xs
xsm
sm
md
lg

“มิ่งขวัญ” นั่งแท่น หน.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ งัดนโยบายจัดวางตำแหน่งทาง ศก.ให้ประเทศใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มิ่งขวัญ” ขึ้นหัวหน้าพรรค “เศรษฐกิจใหม่” ชูเป็นนายกฯคนเดียวด้วย งัดนโยบาย “จัดวางตำแหน่งทางเศรษฐกิจให้ประเทศใหม่” สุ้ ลั่นถึงเวลาคืนความสุขให้คนไทยด้วย ศก. เปลี่ยนประเทศเป็นฮับทางการเงินของเอเชีย-เสรีทางการเงิน ลั่นพร้อมรื้อกฎหมายเศรษฐกิจทำหมันนายทุนผูกขาด ชี้ประเทศเสียเปรียบต่างชาติทำเงินรั่วไหลมหาศาล

วันนี้ (30 ม.ค.) ที่ทำการพรรคเศรษฐกิจใหม่ ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ โดยมีมติเลือก นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

จากนั้น นายมิ่งขวัญ ได้นำคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แถลงข่าวถึงทิศทางของพรรค โดยระบุว่า ที่ประชุมยังได้มีมติเสนอชื่อ นายมิ่งขวัญเป็นบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพียงคนเดียวอีกด้วย

นายมิ่งขวัญ กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวมีความมั่นใจในการสู้ศึกในสนามเลือกตั้ง จากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาทั้งภาคเอกชน และเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล พร้อมชูนโยบายจัดวางตำแหน่งทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยใหม่ เพราะเห็นว่าที่ผ่านมาประเทศไทยเสียโอกาสทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล จึงต้องการพรรคที่กล้าหาญเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และสร้างรายได้เข้าประเทศมากกว่าปัจจุบันหลายเท่าตัว โดยมีแนวนโยบายผลักดันทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศปลอดภาษีใหม่ที่ใหญ่มี่สุดในโลก เพื่อดึงให้เศรษฐกิจดีขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสหารายได้เข้าประเทศ นอกจากนี้ไทยยังมีศักยภาพพอในการด้วยเป็นศูนย์กลางการเงินของภูมิภาค ผ่านแนวนโยบายเปิดเสรีทางการเงิน และการกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนจูงใจต่างชาติ รวมไปจนถึงการกำหนดอาชีพสงวนสำหรับคนไทยให้ชัดเจนและครอบคลุมไปถึงอาชีพสตาร์ทอัพใหม่ อาทิ การทำแอพพลิเคชั่นชำระเงิน แอพฯจองโรงแรม และแอพฯขายของออนไลน์ ภายในประเทศ เพื่อไม่ให้เงินรั่วไหลออกนอกประเทศ โดยที่คนไทยหรือรัฐบาลเองไม่ได้ประโยชน์จากกลไกภาษีแม้แต่น้อย

“ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะใช้สโลแกน “ได้เวลาความสุขของคนไทยทั้งประเทศด้วยระบบเศรษฐกิจใหม่” ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่าฃไรบ้างนั้น โปรดติดตามต่อไปเป็นตอนๆ” นายมิ่งขวัญ ระบุ

นายมิ่งขวัญยังกล่าวถึงจุดอ่อนของนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลปัจจุบันว่า กฎหมายกฎระเบียบบางเรื่องที่เอื้อประโยชน์ให้คนบางกลุ่ม ซึ่งต้องรื้อระบบให้เด็ดขาด เพื่อการวางเศรษฐกิจใหม่ ถ้าได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ตนจะแก้ไขโดยไม่เกรงใจใคร เพราะพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ได้พึ่งพานายทุนจากธุรกิจผูกขาดแต่อย่างใด

นายมิ่งขวัญ ยังกล่าวว่าพรรคไม่ได้เน้นนโยบายเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่จะครอบคลุมสังคม การศึกษา และปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ด้วย โดยแบ่งนโยบายเป็น 3 หมวด คือ 1.เศรษฐกิจปากท้อง และการเกษตร 2.สาธารณสุข และสุขอนามัยของประชาชน และ 3.การศึกษา เยาวชน สวัสดิภาพทางสังคม ซึ่งจะมีการทยอยออกมาในระหว่างการหาเสียงอย่างต่อเนื่อง

ส่วนความพร้อมในการส่งผู้สมัคร ส.ส.นั้น นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดเผยว่าทางพรรคมีความพร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงสมัครในระบบเขตทั้ง 350 เขต ส่วนระบบบัญชีรายชื่อ จะส่งเกินกว่า 100 คนขึ้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีมติให้นายมิ่งขวัญ เป็นหัวหน้าพรรค แล้วยังมีมติให้ นายสุภดิช อากาศฤกษ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่ 2 โดยมี นายภาสกร เงินเจริญกุล เป็นเลขาธิการพรรค.


กำลังโหลดความคิดเห็น...