xs
xsm
sm
md
lg

“กอบศักดิ์” เผยนายกฯ เร่งปิดงานพอใจ 4 ปีเริ่มเห็นผล ย้ำ 4 รมต.ลาออกพร้อมกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟ้มภาพ
“กอบศักดิ์” พอใจผลงานรัฐบาล 4 ปีชี้เริ่มเห็นผลทุกด้าน เผยนายกฯ เร่งให้ทุกคนปิดงานก่อนเลือกตั้ง ขณะเดียวกัน นักลงทุนสบายใจที่การเมืองไม่อึมครึม เตรียมโรดโชว์ญี่ปุ่นปลายเดือนนี้ ปัดข่าวเก็บของ ย้ำต้องลาออกพร้อมทั้ง 4 คน

วันนี้ (25 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลว่า ขอให้รอทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้แถลง ที่ผ่านมามีผลงานที่รัฐบาลทำออกมามากมาย ยิ่งปีสุดท้ายเป็นปีที่รัฐบาลพยายามเก็บงาน หลายเรื่องเหมือนกับการตัดชุดวิวาห์ที่ต้องใช้เวลาในการตัดเย็บ ดีไซน์ การชุน และสุดท้ายจะเห็นผลในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนแต่งงาน ผลงานของรัฐบาลก็เช่นกัน หลายนโยบายทำมา 4 ปีแล้ว ตนมีส่วนเกี่ยวข้องตลอดเวลา ผ่านหลายหน่วยงานกว่าจะออกมาเป็นกฎหมาย มีหลายนโยบายที่เปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศจำนวนมาก แม้แต่เรื่องของตำรวจที่หลายคนเรียกร้อง ซึ่งเข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และผ่านเรียบร้อย ที่เป็นการปฏิรูปตำรวจที่สำคัญ 

รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ตนจึงบอกว่า 4 ปีที่ผ่านมาเราเดินหน้ามาหลายเรื่อง และปีสุดท้ายเป็นปีที่มีสีสันที่สุด เพราะเป็นปีที่ทุกอย่างเห็นผลและเกิดการเปลี่ยนแปลง ตรงนี้ทำให้ตนพอใจและสบายใจ และคิดว่านายกฯ จะมีหลายเรื่องที่จะบอกกับประชาชนในวันแถลงข่าว เนื่องจากมีผลงานออกมามากมาย เวลาอาจจะไม่พอด้วยซ้ำ ซึ่งก่อนการเลือกตั้งเราต้องพยายามปิดงานให้ได้ โดยนายกฯ พยายามสั่งอยู่ตลอดเวลา และเร่งให้ทุกคนปิดงาน พยายามเดินหน้าทุกโครงการให้เห็นผล

เมื่อถามว่า ครม.สัญจร จะมีอีกหรือไม่ นายกอบศักดิ์กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องรอให้นายกฯ ตัดสินใจ

นายกอบศักดิ์ยังกล่าวภายหลังนายฮิโรกิ มิทสึมะตะ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น เข้าพบเพื่อเตรียมการก่อนคณะของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปโรดโชว์ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 30 ม.ค. - 2 ก.พ.นี้ ว่าเราได้เตรียมอยู่แล้ว คงจะพูดได้ว่าสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยขณะนี้ชัดเจนขึ้นและนักลงทุนตอบสนองดี โดยเฉพาะช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาตลาดหลักทรัพย์มีการตอบสนองที่ดี หลังจากที่มีปัญหาความไม่แน่นอนทางการเมืองก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ทุกคนมุ่งหน้าสู่การเลือกตั้ง จึงทำให้นักลงทุนสบายใจ และเมื่อเราไปตอบที่ประเทศญี่ปุ่นเขาจะได้สบายใจเช่นกันว่าความอึมครึมในประเทศไทยมันหมดลงแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ตนเคยไปพูดกับบริษัทญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทย เขาพูดชัดเจนว่าไม่เคยกังวลสถานการณ์ในประเทศไทยเลยเนื่องจากปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจะอยู่เป็นที่ ไม่ได้ลุกลามไปในบริษัทของเขา จึงสบายใจที่จะดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อไป

เมื่อถามว่า การเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศญี่ปุ่น นายกอบศักดิ์จะต้องเดินทางไปด้วย การลาออกจากตำแหน่งน่าจะเป็นหลังจากไปโรดโชว์แล้วหรือไม่ นายกอบศักดิ์กล่าวว่า “ผมต้องรอดู 4 รัฐมนตรีว่าจะลาออกไปก่อนหน้าผมหรือเปล่า ถ้าลาออกก่อนไป ผมก็คงไม่ได้ไปแน่ ตอนนี้ผมก็จะทำหน้าที่เท่าที่ทำได้ ขอให้รอดูต่อไป ส่วนที่มีข่าวว่าผมเก็บของแล้ว ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการเก็บของแต่อย่างใด”
กำลังโหลดความคิดเห็น...