xs
xsm
sm
md
lg

ครม.แจกของขวัญปีใหม่ ปชช.ต่อเนื่องหลายกระทรวง ดีอีจัดเต็มหลายโครงการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีมโฆษกรัฐบาล เผย ครม. ยังจัดให้หลายกระทรวงแห่มอบของขวัญปีใหม่ ปชช. ก.ดีอี จัดเต็มบริการเน็ตประชารัฐฟรี 3 รอบบิล-ทัวร์ไหว้พระ 10 วัด กับ ขสมก. ฟรี-ถือบัตร ปชช.ใบเดียวรักษารพ.รัฐ-เอกชนฟรี

วันนี้ (18 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. มีมติเห็นชอบโครงการกรมการกงสุลเปิดบริการพิเศษ ให้บริการเอกสารแปลสำเร็จรูปก่อนการรับรองนิติกรเอกสารของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเป็นขวัญปีใหม่ปี 2562 โดยจะมีการให้บริการรับคำร้องหนังสือเดินทางกลุ่มบุคคลทั่วไป ในวันที่ 8, 15, 22 ธ.ค. 61 และในวันที่ 5 ม.ค. 62 โดยเปิดให้บริการ 3 แห่ง ที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวศรีนครินทร์ (ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค) สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปิ่นเกล้า และ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตย นอกจากนี้ ครม. ยังเห็นชอบโครงการของขวัญปีใหม่ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 3 โครงการ คือ 1. โครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ และ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2. โครงการตรวจยีนแพ้ยา 10,000 คน และ 3. โครงการจัดทำบัตร SMART CARD อาสามัครสาธารณสุข (อสม.)

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) มอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนจำนวน 8 โครงการ อาทิ บริการอินเทอร์เน็ตของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (บมจ.ทีโอที) ในโครงการข่ายเน็ตประชารัฐ สำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต บมจ.ทีโอที ในพื้นที่โครงข่ายเน็ตประชารัฐ ระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. 61-15 ม.ค. 62 จะได้รับสิทธิพิเศษใช้งานฟรี 3 รอบบิล ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรม จำนวน 7 โครงการ อาทิ กิจกรรมไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล ระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 61-1 ม.ค. 62 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. โดยรถปรับอากาศ ขสมก. ไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้านกระทรวงแรงงาน จำนวน 5 โครงการดำเนินการระหว่างเดือน ธ.ค. 61-ม.ค. 62 อาทิ สุขจิต…ขยายสิทธิลูกจ้างชั่วคราว ขยายความคุ้มครองสู่ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานราชการ และลูกจ้างสมาคม เพิ่มสิทธิประโยชน์ผู้ประกันตน เพิ่มจ่ายค่าทำศพแก่ผู้จัดการศพของลุกจ้าง 40,000 บาท สุขใจสบาย…รักษาได้ทุกโรงพยาบาล เพียงพกบัตรประชาชนใบเดียว สามารถรักษาได้ทุกโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนทั่วประเทศ (72 ชั่วโมงแรก)

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวอีกว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งความสุขปีใหม่ประชาชนจำนวน 3 โครงการระหว่างเดือน ธ.ค. 61-ม.ค. 62 อาทิ เปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ไข่ไก่ นม กระเช้าของขวัญ เป็นต้น ที่จุดจำหน่ายของหน่วยงานต่างๆ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) จำนวน 2 โครงการ อาทิ งานบริการประชาชน และภาคธุรกิจ และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) ส่งความสุข 4 โครงการภายใต้โครงการ “เราจะไม่ทิ้งใคร….ต้องก้าวไปด้วยกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...