหลังถูกวิจารณ์การบริหารประเทศ ว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ทนฟังเสียงสะท้อนของประชาชนและสื่อมวลชนที่วิจารณ์เรื่องการบริหารประเทศไม่ได้ ก็ควรเป็นฝ่ายลาออกไปเอง ไม่เห็นต้องรอใครมาไล่ เพราะตอนมาเป็นนายกฯ ท่านก็เป็นฝ่ายยัดเยียดตัวเองตั้งแต่แรก โดยที่ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือก แล้วทำไมต้องให้คนไทยต้องออกแรงเดินขบวนขับไล่พวกท่านให้เสี่ยงคุกเสี่ยงตะราง ในเมื่ออีกไม่นาน ก็จะมีการเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนที่เบื่อการทำงานของรัฐบาล คสช. ก็จะสามารถเปลี่ยนตัวผู้นำได้โดยสันติวิธีผ่านการกากบาทลงในบัตรเลือกตั้งอยู่แล้ว

“อันที่จริง แทนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะด่ากราดประชาชนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ท่านควรทบทวนตัวเองแล้วปรับปรุงตัวจะดีกว่า ที่สำคัญ อย่ามาอ้างว่า ถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะไม่มีคนทำงาน เพราะเมื่อ 4 ปีก่อน หลังจากท่านยึดอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์สำเร็จ ท่านก็ปล่อยให้ประเทศว่างเว้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีมาตั้งเกือบครึ่งปี โดยปล่อยให้ข้าราชการบริหารประเทศกันเอง 5-6 เดือน ท่านก็ยังทำมาแล้ว อยากถามว่า ตอนนั้น ที่ไม่ยอมให้คนอื่นมาเป็นนายกฯ แล้วปล่อยให้ประเทศเกิดสูญญากาศ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการทหารบกให้ครบเทอมก่อนใช่หรือไม่ แบบนี้ถือว่าคนทั้งชาติต้องหยุดชะงักเพื่อรอความพร้อมของคนๆ เดียวใช่หรือเปล่า”

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวอีกว่า ที่แย่กว่านั้น คือ พอรัฐบาล คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ก็ทำให้เศรษฐกิจและบ้านเมืองตกต่ำ อนาคตของประเทศมืดมนลงทุกวัน ถูกชาวโลกมองว่าเป็นประเทศที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างหนัก และมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งยังมีความเป็นเผด็จการและล้มเหลวในการปราบปราบคอร์รัปชัน แถมใครไล่ก็ไม่ไป แต่ใช้อำนาจตาม ม.44 คุกคามคนที่คิดต่างแล้วยัดคดีเพื่อปิดปาก ในส่วนของภาคประชาชนที่ไม่พอใจท่าทีของนายกฯ และอยากเคลื่อนไหว ก็ถือเป็นสิทธิแต่ต้องยึดหลักสันติวิธีและอยู่ในกรอบของกฎหมาย แต่ถ้าไม่อยากออกแรงไปเดินขบวนและไม่อยากเห็น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ วันที่ 24 มีนาคม ก็ขอความกรุณาเลือกพรรคเพื่อไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...