xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์”ร้อนตัวซัดทหารอยู่เบื้องหลังปล่อยคลิปฉาว "บิ๊กแดง"งงเจอแต่สาดโคลน จ่อฟ้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผบ.ทบ.งง เพิ่งทราบข่าวคลิปฉาวนักการเมืองกับสาวนักเคลื่อนไหว แต่ “โบว์ ณัฏฐา” แกนนำคนอยากเลือกตั้งกลับออกมาโวยว่าทหารอยู่เบื้องหลัง โอดเจอสาดโคลนประจำ ลั่นพาดพิงเสียหายพร้อมฟ้อง

วันนี้ (21ธ.ค.) น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาฯ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังถูกผู้สื่อถามเรื่อง ”คลิป เพศสัมพันธ์ นักการเมือง กับ นักกิจกรรมการเมือง” โดยพลเอกอภิรัชต์ ยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง พร้อมทั้งระบุว่าทหารไม่ได้ทำอะไร ไม่ว่าอะไร ก็บอกทหารทำ สาดโคลนทหารตลอด เพราะไม่มีใคร ก็บอกทหารทำ ตนไม่รู้เรื่องเลยว่า เรื่องอะไร เพิ่งทราบจากผู้สื่อข่าว หลังจากผู้เสียหายกล่าวหาพาดพิง “ทรราชย์” อยู่เบื้องหลัง ทำเพื่อเบี่ยงเบน ความสนใจของสังคม

พลเอกอภิรัชต์ กล่าวต่อว่า หากมีการพาดพิงทำให้กองทัพเสียหายจะฟ้องร้อง ด้วยเชื่อว่าเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบได้ ยันไม่เคยดู ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน เพิ่งทราบจากสื่อ เพราะวันนี้มีภารกิจ มีประชุมทั้งวัน แต่ ก็สนใจถามว่าคลิปอะไร เรื่องอะไร แล้วเป็นใครเดี้ยวจะไปหาดู แต่หากโยนความผิด หรือพาดพิง ให้กองทัพเสียหาย ก็ต้องฟ้องร้อง

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ในสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่วิดีโอคลิปเป็นภาพภาพชายวัยกลางคนหน้าคล้ายนักการเมืองชื่อดังที่มักจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นขัดแย้งในสังคมแทบทุกครั้ง และกำลังมีคดีความในชั้นศาล ได้เดินเข้าไปในโรงแรมกับหญิงสาวทรงผมบ๊อบใบหน้าคล้ายนักกิจกรรมสาวของกลุ่มการเมืองสีหนึ่ง หลังจากนั้นได้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันบนเตียงในห้องของโรงแรม คล้ายกำลังจะมีเพศสัมพันธ์กัน โดยกล้องสามารถจับภาพใบหน้าทั้งสองคนได้อย่างชัดเจน

ต่อมา น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Bow Nuttaa Mahattana” ว่า “พี่น้องถามไถ่ด้วยความห่วงใยเราจะ “ฟ้องมั๊ย” กับ IO (information operation) ปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่ (ทหารใช้ในการสงคราม) ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น โบว์มีประสบการณ์กับการดำเนินการทางกฎหมายกับสิ่งเหล่านี้มาแล้ว ถ้าจำกันได้ จึงได้รู้ว่าในบริบทที่เผด็จการพยายามจัดการกับการกับผู้ต่อต้านอย่างเป็นระบบ กระบวนการยุติธรรมไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องคนอย่างพวกเรา แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นที่ต้องชี้ให้เห็นก็คือเจตนาของผู้กระทบ ในการเบี่ยงเบนความสนใจ ของสังคม จากสิ่งที่เป็นประโยชน์สาธารณะ นั่นคือการส่องไฟไปที่การโกงเลือกตั้งทุกรูปแบบและการสร้างสนามเลือกตั้งที่เสรี เป็นธรรม ซึ่งพวกเราทั้งหมดลงแรงทำอย่างแลกด้วยชีวิต และการถูกดำเนินคดีร้ายแรง"
พลเอกอภิรัชค์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)
น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์”  แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง - แฟ้มภาพ
ภาพส่วนหนึ่งจากคลิปฉาว
ภาพส่วนหนึ่งจากคลิปฉาว
ภาพส่วนหนึ่งจากคลิปฉาว


กำลังโหลดความคิดเห็น