xs
xsm
sm
md
lg

เหล่าทัพสวนสนามวันกองทัพไทย “บิ๊กแดง” ย้ำเสียสละเพื่อส่วนรวม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (แฟ้มภาพ)
เหล่าทัพจัดพิธีสวนสนามกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล วันกองทัพไทย ผบ.ทบ. ให้โอวาททหารใหม่เสียสละเพื่อส่วนรวม ปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด ตั้งมั่นในระเบียบวินัย มีจิตอาสา

วันนี้ (18 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ลานอเนกประสงค์ กองทัพภาคที่ 1 ภายในกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.11รอ.) บางเขน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานพิธีสวนสนามและกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของหน่วยทหาร เนื่องในวันกองทัพบกและวันกองทัพไทย ประจำปี 2562

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้นำกล่าวคำปฏิญาณตน พร้อมทั้งอ่านสารของ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) และกล่าวให้โอวาทกำลังพล ตอนหนึ่งว่า วันกองทัพบกถือเป็นวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติ และเป็นวันแห่งการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตลอดจนวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของบรรพบุรุษทหารกล้า ที่ได้สละเลือดเนื้อและชีวิตกอบกู้เอกราชและปกป้องผืนแผ่นดินไทย ซึ่งย้ำเตือนให้ทหารทุกนายได้ตระหนักถึงภาระหน้าที่อันสำคัญยิ่งในการรักษาทำนุบำรุงชาติบ้านเมือง และพิทักษ์ปกป้องสถาบันหลักของชาติให้มีความมั่นคงตลอดไป สำหรับทหารใหม่ทุกนายนับเป็นโอกาสสำคัญที่ได้กระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแสดงถึงความพร้อมในการทำหน้าที่ทหารของชาติ ที่จะต้องเสียสละประโยชน์ส่วนตน เพื่อประโยชน์ส่วนรวม ตลอดจนอุทิศกำลังกาย กำลังใจ เพื่อปกป้องประเทศชาติ ค้ำจุนสถาบันพระมหากษัตริย์ และดูแลช่วยเหลือประชาชน จึงขอให้ทุกคนได้ยึดมั่นและรักษาคำสัตย์ปฏิญาณที่ได้ให้ไว้โดยเคร่งครัดและมั่นคง ปฏิบัติหน้าที่ในความรับผิดชอบอย่างดีที่สุด ให้มีความถูกต้อง ครบถ้วน ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความภาคภูมิใจ มีความเสียสละ กล้าหาญ อดทน ความรัก ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

ตั้งมั่นอยู่ในระเบียบวินัยและการมีจิตอาสาในการทำความดี พร้อมกับพัฒนาตนเองให้มีความแข็งแกร่ง ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อให้มีศักยภาพพร้อมสนับสนุนการดำเนินภารกิจของกองทัพให้บรรลุความสำเร็จ และสร้างเสริมประเทศชาติให้มีความผาสุก ร่มเย็น สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างมั่นคงสืบไป

ขณะที่ กองทัพเรือ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลและสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทย ในส่วนกองทัพเรือ ประจำปี 2562 ที่ลานอเนกประสงค์ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ด้านกองทัพอากาศ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นประธานพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562 เนื่องในวันกองทัพไทย ที่บริเวณลานอเนกประสงค์หน้ากองบัญชาการ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ด้วยเช่นกันกำลังโหลดความคิดเห็น...