xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.มั่นใจกระแสดีเป็นตัวเต็ง พร้อมเลือกตั้งเสมอ รอจังหวะเชิญ “บิ๊กตู่” ขึ้นบัญชีนายกฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โฆษก พปชร.มั่นใจพรรคเป็นตัวเต็ง กระแสดีเยี่ยม รอเวลาเชิญ “ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ท่องบท 4 รมต.ลาออกเวลาที่เหมาะสม ลั่นพร้อมเลือกตั้งเสมอ แย้มกลางเดือนชัดเจนเรื่องผู้สมัคร

วันนี้ (2 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอร์ปศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 มกราคมนี้ พรรค พปชร.จะเปิดตัวนโยบายเบื้องต้นทุกด้าน ภายหลังมีพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เลือกตั้ง ส.ส.แล้ว โดยประชาชนจะสามารถจับต้องนโยบายของพรรคได้ และ พปชร.จะทยอยเปิดนโยบายอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความรับรู้แก่ประชาชน ทั้งนี้ กระแสของพรรคในภาพรวมถืออีกว่าดีขึ้นมาก แม้ในช่วงเริ่มต้นหลายคนจะมองเป็นพรรคใหม่ ได้เสียงต่ำกว่า 10 ที่นั่ง แต่วันนี้ทุกคนมองแล้วว่าเราเป็นพรรคที่ครบเครื่องทุกด้าน มีนโยบายที่ดี มีคนรุ่นใหม่ และได้การสนับสนุนจากคนในพื้นที่ จึงทำให้วันนี้เราถูกมองเป็นพรรคตัวเต็งอีกพรรค เพราะหลายพื้นที่เรามีฐานเสียงที่ดี

เมื่อถามว่าหลังจากมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งแล้ว 4 รัฐมนตรีจะลาออกเมื่อใด นายกอบศักดิ์กล่าวว่า ทั้ง 4 คนยังยืนยันเหมือนเดิมว่าจะลาออกพร้อมกันในเวลาที่เหมาะสม ขอให้รออีกนิดหนึ่ง ส่วนการทาบทามบุคคลที่จะมาอยู่ในบัญชีที่จะเสนอเป็นนายกฯ นั้นต้องรอจังหวะเวลา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ยังไม่พูดถึงท่าทีทางการเมืองของตัวเอง จึงต้องรอไปก่อน แต่ทางพรรคได้เตรียมการไว้ทั้งหมดแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้างตามเวลาและขั้นตอนต่างๆ

นายกอบศักดิ์กล่าวว่า ส่วนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.กลางเดือนนี้จะมีความชัดเจน โดยทุกอย่างต้องผ่านคณะกรรมการสรรหาและผ่านการรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรค เราจะเลือกคนที่ดีที่สุดให้ประชาชน ทั้งนี้ พรรคพยายามจัดผู้สมัครให้ลงตัวมากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาการทับพื้นที่กัน โดยจะได้ผู้สมัครทั้งหมด 350 เขต รวมถึงผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อในกลางเดือนนี้ ตอนนี้เราเกือบจะพร้อมทั้งหมดแล้ว พรรค พปชร.มีความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งทุกอย่าง จึงไม่มีปัญหาว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันใด เราพร้อมเสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...