xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ถึงเชียงใหม่ รปภ.เข้ม-แฟนคลับแห่เชียร์ ยังกั๊ก “ไปต่อ” บอกให้ไปดู กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กตู่” เริ่มภารกิจ ครม.สัญจรเชียงใหม่-ลำปาง สักการะ “ครูบาศรีวิชัย” นักบุญแห่งล้านนา เจอแฟนคลับตามแห่ให้กำลังใจพรึบ ยังไม่ตอบนั่งนายกฯ ต่อหรือไม่ ไล่ให้ไปดูกฎหมาย ด้าน “ชวน ชูจันทร์” หอบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.แห่รับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดเช้าวันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี เช่น พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปาง และกราบสักการะอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา โดยรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน งข 2700 เชียงใหม่ ซึ่งมีข้าราชการ รวมถึงประชาชนมารอให้การต้อนรับ พร้อมตะโกนให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ว่า “ลุงตู่สู้ๆ”

นอกจากนี้ ยังมีนายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัครทีมภาคเหนือทั้ง 9 เขต เช่น นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคความหวังใหม่ ว่าที่ผู้สมัครเขต 4 ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ว่าที่ผู้สมัครเขต 5 นายสันติ ตันสุหัช อดีต ส.ส.เชียงใหม่ ไทยรักไทย ว่าที่ผู้สมัครเขต 6 ทั้งนี้ นายชวน ยืนยันว่า ที่มาในวันนี้ไม่ได้เรื่องการเมือง หรือมาทาบทามให้เป็นนายกฯในบัญชีพรรคแต่อย่างใด เพียงแค่มาให้กำลังใจและมาไหว้พระ

ขณะเดียวกัน นายพูลพัชร พูลเจริญ ชาวนา “กองหนุนลุงตู่-เอฟซี” ได้นำกองเชียร์กลุ่มเชียงใหม่-สันกำแพง ที่สวมเสื้อเขียนคำว่า “กองหนุนลุงตู่ เชียงใหม่ เฮาฮักลุงตู่” มาให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเคยมาให้กำลังใจเมื่อครั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา เมื่อเดือนตุลาคม 2561 แล้วได้เข้ามาชูป้ายให้กำลังใจ และชวน พล.อ.ประยุทธ์ มาเชียงใหม่ในเดือนมกราคม โดยการมาเยือนเชียงใหม่ครั้งนี้ จึงเป็นการทำตามสัญญาที่ให้ไว้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เคยกล่าวไว้ว่า คนเป็นนายกรัฐมนตรีต้องไปได้ทุกที่ ขณะที่กลุ่มกองหนุนลุงตู่ ยังมีการแบ่งจุดไปให้กำลังใจตามสถานที่ต่างๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่วันนี้ โดยทางกลุ่มดังกล่าวไม่รู้สึกกังวลแม้ จ.เชียงใหม่เป็นถิ่นคนเสื้อแดง เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่คนที่แบ่งสีเสื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรักษาความปลอดภัยในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กระจายกำลังดูแลโดยรอบพื้นที่อย่างเข้มงวด และมีการคัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาต้อนรับและสักการะครูบาศรีวิชัย เป็นที่น่าสังเกตว่า ในบริเวณดังกล่าวมีแต่ผู้ที่สนับสนุน มีการสกรีนไม่ให้มีการถือป้ายต่อต้านแต่อย่างใด โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมถ่ายรูปกับบรรดากลุ่มคนที่มาให้กำลังใจ

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีความรู้สึกอย่างไรที่มีแฟนคลับมาให้กำลังใจ นายกฯ กล่าวว่า “ทุกคนต่างก็เป็นเอฟซีทั้งหมด เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน สิ่งสำคัญคือต้องฝากประเทศชาติไว้กับพวกเขาทุกคน ฉะนั้น ไม่ใช่ว่าเขามานิยมชมชอบผม ชอบผมเพราะทำไม่ดี มันไม่ใช่ ถ้าผมทำความดีแล้วมาชอบผม ก็เป็นบุญของผม คำว่าบุญของผมก็คือจะทำให้ผมมีกำลังใจในการทำเพื่อประเทศชาติต่อไป”

เมื่อถามว่า แล้วจะตัดสินใจเป็นนายกรัฐมนตรีต่อเลยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ไปดูกฎหมายสิ” จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้ขึ้นรถออกไปทันที

กำลังโหลดความคิดเห็น...