xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" จับของขวัญวันเด็กขรก.ทำเนียบ ขอโตอย่างมีหลักคิดที่ถูกต้อง รู้จักอภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทำเนียบฯคึกคัก จัดงานวันเด็กให้ลูกหลานขรก. "ประยุทธ์" จับสลากของขวัญ ขอหลานๆเติบโตอย่างมีหลักคิดที่ถูกต้อง ให้อภัย ปรองดอง สมานฉันท์

วันนี้ (11ม.ค.) ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าให้กับบรรดาลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ให้เด็กๆได้รับโอกาสเข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติ บรรดาผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจในการดูแลกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้เด็กๆ ได้ขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีและร่วมถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี รวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย

โดยเวลา 16.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ลงมาเยี่ยมพร้อมจับรางวัลให้กับเด็กๆกว่า 300 คน นอกจากนี้เด็กๆทุกคนจะได้รับกระเป๋าเป้ ภายในบรรจุตุ๊กตา สมุด ดินสอ และของเล่นต่างๆ

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า ผู้ปกครองเป็นส่วนสำคัญในการดูแลเด็กและเยาวชนในสังคม ขอให้เด็กเรียนรู้ไปสู่ประเทศไทย 4.0 วันนี้เป็นการจัดงานวันเด็กเพื่อลูกหลานข้าราชการทำเนียบฯ ซึ่งตนให้ความสำคัญกับทุกคน เพราะเราคือกำลังพล ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ เด็กคือผู้ใหญ่ในวันหน้าและคืออนาคตของประเทศไทย เราต้องสอนหลักคิดและวิธีการที่ถูกต้อง ขอให้ทุกคนเติบโตและสร้างตัว ทุกคนต้องสร้างตัวมาทั้งสิ้น พ่อแม่ของเด็กก็ต้องสร้างตัวมาจนเป็นข้าราชการตั้งแต่ระดับเล็ก กลางขึ้นมา ไล่ระดับขึ้นไป นั่นคือวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งในเรื่องการปรองดอง ความสมานฉันท์ ให้อภัยซึ่งกันและกัน และเคารพกฎหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของสังคมเราในวันนี้ เนื่องในวันเด็กปีนี้ไม่มีอะไรจะให้ ของขวัญที่นำมาจับฉลากเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขอให้กำลังใจพ่อแม่ผู้ปกครองให้มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จ ตามที่คาดหวังและตั้งใจ รวมถึงหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว อาจจะเล่นกีฬา ออกกำลังกาย พาสุนัขไปเดินเล่น ขอให้ทุกคนคิดได้แบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังนายกฯเดินทางออกจากทำเนียบฯ นายกฯได้โพสต์ภาพตนเองสมัยเด็ก ผ่านช่องทาง เฟชบุ๊ก อินสตาแกรม และ ทวิตเตอร์ ส่วนตัว เนื่องในโอกาสวันเด็กโดยระบุว่า "พรุ่งนี้วันเด็ก หลานๆอย่าลืมมาเที่ยวงาน วันเด็ก 2562 ที่ทำเนียบนะครับ มาดูห้องทำงานนายกฯ ลองมานั่งเก้าอี้นายกฯ จะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน ความตั้งใจที่จะทำงาน เพื่อประเทศ และประชาชน นอกจากนี้จะมีกิจกรรม เสริมสร้างความรู้อีกหลายอย่าง และของรางวัลแจกมากมายเลยครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...