xs
xsm
sm
md
lg

อนาคตไหม้? ฉุนคัดสรรผู้สมัครไม่โปร่งใส สมาชิกนัดคืนบัตร-เผาป้าย มอบขวดนมให้ “ธนาธร” พรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ประสานงานฝั่งธนบุรี พรรคอนาคตใหม่ (ภาพจากเฟซบุ๊ก เฉลียว คงตุก)
อนาคตใหม่ป่วนต่อ ว่าที่ผู้สมัคร ฉุนคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคไม่โปร่งใส ทุจริตให้พวกพ้อง นัดแถลงข่าว ปลดป้าย คืนบัตรสมาชิก พร้อมสิ่งของทุกอย่างเกี่ยวกับพรรค และเผาทิ้ง และมอบขวดนมให้หัวหน้าพรรค ณ ศูนย์ประสานงานพรรค ฝั่งธนฯ ซ.เพชรเกษม 77/7 พรุ่งนี้

วันนี้ (14 ธ.ค.) เฟซบุ๊ก “เฉลียว คงตุก” ของ นายเฉลียว คงตุก คอลัมนิสต์ เจ้าของนามปากกา “นายหัวไทร” และอดีตบรรณาธิการสำนักข่าวเนชั่น ได้โพสต์ข้อความว่า มีผู้สมัคร​ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่จำนวนหลายคนไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร​ ส.ส. มีการทุจริตให้พวกพ้องของตัวเอง นำรายชื่อผู้สมัครที่แข่งขันด้วยออกจากการแข่งขันระบบไพรมารีโหวตอย่างไม่เป็นธรรม

ผู้สมัคร​ ส.ส. เขตในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด​พร้อมสมาชิกพรรคอนาคตใหม่​ จะร่วมแถลงข่าวและทำพิธีปลดป้าย​ คืนบัตรสมาชิกพรรค​ คืนสิ่งของอุปกรณ์เกี่ยวกับหาเสียงให้พรรค​ ทำพิธีเผาทิ้ง​ พร้อมมอบขวดนมให้หัวหน้าพรรค​ ในวันเสาร์ที่​ 15​ ธันวาคม นี้​ เวลา​ 11.00​ น​ ณ​ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี​ ปากซอยเพชรเกษม​ 77/7​ จึงขอเรียนเชิญผู้สื่อข่าวทำข่าวตามวันและเวลาดังกล่าว
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(แฟ้มภาพ)
ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่กำลังมีปัญหาภายในหลายปัญหา หลังจากก่อนหน้านี้ เพิ่งเกิดกรณีที่กรรมการบริหารพรรค สั่งให้เครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ยุติการปฏิบัติหน้าที่ทั้งคณะ หลังจากพบว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณของพรรคอย่างไม่เหมาะสมในการจัดกิจกรรม ทำให้กรรมการพรรคบางคนที่ดูแลเครือข่ายเยาวชนเกิดความไม่พอใจและลาออกจากพรรค และตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่เครือข่ายเยาวชนฯ ถูกสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ น่าจะเป็นเพราะกรรมการบริหารต้องการเอาคืนที่เครือข่ายเยาวชนมักจะ “บลั๊ฟพรรค” อยู่บ่อยๆ มากกว่า

ล่าสุด ในการคัดเลือกผู้สมัครของพรรค ปรากฏว่า ในหลายพื้นที่ ผู้ต้องการลงสมัครของพรรคได้ร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร อาทิ วานนี้ (13 ธ.ค.) นายกิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ตน และ นายอภิวิชญ์ รยนตรีกาล สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ต้องการเสนอตัวเข้ารับการคัดเลือกเพื่อลงสมัคร ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช โดยได้ดำเนินการหาสมาชิกเข้าพรรคตามระเบียบและขั้นตอนของพรรคทุกอย่าง แต่ปรากฏว่า ทั้งสองคนไม่มีชื่อปรากฏอยู่ระบบของพรรค กลับมีชื่อคนอื่นปรากฏแทน จึงเตรียมทำจดหมายเปิดผนึก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ขอให้ตรวจสอบเรื่องนี้ และขอเงินค่าสมาชิกคืน เนื่องจากสมาชิกที่ตนหามาทั้งหมดจะขอลาออก
กำลังโหลดความคิดเห็น...