xs
xsm
sm
md
lg

'วัฒนา'โวยคลิปฉาว แผนสกปรกทำลาย'คนโสด 2 คน'ที่ไม่ได้ทำความผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วัฒนา เมืองสุข”โวยคลิปนักการเมืองวัยกลางคนนัวเนียสาวนักเคลื่อนไหวในโรงแรม เป็นเรื่องของคนโสด 2 คนที่ไม่ได้ทำความผิด และไม่ใช่ประเด็นสาธารณะ อ้างเป็นแผนสกปรกเบี่ยงเบนผู้คนออกจากประเด็นที่สังคมสนใจ

จากกรณีที่การเผยแพร่คลิปวิดีโอนักการเมืองวัยกลางคนกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองสาวกำลังมีเพศสัมพันธ์กันในโรงแรมแห่งหนึ่ง และ ต่อมา น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอ้างว่าการปล่อยคลิปดังกล่าวเป็นแผนปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสารของทหารที่ต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมออกจากประเด็นสาธารณะ ซึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาฯ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกมาตอบโต้ทันทีว่าทหารไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน มีอะไรก็หาว่าทหารทำ ทหารถูกสาดโคลนตลอด ซึ่งหากการกล่าวหานี้ทำให้เสียหายก็จะต้องฟ้องร้อง

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.59 น.วันนี้(21 ธ.ค.) นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Watana Muangsook" ว่า “ความจริงผมตั้งใจจะไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็น เพราะจะเข้าทางคนที่ทำเรื่องสกปรกแบบนี้ขึ้น เรื่องนี้คิดได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนทำและทำด้วยเจตนาอะไร แต่สิ่งที่สังคมควรตั้งสติคือเราจะสนับสนุนเจตนาของผู้ทำหรือไม่

“ข่าวที่ปล่อยออกมาเป็นเรื่องของคนโสดสองคนที่ไม่ได้กระทำความผิดต่อใครและไม่ได้เป็นประเด็นสาธารณะ แต่คนที่เอาเรื่องแบบนี้มาทำลายต่างหากที่มีเจตนาทุจริต ใช้วิธีสกปรกเพื่อเบี่ยงเบนผู้คนออกจากประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจ เช่น การระดมทุนของพรรคการเมืองหนึ่งที่มีชื่อของส่วนราชการเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือเรื่องนาฬิกาที่ไม่มีความคืบหน้า รวมถึงการโกงการเลือกตั้งด้วยวิธีต่างๆ อย่างเป็นระบบ สิ่งที่เกิดขึ้นคือการก่ออาชญากรรมที่เดาได้ไม่ยากว่าเป็นฝีมือของใคร เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมโดนวิธีที่สกปรกแบบนี้ ตั้งแต่ถูกทำร้าย ถูกนำตัวไปควบคุมเพื่อปรับทัศนคติ ถูกยัดข้อหาและถูกดำเนินคดีทั้งศาลทหารและศาลอาญานับสิบคดี ทั้งหมดเพื่อปิดปากและเพื่อให้ผมหยุดการต่อสู้แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ จึงต้องหันมาใช้วิธีที่สกปรกยิ่งกว่า”นายวัฒนาระบุ
นายวัฒนา เมืองสุข (แฟ้มภาพ)
น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา (แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...