xs
xsm
sm
md
lg

แกนนำ พปชร.พึ่ง BTS หนีรถติด เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.30 เขต ชู"กรุงเทพ 5.0"ยกระดับชีวิตคนกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อุตตม-สุวิทย์-กอบศักดิ์” หนีรถติดเมืองกรุง อาศัยรถไฟฟ้าเพื่อมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.30 เขต ที่สวนเบญจสิริ พร้อมชูนโยบาย"กรุงเทพ 5.0" แก้ปัญหาคนกรุง อาทิ แก้หนี้นอกระบบ ซูเปอร์ไวไฟฟรี ใช้เอไอแก้จราจร นำรถเก่าแลกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า

วันนี้ (30 ม.ค.) เมื่อเวลา 16.45 น.หลังการแถลงผลประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค เดินทางจากพรรคมาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีจตุจักร ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.30 เขต ที่สวนเบญจสิริ โดยระหว่างเดินทางมีนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดพร้อมสำรวจการเดินทางของประชาชนไปด้วย

ต่อมาที่สวนเบญจสิริ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า 30 รายชื่อผู้สมัคร ถือเป็นการคัดเลือกที่มีความเข้มข้นครั้งหนึ่งในชีวิตนักการเมืองของตัวเอง ผู้สมัครพรรคนี้มีอายุเฉลี่ย 40 ปี ถึงเวลาที่ประเทศต้องเดินหน้า ก้าวข้ามความขัดแย้ง และเราจะเดินหน้าเริ่มต้นที่กรุงเทพมหานคร

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประยุทธศาสตร์การเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงนโยบายพรรคภายใต้แนวคิด “กรุงเทพดีกว่านี้ได้” โดยระบุว่า พลังประชารัฐมีแต่คนประณามว่าเสียงไม่ดี แต่ไม่เป็นไร เพราะเสียงไม่ดี แต่คะแนนท่วมท้น และมีคนปรามาสว่า รัฐมนตรีที่เคยอยู่ไม่ลาออก ไม่แสดงสปิริต แต่ทั้ง 4 ท่านก็เป็น 4 คนแรกพร้อมใจลาออกหลังจากมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง จากนี้เดินหน้าสู้เต็มที่ มีคนบอกว่าเรากระเป๋าแฟ่บ ให้ไปถามเขา เพราะเรากระเป๋าตุงแบบยาวนา ให้ไปถามเขาว่า ของเขากระเป๋าตุงแค่ชั่วคราวหรือไม่ วันนี้พลังประชารัฐจะเป็นทางออกของประเทศไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่มีสี มีแต่หัวใจประเทศไทย

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ถ้าคิดแบบเดิม เลือกคนเดิม สิ่งที่ได้จะคืออะไร ถ้าไม่ใช่แบบเดิมๆ ดังนั้นวันนี้เราต้องเปลี่ยน อยากให้กรุงเทพฯเปลี่ยนไปในทางที่ดี ถ้าถามว่าจะเอาแบบเดิมไหมคงไม่มีใครเอา แต่ถ้ามีอยู่แค่สองพรรค ก็คงไม่มีทางเลือกให้กับประชาชน นี่คือเหตุผลที่ต้องมีพรรคพลังประชารัฐ บางคนอยู่พื้นที่มายี่สิบสามสิบปี เป็นผู้แทน แต่ประชาชนไม่เคยมีชีวิตที่ดีขึ้น วันนี้เราจะคิดแบบเป็นระบบ คิดแบบคนรุ่นใหม่ ไม่ลืมคนรุ่นเก่า ตั้งใจเดินหน้าไปด้วยกัน โดยนโยบายกรุงเทพ 5.0 ประกอบด้วย แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ผ่อนแท็กซี่ราคาถูก ซุปเปอร์ไวไฟฟรี 9 เขตเศรษฐกิจ ตลาด 50 เขตปลอดมาเฟีย เดินหน้าก่อสร้างรถไฟฟ้าทุกเส้นให้เสร็จ สัญญาณจราจรระบบเอไอ สวนสาธารณะ 50 เขต โดยทั้งหมดต้องทำได้แล้วและทำทันที รถเก่าแลกรถไฟฟ้า รับส่วนลดอย่างน้อย 100,000 บาท

โดยหลังจากยนำเสนอนโยบายกรุงเทพฯ นายพุทธิพงษ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า "ไม่ต้องบอกว่าเราหาเสียงให้ใคร รู้กันอยู่แล้ว พี่น้องกับผมรู้กันแค่ 2 คน เอาแบบนี้ ลุยแบบนี้"

นายพุทธิพงษ์ กล่าวด้วยว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนไม่กล่าวหาใครทั้งนั้น แต่พี่น้องรู้ดีว่ามันดีขึ้นหรือไม่ แต่พลังประชารัฐบอกว่า กรุงเทพฯดีกว่านี้ได้ เราไม่เชื่อในระบบฮีโร่ ในระบบนารีขี่ม้าขาวอีกแล้ว เราเข็ดแล้ว เพราะนารีอยู่ไหนก็ไม่รู้ อัศวินอยู่ไหนก็ไม่รู้ แต่เราเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีม

"มีคุณป้าท่านหนึ่งบอกว่า มีนายกฯ จุด จุด จุด ดูแลคนแก่มา 4 ปีแล้ว ขอให้ไปเติมเอาเองว่าคือใคร"

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เรื่องฝุ่นเป็นเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้ วันนี้รัฐบาลประกาศหยุดเรียน 2 วัน นี่ยังดี ไม่มีคนมากล่าวหาว่า รัฐบาลสั่งหยุดเรียนให้มาฟังปราศรัยพรรคพลังประชารัฐ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ หลายคนถามว่าทำไมไม่แก้ ปัญหานี้เกิดขึ้นมาหลายสิบปี แต่ปีนี้มันมากกว่าปกติ ปัญหาที่เกิดไม่ได้เพิ่งมาแก้ วันนี้รัฐบาลหาทางแก้ของเขาไป แต่พลังประชารัฐ บอกว่า อย่างแรกที่ต้องทำ คือ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ผ่านสวนสาธารณะ 50 เขต

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้หรือไม่ว่านายกรัฐมนตรีของเราน่ารักนะ แต่ยังบอกไม่ได้ จุ๊ จุ๊ ทำให้ชาวบ้านตะโกนกลับไปว่า รู้แล้ว นายสนธิรัตน์ จึงถามกลับบว่า ทำไมรู้เร็ว สงสัยข่าวรั่ว จากนี้ขอสัญญาใจได้หรือไม่ว่าจะหยิบปากกาเดินเข้าคูหา 24 มีนาคม แล้วกาพลังประชารัฐทุกบ้าน

ขณะที่นายอุตตม กล่าวว่า วันนี้เป็นข่าวแล้ว พรรคพลังประชารัฐจะมีผู้นำแน่นอน ชาวบ้านตะโกนเสียงว่า “ลุงตู่” นายอุตตม กล่าวด้วยว่า วันนี้พลังประชารัฐมีแล้ว ที่บุคคลที่เราเชื่อว่าจะนำเสนอให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดของคนไทย วันนี้เห็นแล้ว รออีกสักนิด เดี๋ยวก็จะชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่า ใครเป็นใคร แล้วเราจะมีผู้นำที่สามารถ ที่จะเดินหน้าไปพร้อมกับพวกเรา ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ประโยคนี้ฟังชินๆ หรือไม่ ฟังอยู่ทุกสัปดาห์ เดินไปด้วยกัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง นี่คือผู้นำของพรรคเรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ สำหรับผู้สมัครทั้ง 30 เขต ประกอบด้วย เขต 1 กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ลูกสาวอดีต สก. 2 สมัย , เขต 2 พัชรินทร์ ชำศิริพงษ์ , เขต 3 เนวินธุ์ ช่อชัยทิพย์ , เขต 4 กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต สก.คลองเตย , เขต 5 อรพินทร์ เพชรทัต ลูกสาว สก.อนงเพชร , เขต 6 ภาดาท์ วรกานนท์ , เขต 7 ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ , เขต 8 กษิดิ์เดช ชุติมันต์ อดีต สก. 2 สมัย , เขต 9 สิระ เจนจาคะ , เขต 10 กนกนุช กลิ่นสังข์ อดีต สก.ดอนเมือง , เขต 11 อิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ , เขต 12 นพวรรณ หัวใจมั่น อดีตผู้บริหารทีวีดาวเทียม , เขต 13 ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ลูกสาวอดีต สก.บางกะปิ ชัยวุฒิ , เขต 14 ณริช ผลานุรักษา , เขต 15 ชาญวิทย์ วิภูศิริ ,

เขต 16 เกศกานดา อินช่วย ลูกสาว สก.วิรัตน์ อินช่วย , เขต 17 ศิริพงษ์ รัสมี , เขต 18 วิสูตร สำเร็จวาณิชย์ สมาชิกสภากรุงเทพฯ 5 สมัย , เขต 19 ประสิทธิ์ มะหะหมัด อดีต สก.4 สมัย , เขต 20 ธันวา ไกรฤกษ์ , เขต 21 จักรีรัตน์ แสงวารี ,เขต 22 ศันสนะ สุริยะโยธิน , เขต 23 ทิพานัน ศิริชนะ , เขต 24 ไกรเสริม โตทับเที่ยง ทายาทธุรกิจปุ้มปุ้ย , เขต 25 สัตว์แพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ , เขต 26 วัชระ กรรณิการ์ , เขต 27 บุณณดา สุปิยพันธุ์ , เขต 28 กฤชนนท์ อัยยปัญญา , เขต 29 ณพงศ์ นพเกตุ อดีต ผอ.นิด้าโพล , เขต 30 จักรกพันธ์ พรนิมิตรกำลังโหลดความคิดเห็น...