xs
xsm
sm
md
lg

งานวันเด็กทำเนียบฯจัดกิจกรรมเพียบ เด็กๆ สนุก “ลุงตู่” อารมณ์ดีขอบคุณทุกแรงใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งานวันเด็กทำเนียบฯ สนุก จัดกิจกรรมและของเล่นมากมาย เด็กๆ ฟิน!! “ลุงตู่” เปิดงานอารมณ์ดีแม้อากาศร้อน พร้อมขอบใจที่เป็นกำลังให้รัฐบาล พร้อมนำเยาวชน “ชายแดนใต้-เด็กด้อยโอกาส” ชมห้องทำงาน-นั่งเก้าอี้นายกฯ

วันนี้ (12 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ด้วยการปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้า บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเปิดป้ายไฟวันเด็กแห่งชาติ 2562

โดยนายกฯได้โบกมือทักทายเด็กและเยาวชนที่รอให้การต้อนรับอย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงาน ขอให้ทุกคนมีความสนุก สดใส วันนี้อากาศร้อน ทุกคนต้องระวังเด็กๆ จะไม่สบาย ปีหน้าต้องปรับรูปแบบ เพื่อให้เด็กไม่ต้องเจออากาศร้อนเหมือนวันนี้ ขณะเดียวกัน ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นสถานที่บริหารราชการแผ่นดินตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนเป็นเด็กดี มีวินัย น้อมนำพระราชกระแสรับสั่งของในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อนำไปปรับใช้ พร้อมกันนี้ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้รัฐบาลด้วย

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินขึ้นไปห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบเด็กและเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และเยาวชนจากจังหวัดชายแดนใต้ เด็กพิเศษและเด็กด้วยโอกาส จำนวน 21 คน โดยจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีเด็กและเยาวชนเดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยทันทีที่นายกฯเดินทางมาถึง ปรากฏว่า บรรดาเด็กๆ และผู้ปกครองได้วิ่งกรูเข้าไปขอถ่ายรูปร่วมกันนายกฯ

สำหรับกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ อาทิ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้นายกฯ โดยมีเด็กๆ และเยาวชนจำนวนมากให้ความสนใจมาต่อแถว เพื่อนั่งเก้าอี้นายกฯตั้งแต่เวลา 07.30 น.

สำหรับเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรก คือ ด.ญ.ภวริศา ไชยวัฒน์มาลากุล อายุ 11 ปี หรือ น้องออมสิน นักเรียนโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดย ด.ญ.ภวริศา กล่าวว่า มาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นปีแรก ตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 เพื่อเตรียมตัวเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล เวลา 07.00 น. มีความตั้งใจอย่างมากที่จะมานั่งเก้าอี้นายกฯ รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่ได้นั่งเก้าอี้นายกฯเป็นคนแรก และขอให้กำลังใจนายกฯ ขอให้ลุงตู่ สู้ๆ และขอให้รักษาสุขภาพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การแสดงโขนตอน “ระบำวานร รื่นเริงบันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม รวมทั้งกระทรวงและหน่วยงานราชการได้จัดบูธให้เด็กๆ เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และนำหุ่นไดโนเสาร์จำลองมาจัดแสดง คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก มีการเปิดตึกภักดีบดินทร์ให้เด็กๆ และเยาวชนเข้าเยี่ยมชม สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เปิดพิพิธภัณฑ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์เข้าเยี่ยมชม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการต่อต้านทุจริตและคอร์รัปชัน สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) จัดแสดงหุ่นยนต์ที่สามารถเดินตามเส้นทาง เป็นต้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...