xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เปิดตัว “หมอเอ้ก” ชิง ส.ส.เขตบางซื่อ-ดุสิต ย้ำทุกพื้นที่สู้เข้มข้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปชป.เปิดศูนย์ประสานงานพรรคพร้อมเปิดตัว “หมอเอ้ก” ผู้สมัครหน้าใหม่เขตบางซื่อ-ดุสิต “มาร์ค” คาดจัดทัพผู้สมัคร ส.ส.350 เขต เสร็จก่อน 13 ม.ค.และพร้อมสำหรับการเลือกตั้งแล้ว

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตบางซื่อ-ดุสิต ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ที่มี พ.อ.เฟื่องวิชช์ อนิรุทธเทวา ผู้อำนวยการศูนย์ฯ พร้อมทั้งเปิดตัว นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือหมอเอ้ก สมาชิกกลุ่มรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ (NEW DEM) ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กรุงเทพฯ เขตเลือกตั้งที่ 7 บางซื่อ-ดุสิต (แขวงถนนนครไชยศรี)

โดย นพ.คณวัฒน์กล่าวว่า จากการที่ตนลงพื้นที่ดังกล่าวพบว่าประชาชนยังมีปัญหาปากท้อง ที่ดินทำกิน และในอนาคตจะมีการสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ และมีส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าเกิดขึ้น จึงเป็นสิ่งสำคัญพื้นที่มีค่ามหาศาล ทั้งนี้ ไม่ควรปล่อยให้พื้นที่แห่งนี้มีแค่คอนโดมิเนียม แต่ต้องให้ประชาชนได้ค้าขายและพัฒนาชุมชนนี้ให้มีรายได้ด้วย ทั้งนี้ เราได้นำปัญหาต่างๆ ในพื้นที่มาจัดทำโยบายมาแก้ไขปัญหา ขณะที่ประชาชนเบื่อการเมืองแบบเดิมๆ และต้องการการเมืองใหม่ที่ทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ และตนอาจสัญญาไม่ได้ว่าจะชนะหรือแพ้การเลือกตั้ง แต่สัญญาได้ว่าจะเป็นเขตที่มีการต่อสู้น่าจดจำแน่นอน

ด้านนายอภิสิทธิ์กล่าวว่า สำหรับเขตบางซื่อ-ดุสิตเป็นศูนย์รวมการคมนาคมและพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ทั้งรถไฟฟ้าและการพัฒนาชุมชน ส่วน นพ.คณวัฒน์ก็มีความตั้งใจจริงที่จะทำงานการเมืองและเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง จึงเหมาะสมที่จะมารับใช้ประชาชน และถ้า นพ.คณวัฒน์ได้รับชัยชนะครั้งนี้เป็นพื้นที่ที่มีความหมายในการผลักดันบ้านเมืองให้เดินหน้า วันนี้อาจต้องเหนื่อย แต่ต้องต่อสู้เพื่อชัยชนะ ส่วนจะประเมินการแข่งขันของพื้นที่นี้อย่างไรนั้น มองว่าทุกพื้นที่แข่งขันกันเข้มข้น ทางพรรคก็ต้องทำงานต่อไป

ส่วนความคืบหน้าการจัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตที่เหลือของพรรค และในระบบบัญชีรายชื่อนั้น กระบวนการจัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตทั้งหมดน่าจะเสร็จสิ้นก่อนวันที่ 13 ม.ค.นี้ ส่วนจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯ ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ตามกำหนดการเดิมหรือไม่นั้น ตนจะต้องขอดูเวลาอีกครั้ง ส่วนการจัดสรรผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อนั้น ตอนนี้มีผู้ประสงค์ลงสมัครเกินกว่า 150 คน ซึ่งพรรคต้องคัดให้เหลือ 150 คน ทั้งนี้ ในเมื่อมีการคาดว่าจะมีการเลือกตั้งในเดือน มี.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมอย่างเต็มที่ เพราะประชาชนต่างบอกว่าพร้อมที่จะไปใช้สิทธิเพื่อจะนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า สำหรับการสู้ศึกเลือกตั้งในเขตพื้นที่ดังกล่าว ก็มีการต่อสู้อย่างเข้มข้น ทางพรรคก็ต้องทำงานหนัก

จากนั้นนายอภิสิทธิ์พร้อมคณะได้ขึ้นรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงเพื่อแนะนำตัว นพ.คณวัฒน์ และนโยบายของพรรค รวมถึงไปพบปะประชาชนในตลาดศรีย่าน โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

กำลังโหลดความคิดเห็น...